Visa mô tả NFT là một phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ

  0
  562

  Thị trường token nonfungible, hay NFT, đã đạt doanh số 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Các công ty như Visa tiếp tục thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

  Sự tấn công của Visa vào thị trường NFT được thúc đẩy bởi việc đánh giá công nghệ nền tảng và khả năng của nó để phục vụ như một “phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ”, theo một báo cáo chính thức gần đây được công bố bởi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu. 

  Tờ báo ngày 23 tháng 8 đã mô tả các token NFT là một sự đổi mới quan trọng trong thời kỳ đại dịch. NFT đang nổi lên vào thời điểm người hâm mộ háo hức tham gia các cộng đồng kỹ thuật số tập trung xung quanh các nghệ sĩ hoặc đội thể thao yêu thích của họ.

  Các môn thể thao chuyên nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch, với ước tính 18 tỷ USD doanh thu bị mất trên các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Theo Visa, điều này càng thúc đẩy nhu cầu đa dạng hóa doanh thu và tập trung vào công nghệ để định vị lại các doanh nghiệp để có cơ hội phát triển và thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

  “NFTs thu hút các nhà sưu tập, người hâm mộ, câu lạc bộ, giải đấu và vận động viên tài năng”, báo cáo cho biết. Đặc biệt, NFT có thể trở thành nguồn thu hút người hâm mộ chính, quản lý quan hệ khách hàng và các dòng doanh thu mới hơn. Các trường hợp chủ yếu sử dụng NFT được xác định là sưu tầm, nghệ thuật và chơi game.

  Sách trắng (white papaer) đã được phát hành cùng với thông báo từ Visa rằng họ đã mua NFT đầu tiên – CryptoPunk 7610 – với giá 150.000 đô la. CryptoPunks là tập hợp 10.000 NFT duy nhất có bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên mạng Ethereum. Theo các nguồn tin trong ngành, tổng cộng 2.519 bộ sưu tập CryptoPunk đã được bán trong 30 ngày qua, thu về tổng cộng 467,4 triệu đô la. Trong khoảng thời gian đó, giao dịch có tổng doanh thu cao nhất là CryptoPunk 7252, được bán với giá 1.600 ETH, tương đương 4,5 triệu đô la.

  Ngoài cơn sốt CryptoPunk, NFT ở các ngách khác cũng đang ngày càng phổ biến. Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, tổng doanh số NFT có khả năng vượt quá 900 triệu đô la chỉ trong tháng 8 , đánh dấu một kỷ lục mới cho ngành. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 5 khi tổng doanh số bán hàng đạt 255 triệu đô la. Tháng 5 là khi thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại trước khi trải qua một đợt điều chỉnh kéo dài nhiều tháng.

  Việc Visa xâm nhập vào NFTs không có gì đáng ngạc nhiên, do gần đây mức độ tham gia ngày càng tăng của họ vào tài sản kỹ thuật số. Công ty gần đây đã ký một thỏa thuận với nền tảng tài sản kỹ thuật số Zipmex, cung cấp khả năng tích hợp thanh toán tiền điện tử trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Trước đó, vào tháng 1 năm nay, Visa đã tái khẳng định cam kết xây dựng phương thức thanh toán giữa tiền điện tử và tiền pháp định trong nỗ lực hỗ trợ loại tài sản kỹ thuật số.

  Nguồn: cointelegraph.com

  Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here