Sunday, October 17, 2021

Wormhole đi vào hoạt động, làm cầu nối giữa Solana, Ethereum, Binance Smart Chain, và Terra

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Mạng mainnet của giao thức (protocol) tương tác cross-chain Wormhold đã được ra mắt với và hỗ trợ cho Solana, Ethereum, Binance Smart Chain, và Terra. Hơn nữa, giao thức này còn hứa sẽ mở rộng phạm vi hỗ trợ cho nhiều blockchain lớn khác trong tương lai gần.

Trong một bài blog xuất bản hôm 9/8, đội ngũ phát triển nói rằng Wormhole là “một giao thức liên lạc cross-chain, được đảm bảo an toàn bằng một mạng lưới các Guardian nodes.”

Đây là tổng quan về cách thức hoạt động của Wormhole:

Các Guardian của Wormhole sẽ quan sát và chứng thực các sự kiện và dữ liệu trên các chuỗi mà chúng kết nối. Các chứng thực này được truyền tải quanh mạng peer-to-peer mở Wormhole, cho phép bất cứ ai đang kết nối với mạng lưới có thể quan sát được luồng thông tin.

Chỉ cần hơn 2/3 số guardian trong mạng lưới chứng thực là đủ để chứng thực được tạo ra, cho phép đi tới việc đồng thuận một cách nhanh chóng, chỉ mất 1 lần (single-round) dù thông tin có thể thiếu đồng bộ. Các chứng thực này sau đó sẽ được lưu giữ và có thể được chuyển đến một hoặc nhiều blockchain để được parse và kích hoạt logic ứng dụng tùy chỉnh (custom application logic).

Nguồn: Wormhole’s Blog Post From 9 August 2021

Nhóm Solana lần đầu tiên giới thiệu Wormhole trong một bài blog được xuất bản vào ngày 8/10/2020. Họ đã nói rằng Wormhole “cho phép các dự án, nền tảng và cộng đồng có thể di chuyển các tài sản được token hóa cách liên tục trên nhiều blockchain và được hưởng lợi từ tốc độ cao và chi phí thấp của Solana.”

Theo một báo cáo của CoinDesk, người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon đã tuyên bố rằng Wormhole đưa ra một “tầm nhìn ngắn gọn và rõ ràng” cho một tương lai các chuỗi chạy liên thông nhau (interchain). Ông cho biết protocol này cung cấp một phương pháp “dễ dàng, có thể mở rộng (scalable)” để di chuyển thanh khoản và các liên lạc qua các blockchain khác nhau.

Nguồn: https://www.cryptoglobe.com/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img