Top 10 dự án Metaverse, Gaming và NFT trên NEAR Protocol

Metaverse, game và NFT là một số lĩnh vực thú vị nhất hiện đang thúc đẩy một số đổi mới thú vị nhất trong không gian blockchain và hơn thế nữa. Để giúp hỗ trợ hai không gian đang bùng nổ này, NEAR và các VC hợp tác sẽ đầu tư lên đến 100 triệu đô la vào các dự án trò chơi và siêu thị được xây dựng trên blockchain của họ.

Mặc dù các dự án game và metaverse này là tin tức thú vị đối với NEAR, nhưng cũng cần nhắc lại rằng vào tháng 9, trình duyệt Web3 tiên tiến Opera – được trang bị chức năng chơi trò chơi HTML5 – đã tích hợp Giao thức NEAR với ví tiền điện tử tích hợp sẵn của nó. Điều này có nghĩa là hơn 350 triệu người dùng của Opera, bao gồm 170.000 người dùng ví tiền điện tử hoạt động hàng tháng, giờ đây có thể hưởng lợi từ các tính năng của NEAR Protocol.

Dưới đây là những dự án Metaverse, Gaming, và NFT nổi bật được chính NEAR Protocol lựa chọn

TaoBao Maker Festival

Lễ hội Taobao Maker, được tổ chức từ ngày 17 đến 25 tháng 7 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia Thượng Hải, mang đến cho các nghệ sĩ trẻ Trung Quốc cơ hội giới thiệu và bán tác phẩm nghệ thuật của họ thông qua một cuộc triển lãm. NEAR Protocol đã hợp tác với Web3Games để giúp Huang Heshan, một nghệ sĩ NFT nổi tiếng của Trung Quốc xây dựng bộ sưu tập của anh ấy trên NEAR, quảng bá và bán tác phẩm của anh ấy.

Heshan đã tạo ra “Toorich City Series”, một bộ sưu tập các NFT đặc biệt trên Paras đại diện cho các tài sản bất động sản kỹ thuật số, một phần trong số đó là Cộng đồng Vườn Bu Tu, một tập hợp 10 biệt thự sang trọng dành riêng cho gia đình.

Huang Heshan, tác giả của “Toorich City Series”, cho biết: “Tôi rất vui khi được làm việc với NEAR Protocol và Web3Games. Với sự hỗ trợ của NEAR, tôi đã bị ấn tượng bởi cách dễ dàng và thân thiện với người dùng để đúc một NFT và tương tác với blockchain, mặc dù chưa có kinh nghiệm trước đó về tiền điện tử. ”

Theo Huang, người dùng có thể đặt hàng trên Taobao và thanh toán bằng Nhân dân tệ của Trung Quốc, sau đó sẽ cho phép họ nhận được một liên kết (tương tự như một “airdrop”) chứa tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT. Khi mở liên kết, chỉ cần làm vài bước đơn giản để đăng ký ví NEAR và lấy NFT đã mua của họ. Cơ chế dễ dàng này kết hợp với phí giao dịch rất thấp của NEAR (chỉ vài xu) khiến việc tương tác với tiền điện tử trở nên không tốn kém và đơn giản đối với những người mới như anh ta.

“Nếu tôi phát hành NFT trên các nền tảng blockchain khác, tôi thường phải trả tới vài trăm đô la Mỹ chỉ để phát hành mỗi NFT, trong khi trên NEAR, một nền tảng blockchain thân thiện, việc đúc NFT thường có giá dưới 1 xu . ”

Reality Chain

Reality Chain là một metaverse đa chuỗi chạy trên Octopus Network, là mạng appchain (chuỗi ứng dụng) dạng substrate chạy trên Giao thức NEAR. Trên nền tảng của nó, người dùng sẽ có thể đưa các hoạt động xã hội và chơi game lên một tầm cao mới với các tính năng và chức năn nhiều người chơi.

Người chơi có thể đóng vai một avatar dạng NFT và tương tác với đồ nội thất NFT, tường, sàn và nhiều tài sản trong trò chơi khác mà có thể được bán lại. Việc trò chuyện thoại và tin nhắn cũng được kích hoạt để mang lại cảm giác thực tế hơn. Người chơi cũng có thể stake các token gốc $REAL của họ để bắt đầu một metaverse hoàn toàn mới.

Nền tảng gần đây đã hoàn thành Metaverse Engine và thiết lập DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) để cho phép chủ sở hữu token $ REAL có quyền biểu quyết đối với các sáng kiến của dự án. Một số bản demo đã được triển khai và trò chơi phiên bản đầy đủ sẽ sớm ra mắt, với bản engine nâng cấp lên 3D đang được ứng dụng để nâng cao hình ảnh của trò chơi.

Adam Ardisasmita, Giám đốc điều hành của Reality Chain, cho biết: “Chúng tôi tự hào nói rằng Reality Chain đang nâng cao tiện ích của NFT trong trò chơi như một tài sản để tối đa hóa trải nghiệm chơi game trên blockchain. Với tất cả những gì chúng tôi có trong quá trình thực hiện, dự án của chúng tôi được thiết lập để mang lại một cái nhìn mới và phong phú cho ngành game NFT, thiết lập tiêu chuẩn mới cho các metaverse trực tuyến trên blockchain. ”

OP Games

OP Games là một nền tảng trò chơi Web3 dựa trên blockchain được phát triển để chuyển đổi cách người dùng mua, sở hữu và giao dịch tài sản trong trò chơi. Hiện tại, các nền tảng trò chơi có xu hướng độc quyền bằng cách khóa các bộ sưu tập kỹ thuật số vào hệ sinh thái của riêng họ, ngăn người dùng mang thành tích và các skin từ các trò chơi khác qua. Quá trình phát triển trò chơi cũng đòi hỏi một khoản đầu tư lớn từ trước, với rất ít sự tham gia của các game thủ.

OP Games sẽ thay đổi các điều trên bằng cách biến toàn bộ trò chơi thành các NFT được phân đoạn. Điều này có nghĩa là người chơi có thể sở hữu một phần trò chơi và đồng sở hữu dự án. Thông qua quyền đồng sở hữu này, số token người chơi sở hữu có thể tăng giá nếu trò chơi thành công, và người chơi thậm chí còn có thể định hình trò chơi bằng cách tham gia DAO của trò chơi. Đối với các nhà phát triển, mô hình này có nghĩa là một cuộc cách mạng về tài chính và kiếm tiền từ dự án.

Chase Freo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của OPGames cho biết: “Giờ đây, các nhà phát triển có thể gây quỹ từ NFT và DAO một cách liên tục. hoặc nếu cộng đồng DAO muốn thêm vài màn chơi để trò chơi phát triển thêm, họ chỉ cần nói chuyện với nhà phát triển và nói, ‘Đây là điều chúng tôi muốn làm – bạn có thể làm cho chúng tôi không?’ Sau đó, nhà phát triển sẽ được DAO thanh toán thông qua kho bạc của trò chơi vì trò chơi không thuộc sở hữu của nhà phát triển nữa, mà là của tập thể. ”

Nền tảng arcade của nó được xây dựng trên NEAR và cho phép người dùng chơi các trò chơi HTML5 và tham gia vào các cuộc thi giải đấu để giành giải thưởng. Bằng cách hợp nhất NFT và DAO, chủ sở hữu trò chơi trong cộng đồng có thể khai thác quyền biểu quyết để đưa ra các đề xuất dự án nhằm thúc đẩy hơn nữa tiện ích và sự đổi mới của hệ sinh thái NFT này.

Vào đầu tháng 10, dự án đã huy động được hơn 8 triệu đô la vốn trong vòng tài trợ hạt giống để đưa nhiều game thủ hơn vào thế giới Web3 của họ, giúp tài trợ cho các sáng kiến chính của nó. Chase Freo (Giám đốc điều hành) và Paul Gadi (CTO), mỗi người đã dành hơn một thập kỷ trong ngành công nghiệp game trước khi đồng sáng lập OPGames vào năm 2018. Với sự hỗ trợ từ NEAR Protocol, Filecoin / Protocol Labs (gần đây đã triển khai hợp tác với NEAR trong việc đồng tài trợ và cung cấp tín dụng lưu trữ dành cho nhà phát triển), và các cố vấn như Gabby Dizon (Đồng sáng lập tại Yield Guild Games), OP Games có kế hoạch phát triển và xây dựng hơn 500 trò chơi trên blockchain NEAR vào cuối năm 2022, đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với trò chơi blockchain ngành công nghiệp. Dự án đã có gần 16.000 người theo dõi trên các kênh Twitter và Telegram khi nó tiếp tục mở rộng.

Hash Rush/Vorto Network

Vorto Network là một marketplace (chợ) trực tuyến cho phép người dùng lưu trữ các vật phẩm trong trò chơi và tài sản kỹ thuật số trong một chiếc ví có thể được sử dụng để mua và bán trên nhiều tựa game.

Hash Rush là một trò chơi blockchain thể loại chiến lược thời gian thực (RTS) chạy trên Vorto Network. Người chơi có thể đắm mình trong thiên hà Hermeian để xây dựng, cạnh tranh và trao đổi hàng hóa khi họ thăng tiến. Trò chơi tận dụng mô hình pplay-to-earn (chơi để kiếm tiền), khuyến khích sự tham gia và thúc đẩy nền kinh tế hàng hóa kỹ thuật số, làm cho trò chơi trở nên có tính nhập vai hơn. Nhóm nghiên cứu đang có kế hoạch ra mắt công khai trò chơi vào đầu năm 2022.

Những sự kiện lớn đã và đang xảy ra cho Vorto Gaming. Vào tháng 10, họ đã huy động được 4 triệu đô la thông qua vòng đầu tư kín để giúp tài trợ và xây dựng hệ sinh thái đang phát triển của nó. Hơn 9.000 NFT đã được đúc cho đến nay trên mạng của nó, và 100.000 đô la doanh thu đã được thu về cho Hash Rush. Hash Rush đã tích lũy được hơn 5.000 người theo dõi Twitter và 2.000 người theo dõi Telegram và vẫn đang tiếp tục phát triển từng ngày.

Kris Vaivods, Giám đốc điều hành của Vorto Network, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã có mặt tại NEARcon và có cơ hội giới thiệu trò chơi thú vị của chúng tôi với khách tham quan. Việc cho phép testing công khai trò chơi của chúng tôi vẫn đang tiếp tục, mang đến cho người dùng cơ hội chơi và trải nghiệm những gì chúng tôi cung cấp cho họ. Về cơ bản, chúng tôi sẽ tích hợp nhiều nhân vật và tính năng trò chơi thú vị hơn, tận dụng công nghệ blockchain của NEAR để đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. ”

Feiyu

Feiyu là một nền tảng truyền thông xã hội được xây dựng trên Giao thức NEAR cho phép người dùng thực sự thể hiện khả năng sáng tạo của mình thông qua việc chia sẻ meme và GIF, tạo ra một metaverse NFT hoàn toàn mới và thú vị. Ứng dụng này chứa một trình tạo meme được tích hợp sẵn, nơi các thành viên cộng đồng có thể dễ dàng tạo và phổ biến sáng tạo của họ cho người khác, và có cả một chợ NFT rộng lớn. Việc tham gia trên nền tảng được thúc đẩy thông qua các ưu đãi dựa trên phần thưởng, chẳng hạn như kiếm tiền bằng token gốc và nhận các vật phẩm dưới dạng NFT (skin, vũ khí, v.v.).

Một trong những sáng kiến gần đây nhất của nó là “ pixel art war”, nơi những người tham gia cùng nhau làm việc trên bảng vẽ để phát triển NFT của riêng họ thông qua các phòng chat. Khi tương tác với bảng vẽ, người dùng có thể thu được các pixel và kiếm được token Feiyu như một phần thưởng, khuyến khích những nỗ lực cộng tác cao và nâng cao quá trình tạo NFT.

Bằng cách xây dựng trên Giao thức NEAR và sử dụng hệ thống tài khoản mạnh mẽ của NEAR, Feiyu có thể ẩn phần “tiền điện tử” đi – người dùng không phải lo về việc đăng ký ví, nhận token từ các sàn giao dịch tập trung để thanh toán phí gas, v.v. NEAR đang liên tục đưa người dùng internet vào blockchain. Hiện tại, nền tảng đã thu hút được hơn 1,5 triệu người dùng và tiếp tục tăng cơ sở cộng đồng của mình.

Xue Kai, Đồng sáng lập Feiyu, cho biết: “Tại Feiyu, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật NFT sáng tạo và độc đáo nhất. Ngày nay, phương tiện truyền thông xã hội cho đến nay là phương tiện tương tác phổ biến nhất trên quy mô toàn cầu – bằng cách xây dựng trên NEAR, chúng tôi đã có thể làm cho nền tảng truyền thông xã hội của chính mình trở nên sống động và khai thác được tiềm năng thực sự của blockchain và hiệu quả của nó . ”

Paras

Paras là một NFT marketplace được xây dựng trên NEAR nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng nhiều loại sưu tập kỹ thuật số độc đáo. Nó cung cấp các thẻ giao dịch các bức họa nghệ thuật trong thế giới thực dưới dạng đồ sưu tầm mà người dùng có thể đúc, mua hoặc bán một cách nhanh chóng và rẻ. Ngoài ra còn có các đợt NFT drop và người dùng có thể theo dõi các ấn phẩm ra mắt thông qua các câu chuyện. Nhóm nghiên cứu gần đây đã ra mắt Boom Boom! – sê-ri truyện tranh kỹ thuật số nhỏ đầu tiên trên NEAR  và PARADIGM là truyện tranh đầu tiên của họ – và nhiều tính năng hơn sẽ sớm ra mắt.

Tại thời điểm viết bài này, họ đã đạt hơn 144.000 đô la khối lượng giao dịch trong 30 ngày từ hơn 30.000 giao dịch. Hàng nghìn người dùng đang mua các bộ sưu tập độc nhất vô nhị được cung cấp trên nền tảng. Paras có hơn 18.000 Twitter và 3.000 người theo dõi Telegram, cho thấy cộng đồng đang phát triển nhanh chóng của nó.

Rahmat “Riqi” Albariqi, Người sáng lập Paras, cho biết: “Chúng tôi đã bắt đầu thành công với việc triển khai càng nhiều tính năng thú vị càng tốt trên thị trường NFT của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường toàn diện, sáng tạo và hòa nhập nhất để truyền cảm hứng cho những người sáng tạo và nhà đầu tư NFT ở khắp mọi nơi. ”

Mintbase

Mintbase là một nền tảng trực tuyến và công cụ tiện ích NFT. Người dùng có thể đúc và bán NFT của họ dưới dạng vé, file nhạc và bức họa nghệ thuật, đồng thời tạo ra thị trường của riêng họ. Việc tích hợp VR (Thực tế ảo) cũng có thể thực hiện được khi đúc NFT. Nền tảng này cung cấp các phiên đấu giá NFT, cửa hàng và hệ thống phần thưởng tiền bản quyền sinh lợi – tất cả đều có thể thực hiện được nhờ phí giao dịch cực thấp, tốc độ lên đến 100.000 TPS và block time khối nhanh như chớp nhờ khả năng mở rộng của chuỗi khối NEAR.

Họ đã đạt được một số mốc quan trọng, chẳng hạn như thiết lập 544 hợp đồng NFT, thêm một cửa hàng mở cho các NFT có tên “Openbase” và triển khai các chức năng mới của trang web để dễ sử dụng. Dự án đang nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng, đã thu hút được hơn 28.000 người theo dõi trên Twitter và 3.000 người trên Instagram.

Nate Geier, Giám đốc điều hành của Mintbase, cho biết: “Rất nhiều điều đã xảy ra tại Mintbase. Việc dễ tùy chỉnh và tự do sáng tạo là các tính năng đi đầu trong mô hình kinh doanh của chúng tôi để mở rộng trường hợp sử dụng cho các NFT của chúng tôi. Với công nghệ và cơ sở hạ tầng của NEAR, chúng tôi đang có nhiều cơ hội ứng dụng và kiếm tiền trơn tru hơn.

Satori

Satori là một nền tảng kiêm marketplace cho NFT toàn diện mới được thiết kế cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng. Được xây dựng trên blockchain NEAR, tầm nhìn của nó là khơi dậy “thời kỳ phục hưng sáng tạo” tiếp theo. Dự án đang tìm cách triển khai một mô hình kinh doanh độc đáo, nơi các nghệ sĩ và người sáng tạo có thể tự tin đưa tác phẩm nghệ thuật NFT của họ đến thẳng với khán giả, loại bỏ trung gian và cho phép họ phát triển công việc kinh doanh của riêng mình. Satori luôn nỗ lực thực hiện lời hứa về NFT ngay từ khi thành lập – xây dựng một nền kinh tế thực sự phục vụ người sáng tạo và người hâm mộ của họ.

Dự án hiện đang ở chế độ ẩn và đang lên kế hoạch ra mắt công khai vào tháng 1 năm 2022. Satori đang có kế hoạch đúc hơn 5 triệu NFT vào quý 1 năm 2022, sẽ tiếp cận hơn 10 triệu khán giả và một số nghệ sĩ giỏi nhất.

Peter DePaolo, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Satori, cho biết: “Nhóm của chúng tôi đang xây dựng Satori với mục tiêu thực sự truyền cảm hứng và trao quyền cho các nghệ sĩ và người sáng tạo NFT trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ cho phép họ kiếm tiền và phân phối tác phẩm nghệ thuật của mình tốt hơn bằng cách tiếp cận trực tiếp khách hàng thông qua thị trường của chúng tôi, thể hiện tài năng của họ với cộng đồng  gu thẩm mỹ sang trọng. ”

Metaverse AI

Metaverse AI đang phát triển Open Metaverse trên Web 3.0 với các ứng dụng hấp dẫn bao gồm engin về con người kỹ thuật số, metaverse xã hội và người nổi tiếng ảo. Được xây dựng dựa trên giao thức nhanh và giá cả phải chăng của NEAR, công cụ AI tiên tiến của Metaverse AI sẽ cho phép người dùng tạo danh tính phi tập trung và hình đại diện 3D có độ trung thực cao. Avatar DiD (hình định danh dạng phân quyền/phi tập trung – decentralization identifier) dựa trên blockchain của Metaverse AI sẽ cho phép người dùng sở hữu, lưu giữ và di chuyển danh tính và tài sản có giá trị của họ trên Metaverse.

Ngành công nghiệp người nổi tiếng ảo được dự đoán là một thị trường nghìn tỷ đô la với các ứng dụng rộng rãi trong thương mại, các mặt hàng xa xỉ, quảng cáo và hơn thế nữa. Metaverse AI đã hợp tác với NVIDIA và xây dựng các sản phẩm về người nổi tiếng ảo tạo ra doanh thu. Nhóm phát triển đã có kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm VR / AR tại Facebook, Google và Snapchat, và được hỗ trợ bởi Kleiner Perkins, Animoca Brands, Draper, Delta Blockchain Fund, v.v.

Henry, Giám đốc điều hành của Metaverse AI, cho biết: “Metaverse đang định nghĩa lại các tương tác giữa người và máy tính, và Web3.0 / NFT sẽ đóng một vai trò không thể thiếu. Khả năng mở rộng, quyền riêng tư và bảo mật sẽ là những yếu tố quan trọng. Với công nghệ và hệ sinh thái Nightshade sharding của NEAR, chúng tôi đang đẩy nhanh tầm nhìn hướng tới Open Metaverse và việc áp dụng hàng loạt. ”

NEAR Lands

NEAR Lands là một trò chơi 2D dựa trên blockchain nhiều người chơi phi tập trung. Được xây dựng trên NEAR, giao thức sharding nhanh và dễ sử dụng, các nhà phát triển của trò chơi đang tạo ra một trò chơi thế giới mở về các vùng đất được pixel hóa và có tính cộng đồng giống trong gameplay/cách chơi.

Trong NEAR Lands, người chơi có thể tạo nhân vật và vật phẩm của riêng mình, nói chuyện với bạn bè và tham gia với những người tham gia khác trong vũ trụ trực tuyến. Người chơi khám phá bối cảnh của trò chơi theo ý muốn, tạo ra cách nhập vai và tương tác trực tuyến theo ý riêng của mình.

Nhóm nghiên cứu từ Human Guild, Nhà phát triển và Đồng sáng lập của NEAR Lands, cho biết: “Trò chơi phi tập trung của chúng tôi đang làm điên đảo thế giới, cho phép người chơi đắm mình trong một vũ trụ trực tuyến hoàn toàn mới trên NEAR. Chúng tôi có rất nhiều sáng kiến trong tương lai trong quá trình thực hiện trò chơi, chẳng hạn như thêm các dungeon, cho phép bán đất và cho phép hỗ trợ audio chat. ”

Về NEAR

NEAR là một blockchain hiệu suất cao có tốc độ siêu nhanh, cực kỳ an toàn và khả năng mở rộng vô hạn. Tầm nhìn của NEAR là tạo ra một mạng hoạt động giúp hàng tỷ người truy cập vào thế hệ tiếp theo của web (web3).

NEAR được xây dựng bởi đội ngũ kỹ sư và doanh nhân từng đoạt giải thưởng. Blockchain có tính sử dụng đơn giản, toàn diện và tốt cho môi trường. NEAR được hỗ trợ bởi các VC hàng đầu như A16Z, Pantera Capital, Electric Capital, Dragonfly Capital, Coinbase Ventures, Blockchain.com và Baidu Ventures.

Đọc thêm: Trader Joe tăng trưởng đột phá, vượt mặt Uniswap

Theo Near Medium

Bài viết liên quan

DeFi là gì? Những điều cần biết về DeFi

DeFi đang là xu hướng tài chính phát triển một cách mạnh mẽ trên toàn thế giới. Vậy DeFi là gì? Nó hoạt động...

Bybit cải tiến bot giao dịch lưới 2.0 mới (Grid Bot 2.0) đa dạng hoá sản phẩm giao dịch. Nhanh hơn, mạnh hơn và...

Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, đã công bố ra mắt hai bot giao...

Traders Fair & Awards: Sự kiện nổi bật ngành tài chính trong tháng 12 năm 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Hà Nội vào 18/6/2022, Traders Fair & Awards sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành...