TVL của Arbitrum tăng lên 1,5 tỷ đô sau chưa đầy hai tuần

Giải pháp mở rộng layer-2 Arbitrum đã đạt mức cao kỷ lục là 1,5 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần kể từ khi mạng mainnet của nó được ra mắt.

Arbitrum vượt 1,5 tỷ đô la trong TVL

Theo L2beat, một nền tảng phân tích dữ liệu so sánh các giao thức layer-2, TVL của Arbitrum đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,5 tỷ đô la vào ngày 11 tháng 9 chỉ chưa đầy hai tuần sau khi khởi chạy mạng mainnet.

Rõ ràng, một nền tảng yield farming đã ghi nhận một lượng lớn người dùng đổ xô vào được gọi là ArbiNYAN với hy vọng thu được lợi nhuận từ hàng nghìn phần trăm khi staking mã thông báo gốc của nó. Với 1,48 tỷ TVL của ArbiNYAN, điều này cho thấy rằng gần như tất cả các quỹ trong Arbitrum đã được chuyển để farm với mức APY 3,314,70% trong pool Nyan, số liệu tham khảo tại thời điểm viết bài.

Trong khi TVL của Arbitrum đã tăng khoảng 2.300% thì TVL của các cầu nối với Solana, Fantom và Harmony đã giảm 58%. 36% và 62% tương ứng trong cùng tuần, theo dữ liệu từ Dune Analytics.

Tin đồn về một đợt Airdrop có thể xảy ra

Một lý do khác khiến một phần lớn số tiền được chuyển sang Arbitrum layer là tin đồn về một đợt airdrop có thể được lan truyền trên các trang mạng xã hội như Twitter với người có ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử như Cobie, anh thậm chí còn tweet về nó như sau:

“Arbitrum gần như chắc chắn sẽ có airdrop, có thể sẽ giống như dydx/uniswap”.

Tuy nhiên, Arbitrum đã làm rõ rằng không có bất kỳ đợt phát hành mã token gốc nào và “bất kỳ thứ gì tự xưng là mã token Arbitrum chính thức đều là lừa đảo”.

Arbitrum là một giải pháp mở rộng Layer 2 tiềm năng, dự án này giải quyết các vấn đề tắc nghẽn trên Ethereum. Hiện tại chưa có nhiều dự án trên hệ sinh thái Arbitrum nhưng gần đây dự án đã gọi vốn thành công 124 triệu USD, số tiền này sẽ được dùng để tuyển thêm nhân sự và thu hút các nhà phát triển giao thức xây dựng nền tảng trên Arbitrum.

Hiện tại, Arbitrum nắm giữ 65,7% tổng số vốn bị khóa trên mạng layer-2, tiếp theo là nền tảng DEX layer-2 dYdX với 14,6%.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...