Visa công bố kênh thanh toán layer-2 cho CBDC và Stablecoin

0
275
visa đang nghiên cứu khả năng tương tác chuỗi chéo để chuyển tài sản kỹ thuật số với việc công bố Kênh thanh toán chung.

Gã khổng lồ lĩnh vực thẻ tín dụng Visa đang nghiên cứu khả năng tương tác chuỗi chéo (cross-chain) để chuyển đổi tài sản kỹ thuật số

Vào ngày 30 tháng 9, Giám đốc sản phẩm CBDC toàn cầu của Visa, Catherine Gu cho biết nhóm nghiên cứu và sản phẩm của công ty đang làm việc trên một sáng kiến ​​blockchain mới có tên là Kênh thanh toán chung – Universal Payment Channel (UPC).

Trung tâm khả năng tương tác xuyên chuỗi sẽ kết nối các mạng DLT khác nhau để tạo điều kiện chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

Gu đã sử dụng ví dụ về việc tách hóa đơn giữa những người bạn sử dụng các loại tiền khác nhau, chẳng hạn như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và một loại tiền ổn định như Tether. Cô ấy mô tả nó như một loại bộ chuyển đổi đa năng dành cho tiền tệ:

“Hãy xem nó như một bộ điều hợp chung giữa các blockchain, cho phép các ngân hàng trung ương, doanh nghiệp và người tiêu dùng trao đổi giá trị một cách liền mạch, bất kể hình thức nào của tiền tệ”.

Visa để thanh toán tiền điện tử?

Visa tự tin rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ là một phần của cuộc sống tài chính hàng ngày trong tương lai. Gã khổng lồ lĩnh vực thanh toán cũng tự tin rằng sẽ có nhiều CBDC được tung ra thị trường, ngay cả khi Hoa Kỳ vẫn đang từng bước tiếp cận nó.

UPC của Visa nhằm mục đích kết nối tất cả các CBDC và stablecoin mới được phát hành này trong một nền tảng chuỗi chéo để cho phép chuyển tiền liền mạch. Trung tâm UPC sẽ kết nối các kênh thanh toán chuyên dụng giữa các blockchains như mạng CBDC cho các quốc gia khác nhau hoặc các mạng lưới private stablecoin đã được kiểm tra chặt chẽ.

Gu cũng chỉ ra rằng có những lợi thế nhất định về tốc độ giao dịch mà Visa có thể cung cấp so với các blockchain công khai hiện có chậm hơn nhiều, mặc dù cô ấy không nêu tên cụ thể. Nền tảng mới sẽ hoạt động như một lớp layer-2, xử lý các giao dịch ngoài chuỗi chính.

“Các kênh thanh toán chuyên biệt của UPC sẽ được thiết lập bên ngoài blockchain và tận dụng các hợp đồng thông minh để giao tiếp trở lại với các mạng blockchain khác nhau, mang lại thông lượng giao dịch cao một cách an toàn và đáng tin cậy và cải thiện tốc độ giao dịch tổng thể”.

Cô nói thêm rằng giải pháp UPC nhằm mục đích hoạt động như một mạng lưới các mạng blockchain, tăng thêm giá trị cho nhiều hình thức di chuyển tiền, cho dù chúng bắt nguồn từ mạng Visa hay là nguồn khác.

Không có sự đề cập đến khả năng chuyển tiền điện tử như Bitcoin hoặc Ethereum, nhưng cơ sở hạ tầng được thiết lập rất có thể sẽ cho phép điều đó. Visa đã từng gọi BTC là vàng kỹ thuật số và rõ ràng là rất mong muốn trở thành một phần của không gian này.

COTI ra mắt thẻ ghi nợ Visa

Trong một diễn biến liên quan vào ngày 30 tháng 9, nền tảng fintech kỹ thuật số COTI đã công bố các sản phẩm mới sẽ cung cấp thẻ ghi nợ Visa và tài khoản ngân hàng cho người dùng.

Vào tháng 7, Visa đã phê duyệt thẻ ghi nợ đầu tiên cho phép thanh toán bằng Bitcoin cho thị trường Úc.

Đọc thêm: Visa mô tả NFT là một phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here