Nền tảng hợp đồng thông minh trên Cosmos, Agoric gọi vốn thành công 32 triệu đô, khởi chạy mainnet

Tóm tắt

  • Agoric, một nền tảng hợp đồng thông minh xây dựng trên Cosmos SDK, đã gọi vốn thành công 32 triệu đô la thông qua private sale.
  • Agoric khởi chạy mainnet, dự định khởi chạy AMM và stablecoin riêng

Agoric, một nền tảng hợp đồng thông minh dựa trên JavaScript và được xây dựng trên Cosmos SDK và với cơ chế proof-of-stake (PoS) của Tendermint, đã huy động được 32 triệu đô la trong một đợt private sale và cũng đã khởi chạy mainnet sau hơn ba năm phát triển.

Agoric được thành lập năm 2018 nhằm giúp những nhà phát triển JavaScript – cộng đồng nhà phát triển lớn nhất thế giới với gần 14 triệu người – xây dựng ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là Dapps. JavaScript là ngôn ngữ lập trình tương tự Solidity của Ethereum và Rust của Solana.

“The crypto market has overlooked the need to engage with non-crypto-native audiences to onboard the next wave of DeFi entrepreneurs,” Agoric co-founder and CEO Dean Tribble told The Block. “Agoric is aiming to bridge this divide.” 

“Thị trường crypto có vẻ như đã bỏ qua nhu cầu thu nạp những người không quen thuộc với crypto gia nhập vào làn sóng mới của doanh nhân DeFi” – Đồng sáng lập của Agoric, CEO Dean Tribble trả lời The Block. “Agoric sẽ trở thành cầu nối giữa 2 nhân tố đó”

Tribble là cựu kiến trúc sư chính tại Microsoft và dẫn dắt Agoric cùng với nhà khoa học hàng đầu Mark S. Miller, một nhà nghiên cứu khoa học của Google, người đã viết một bài báo có tên Agoric Open Systems vào năm 1988.

Giờ đây mainnet đã khởi chạy và tiền cũng đã được rót thêm, Agoric hi vọng sẽ xây dựng và phát triển cộng đồng nhà phát triển. Tribble nói rằng Agoric sẽ thưởng những nhà phát triển tham gia sớm bằng token gốc Build (BLD)

Giai đoạn tiếp theo cho mainnet của Agoric sẽ bao gồm sự ra đời của tính năng tự động tạo lập thị trường (AMM), để người dùng swap token và stablecoin hỗ trợ bằng USD (RUN) để trả phí trên mạng

Hiện có 22 người làm việc cho Agoric và Tribble có kế hoạch tuyển dụng thêm khoảng 10 thành viên nữa nữa với nhiều vai trò khác nhau để phát triển nền tảng

Agoric được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư đáng chú ý, bao gồm Polychain và Naval Ravikant. Vòng private sale được hỗ trợ bởi một số nhà đầu tư, bao gồm Placeholder, NGC Ventures, Spartan Group, Compound VC, Acrew Capital, Figment và Chorus.One và STC Capital.

Vòng này nâng tổng số tiền tài trợ của Agoric cho đến nay là 38 triệu đô la. Trước đó, nó đã huy động được 6 triệu đô la trong hai vòng. Tribble cho biết Agoric không có kế hoạch huy động thêm vốn trong tương lai gần.

Nguồn: TheBlockCrypto

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...