TOP các ví NFT trong năm 2022

Đầu tiên là web toàn cầu, tiếp theo là các nền tảng truyền thông xã hội và bây giờ chúng ta đang bước vào Web3 với sự ra đời của tiền điện tử, blockchain, NFT và metaverse. Tuy nhiên, điên cuồng nhất trong số này là sự bùng nổ của NFT. NFT đã có sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay. Theo báo cáo thị trường NFT của Chainalysis 2021, các NFT trị giá khoảng $26.9 tỷ đô la đã được giao dịch trên tất cả các thị trường NFT. Tuy nhiên, để sử dụng NFT, điều cần thiết đầu tiên là phải có một ví NFT tương thích.

Các ví NFT phổ biến: Lựa chọn hàng đầu của chúng ta

Metamask

Ví Metamask là một trong những lựa chọn hàng đầu trong số các lựa chọn trên thị trường NFT. Metamask khởi đầu như một tiện ích mở rộng trình duyệt của ConsenSys, công ty đứng sau blockchain Ethereum. Sự đơn giản của giao diện cho phép người dùng thu thập các NFT và khả năng tương tác với các dApp khác. Cùng với việc đồng bộ hóa các giao dịch trên cả phần mở rộng di động và web, nền tảng này được biết đến với những lợi ích khác biệt của nó.

Metamask là một trong những ví NFT phổ biến nhất hiện nay nhờ hỗ trợ multi-chain của nó, bao gồm cả layer-1 và layer-2 . Điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần một địa chỉ trên multi-chain để chứa NFT và tiền điện tử của mình. Các tính năng làm cho Metamask khác biệt với các ví NFT khác hiện có trên thị trường là:

• Hỗ trợ nhiều thiết bị và tiện ích mở rộng cho nhiều trình duyệt

• Thiết kế giao diện người dùng đơn giản

• Tính năng hoán đổi tích hợp cung cấp trao đổi tiền tệ để mua NFT

• Hỗ trợ multitichain

• Khả năng hạn chế phí gas của bạn

Ví Enjin

Enjin là một ví dựa trên blockchain cho phép thu thập các bộ sưu tập trong trò chơi. Ngoài ra, ví cho phép các nhà đầu tư thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số và tài sản kỹ thuật số với nhau. Hơn nữa, ví cũng có một thị trường nơi người dùng có thể giao dịch các token kỹ thuật số và người dùng sẽ phải sử dụng token ENJ.

Ví Enjin có tiềm năng trở thành ví NFT tương lai cho metaverse. Tiềm năng của ví cao, khả năng thay thế cũng như hỗ trợ NFT do nó tương thích với hợp đồng ERC-1155.

• Lưu trữ tất cả các tiêu chuẩn token ERC chính – ERC-20, ERC-721 và ERC-1155

• Cho phép mint và tạo NFT trong game.

• Hỗ trợ nhiều thiết bị

• Lưu trữ Bitcoin và Polkadot

Trust Wallet

Trong số các ví NFT phổ biến nhất, Trust Wallet là một lựa chọn đầy hứa hẹn. Với hơn năm triệu người dùng, Trust Wallet phù hợp với các nhà sưu tập NFT. Mặc dù nền tảng không cho phép chuyển NFT, nhưng chủ sở hữu NFT có thể dễ dàng lưu trữ và quản lý tài sản của họ trên nền tảng. Dù nó chỉ hoạt đông dưới dạng ứng dụng di động nhưng Trust Wallet đã bù đắp hiệu quả cho việc thiếu hỗ trợ giữa các thiết bị với nhau .

• Hỗ trợ tất cả các token BSC

• Được thiết lập cụ thể cho token BEP

• Phí gas thấp

• Hỗ trợ trình duyệt dApp để tìm kiếm thị trường NFT một cách thuận tiện

• Tính năng hoán đổi tiền tệ được tích hợp sẵn

Ví Coinbase

Coinbase có một ví không giám sát (non-custodial) hỗ trợ NFT.

• Tên người dùng được liên kết với khóa công khai để giảm độ phức tạp của việc chuyển token.

• Hỗ trợ nhiều thiết bị và tiện ícmở rộng trình duyệt.

Trình duyệt tích hợp trong ứng dụng Ví Coinbase tạo điều kiện truy cập vào dApps.

Kết luận

Vào năm 2021, ngành công nghiệp NFT đã có sự phát triển vượt bậc và đã chứng minh cho thế giới thấy được triển vọng tài chính to lớn liên quan đến NFT. Khi sự quan tâm tăng vọt, các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm các ví NFT tốt nhất để tham gia và tương tác với thế giới sưu tầm tiền điện tử. Tuy nhiên, vì chúng ta vẫn đang trong những ngày đầu thu thập và giao dịch NFT, điều quan trọng là phải hiểu những điều cơ bản trước khi tiến sâu hơn vào hệ sinh thái. 

Đọc thêm: Non-Fungible Tokens (NFT) là gì?

Bài viết liên quan

Lượng điện tiêu thụ của mạng Bitcoin giảm xuống còn 10,65GW sau khi Hashrate giảm 14%

Mạng Bitcoin đã ghi nhận nhu cầu điện năng thấp nhất vào năm 2022 là 10,65 gigawatt (GW). Vào lúc cao điểm, mạng BTC...

Your Earth DAO có thể trở thành nền tảng Metaverse “One Perfect Life” Live-to-Earn?

Có rất nhiều mô hình metaverse đang cùng tồn tại hoặc đang được thai nghén trong thế giới Blockchain. Đề có thể cạnh tranh...

Solana ra mắt dòng smartphone Android thiên về web3

Solana ra mắt dòng smartphone mới Solana Labs, công ty phát triển blockchain Solana (SOL), cho biết họ sẽ ra mắt smartphone Android cho mạng...