85% cửa hàng coi thanh toán tiền điện tử là một cách để tiếp cận khách hàng mới

0
203

Báo cáo thanh toán tiền điện tử cho thấy rằng phí thanh toán tiền điện tử là khoảng 1%, thấp hơn nhiều so với các tùy chọn thanh toán khác có mức phí từ 1,5% đến 3,5%

Trong khi thị trường đi lên ổn định, hệ sinh thái tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển khi các thương gia đổi mới và áp dụng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử để tìm kiếm khách hàng mới.

Nền tảng dữ liệu PYMNTS đã hợp tác với Bitpay để khảo sát người bán hàng, nhằm tìm hiểu xu hướng về những gì người tham gia mong đợi từ tiền tệ kỹ thuật số và ảnh hưởng của chúng đối với thanh toán và doanh nghiệp.

Trong báo cáo có tiêu đề “Thanh toán bằng tiền điện tử”, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong số các doanh nghiệp có thu nhập hàng năm 1 tỷ đô la, 85% đang áp dụng thanh toán bằng tiền điện tử để tìm kiếm và có được khách hàng mới. Mặt khác, 82% trong số tất cả những người bán tham gia cuộc khảo sát cho rằng việc loại bỏ người trung gian của tiền điện tử là lý do để họ chấp nhận nó như một phương thức thanh toán.

Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy 77% người bán được khảo sát cũng bị thu hút bởi việc chấp nhận tiền điện tử vì phí giao dịch thấp hơn. Theo báo cáo, phí xử lý các giao dịch tiền điện tử là khoảng 1%. Mức phí này thấp hơn nhiều so với mức phí thông thường từ 1,5% đến 3,5% được tính bằng các tùy chọn thanh toán khác như thẻ tín dụng.

Mặc dù hầu hết báo cáo cho thấy quan điểm tích cực về tiền điện tử, một số thương gia báo cáo rằng các rào cản và thách thức kỹ thuật vẫn cản trở họ trong việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Trong số các thương nhân chưa chấp nhận tiền điện tử, 68% nói rằng điều này là do những thách thức mà họ phải đối mặt trong việc triển khai công nghệ lúc thanh toán.

Bất chấp mùa đông tiền điện tử, một báo cáo được công bố bởi Cointelegraph Research vào tháng 6 cho thấy rằng một loạt các công ty đến từ các ngành khác nhau đã tích hợp các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử. Từ các nền tảng giải trí như nền tảng đặt vé du lịch, hệ sinh thái tiền điện tử tiếp tục mở rộng khi việc áp dụng toàn cầu tiến triển.

Trong cùng tháng, Ben Caselin, một giám đốc điều hành tại công ty thương mại AAX, nói với Cointelegraph rằng bất chấp thị trường giảm giá, việc áp dụng Bitcoin (BTC) và sự phát triển của Metaverse vẫn tiếp tục phát triển. Theo Caselin, đây là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp đang tìm cách khai thác vào hệ sinh thái tiền điện tử

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here