Sunday, September 19, 2021

Tóm Tắt AMA: Octopus Network.

In

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
975FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Mục lục: 
. Lời giới thiệu.
. Nội dung chính: 
       + Phần 1: Giao lưu với dự án Octopus Network.
       + Phần 2: 5 Câu Hỏi STC dành cho Octopus Network.
       + Phần 3: 5 Câu Hỏi được đặt trước trên Twitter dành cho Octopus Network.
       + Phần 4: 10 câu hỏi Cộng đồng SaigonTradecoin cho Octopus Network.
       + Phần 5: Danh sách trúng thưởng.

. Lời kết:

Lời giới thiệu

20:00 (GMT+7) Ngày 18/08 đại diện STC, Cung Dũng có buổi AMA trực tiếp với Mr. Tracy Salander (Quản lý cộng đồng của Octopus Network) trên telegram của STC. Chúng ta cùng theo dõi buổi AMA cung cấp cho ta những thông tin gì nhé.

Nội dung chính

Phần 1: Giao lưu với dự án Octopus Network

Dũng: Xin chào Mr. Tracy Salander, Chào mừng bạn đến với Cộng đồng SaigonTradeCoin. Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?

Tracy: Xin chào, tôi là Tracy. Tôi có trụ sở tại Montreal, Canada. Background của tôi là Toán học và Khoa học Máy tính. Tôi đã tham gia vào tiền điện tử từ năm 2016 và đã làm việc cho một dự án khác trước đó. Tôi cũng đã học Solidity và Substrate, vì vậy tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho Octopus Network bằng kiến thức nền tảng và kinh nghiệm của mình với tư cách là Người quản lý cộng đồng tại Bắc Mỹ theo một cách khác.

Phần 2: 5 Câu hỏi STC dành cho Octopus Network

Dũng: Ông có thể giới thiệu ngắn gọn về Mạng lưới Octopus và cho chúng tôi biết thêm về tầm nhìn đằng sau Mạng lưới Octopus. Lý do tại sao bạn phát hành ra nó?

Tracy: Octopus là một mạng đa tuyến mà các appchains được xây dựng trên chất nền có thể kết nối. Octopus Relay được triển khai dưới dạng một tập hợp các hợp đồng thông minh trên Giao thức NEAR. Mạng Octopus tự hình dung mình là một trong những trung tâm blockchain có khả năng tương tác chính.

Nền tảng Web2.0, là những nền tảng chúng ta sử dụng hàng ngày trên internet, như Google, Facebook và Amazon, v.v. chúng ta đều biết chúng được sở hữu và điều hành bởi các công ty có mục tiêu chỉ là tối đa hóa giá trị của cổ đông và thu được nhiều lợi nhuận nhất có thể từ người dùng. Nhưng Web3 là một tầm nhìn cho một Internet thế hệ tiếp theo tự do hơn, cởi mở hơn, an toàn hơn và công bằng hơn.

Web3 đề cập đến các ứng dụng phi tập trung chạy trên các chuỗi khối, với chi phí giao dịch thấp hơn và tốc độ giao dịch nhanh hơn, được sở hữu bởi cộng đồng người dùng chứ không phải các công ty trích lợi nhuận. Web3.0 mong muốn trả lại giá trị cho những người sáng tạo thực sự của Internet, người dùng của nó – cho chúng tôi.

Nhưng nền tảng Web2.0 rất tốt cho người dùng Internet. Chúng thân thiện với người dùng hơn nhiều. Để một ứng dụng Web3.0 thay thế một ứng dụng Web2.0, ngay từ đầu nó phải là một ứng dụng Web tuyệt vời. Nó phải cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Cho đến nay, việc phát triển ứng dụng Web3.0 đã phải hy sinh trải nghiệm người dùng tuyệt vời vì công nghệ sổ cái phân tán phức tạp hơn về mặt công nghệ và tốn kém để xây dựng hơn so với Web2.0 – dẫn đến trải nghiệm người dùng bị hạ cấp.

Tuy nhiên, các khung công tác mới như Substrate và Cosmos SDK, cho phép các nhà phát triển Web 3.0 có không gian thiết kế lớn hơn và tốt hơn nhiều để cung cấp các ứng dụng Web3.0 được tối ưu hóa hoàn toàn bằng cách xây dựng appchains hoặc blockchains dành riêng cho ứng dụng.

Nhưng việc khởi chạy appchains, hoặc Polkadot parachains, hoặc Cosmos zone — là cực kỳ tốn kém.

Một trong những cân nhắc thiết kế chính cho Octopus là làm cho Web3.0 có thể truy cập được cho tất cả các nhà phát triển bằng cách giải quyết vấn đề làm thế nào để giảm chi phí của khởi động và vận hành một blockchain dành riêng cho ứng dụng. Vì vậy, Octopus sẽ có thể cung cấp ứng dụng hàng loạt cho các ứng dụng Web3.0, cho phép Web3.0 được hiện thực hóa sớm hơn và bằng nhiều giao thức hơn so với các nền tảng khác. Đây là ý của chúng tôi khi “khởi động một làn sóng đổi mới mới trên Web3.0”.

Dũng: Saigon Tradecoin tin tưởng mạnh mẽ rằng đội ngũ và tài năng đằng sau dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Hãy cho chúng tôi biết thêm về đội ngũ đằng sau Octopus Network và kinh nghiệm của bạn đã dẫn bạn đến đây như thế nào?

Tracy: Nhóm Octopus (trước đây được gọi là Cdot) đã làm việc trên giao thức tương tác blockchain phổ quát IBC và tích hợp chuỗi chéo trong một thời gian khá dài, vì vậy chúng tôi có cái nhìn sâu sắc về các nút thắt có thể cản trở sự phát triển của Web 3.0 – chẳng hạn như kỹ thuật và rào cản thương mại

Nhóm Octopus đã xây dựng thành công IBC cho Substrate và cũng đã cung cấp các khóa đào tạo trực tuyến về Substrate tại Trung Quốc. Các khóa học này đã đào tạo hàng loạt các nhà phát triển Substrate đầu tiên ở Trung Quốc. Đó là nguồn gốc của Cộng đồng Substrate Trung Quốc. Chúng tôi cũng là nhà tổ chức của cộng đồng Rust ở Trung Quốc (bao gồm cả RustCon).

To date, many members of the Octopus team have served as teaching assistants for the course, which is now an official course funded by Parity, Inc. Based on these experiences, we are negotiating with partners worldwide, including the NEAR education team, to provide similar training courses globally.

Tôi có nền tảng toán học và khoa học máy tính với kinh nghiệm trong lĩnh vực này, tôi cũng đã làm gia sư trong bốn năm kể từ khi tôi tốt nghiệp đại học sư phạm. Vì vậy, tôi có thể làm điều gì đó khác cho cộng đồng, bao gồm viết các bảng hướng dẫn nhỏ cho các nhà phát triển và thiết kế một loạt các khóa học lập trình.

Dũng: Hầu hết các appchains ban đầu được dự định dựa trên parachain của Polkadot, vậy tại sao họ nên chọn Octopus?

Tracy: Polkadot là mạng đa chuỗi thế hệ thứ hai và dịch vụ cốt lõi của nó là bảo mật chia sẻ. Nói cách khác, mọi parachain tham gia Polkadot đều có thể nhận được mức độ bảo mật như nhau. Như mức độ bảo mật của một chuỗi trò chơi cao như của DeFi Hub như Acala, thì điều đó có vẻ ổn. Nhưng mặt khác của đồng xu là chuỗi trò chơi này cần phải trả chi phí bảo mật tương tự như Acala, lên tới hàng chục triệu đô la mỗi năm. Như Tiến sĩ Gavin Wood đã nói, Polkadot là một mạng lưới các nền tảng. Mục tiêu của Octopus là trở thành một mạng lưới các ứng dụng. Sự khác biệt về vị trí khiến Octopus trở thành lựa chọn tốt hơn cho các appchains.

Dũng: Trên lớp 1, có khá nhiều tùy chọn khác có thể khởi chạy Octopus Network. Tại sao bạn chọn Near?

Tracy: Các ứng dụng phi tập trung có thể cung cấp sự bảo vệ lâu dài cho lợi ích của những người tham gia, nhưng chi phí ngắn hạn là trải nghiệm người dùng giảm và chi phí tăng lên. Đây hiện là trở ngại lớn nhất của Web3.0. Lý do chính khiến Octopus và Near kết hợp với nhau là sự nhất quán trong tầm nhìn của hai nhóm. Cả hai chúng tôi đều tập trung để cung cấp cơ sở hạ tầng tốt nhất cho các ứng dụng Web3.0 có thể sử dụng cao. Khả năng sử dụng không phải là một đặc tính kỹ thuật duy nhất, nó chỉ có thể đạt được nếu hệ thống kỹ thuật không có thiếu sót rõ ràng. Tiền thân của nhóm Octopus là Cdot đã được hợp tác với một số chuỗi công khai lớn và rất quen thuộc với công nghệ của Lớp 1. Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng tôi tin rằng Near là cơ sở hạ tầng blockchain tốt nhất cho Web3.0.

Dũng: Vậy mục tiêu hiện tại của Octopus Network là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều bạn đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà bạn đang hướng tới!

Tracy: Octopus Network giải quyết vấn đề chi phí cao của các khe cắm parachain cho các dự án nền thông qua các ý tưởng mới lạ như triển khai trình xác thực trên NEAR, một chuỗi khối L1 an toàn, giảm chi phí của một khe cắm chuỗi ứng dụng và có được khả năng mở rộng quy mô lên hàng trăm chuỗi ứng dụng và hơn thế nữa.

Chúng tôi đã tập hợp một nhóm các nhà phát triển tài năng và giàu kinh nghiệm xây dựng các giao thức chuỗi chéo và khả năng tương tác. Octopus Network hiện đang ở giai đoạn thứ ba của quá trình triển khai Testnet 4 giai đoạn với một số chuỗi ứng dụng kết hợp các pallet chuỗi ứng dụng và hiện đang trên đà triển khai mạng chính của chúng tôi vào tháng 9 năm 2021. Chúng tôi cũng đang mở rộng đội ngũ tiếp thị và xây dựng cộng đồng để chúng tôi có thể có phạm vi rộng khắp thế giới phủ sóng.

Dũng: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, bạn có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để họ có thể đảm bảo theo dõi bạn và cập nhật tiến trình của bạn không?

Tracy: Chắc chắn. Các bạn có thể follow theo các kênh bên dưới.

https://oct.network/

https://youtube.com/channel/UCkMYDmXdgjCBTBggSEAy0ZQ

https://t.me/octopusnetwork

https://github.com/octopus-network

Phần 3: 10 câu hỏi cộng đồng SaigonTradecoin cho Octopus Network

@ravon839417146: Dự án xử lý các quy định và rào cản của chính phủ như thế nào? Và bạn sử dụng cơ chế / chiến lược nào để giữ cho người dùng có động lực và  diện trên nền tảng của bạn? Nền tảng Dự án có thể đảm bảo hoặc hứa hẹn điều gì về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng?

Tracy: Bất kỳ chuỗi dựa trên Chất nền nào cũng có thể đăng ký để trở thành chuỗi ứng dụng Octopus. Việc đăng ký yêu cầu whitelist hoặc thông số kỹ thuật và bản phát hành thời gian chạy đã được kiểm tra và đánh giá nội bộ. Để tránh lạm dụng, đăng ký yêu cầu một khoản tiền gửi nhỏ $OCT.

Sau khi chuỗi ứng dụng được đăng ký, các thành viên của lực lượng đặc nhiệm cộng đồng sẽ kiểm tra nó. Mục đích của việc kiểm tra là để đảm bảo rằng chuỗi ứng dụng không có lỗ hổng bảo mật đã biết và logic ứng dụng của nó phù hợp với sách trắng hoặc thông số kỹ thuật của nó.

Kiểm tra chuỗi ứng dụng hiện là một nhu cầu chưa được đáp ứng. Chỉ một số công ty trong ngành có kinh nghiệm liên quan và dịch vụ mà họ cung cấp rất đắt. Việc kiểm toán do Mạng Octopus thực hiện không chỉ có thể giảm đáng kể chi phí khởi chạy chuỗi ứng dụng mà còn góp phần tích lũy kiến thức liên quan và năng lực chuyên môn.

Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật mạnh với nhiều năm trong công nghệ chuỗi liên kết. Ngoài ra, 15 trong số 17 người là nhà phát triển nhưng một số nhà phát triển đang chăm sóc các khóa đào tạo và phát triển cộng đồng nhà phát triển.

Các chính phủ trên khắp thế giới có một loạt các chính sách nhưng nhìn chung họ đang phân biệt giữa công nghệ blockchain và tiền điện tử đầu cơ. Khi các quy tắc quốc tế như FATF đang được phát triển, sẽ có một số yêu cầu nhất định về việc chuyển tiền điện tử nhất định, đặc biệt là giữa các sàn giao dịch tập trung nhưng cũng sẽ có chỗ cho các dự án hoàn toàn mở và phi tập trung hoạt động mà không cần đăng ký như Mạng Octopus.

Các chính sách hiện đang trôi chảy và sẽ vững chắc hơn theo thời gian khi các chính phủ hiểu rõ và có sự đồng thuận quốc tế về những gì nên được phép.

Mạng Octopus là một dự án cơ sở hạ tầng phi tập trung mở và chúng tôi cung cấp khả năng bảo mật và kết nối với các blockchain dựa trên nền tảng. Điều này có nghĩa là chúng tôi không kiểm soát ai có thể truy cập vào mạng của chúng tôi và nó có thể được coi là một tiện ích công cộng.

Appchains trong Mạng Octopus được hưởng lợi từ tính năng bảo mật cho thuê (LPoS) linh hoạt và hiệu quả về chi phí, khả năng tương tác đa kênh độc lập, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và một cộng đồng sẵn sàng tương tác. Số lượng bảo mật được xác định bởi số lượng mã thông báo $ OCT được đặt cọc

Người xác thực đặt cược $ OCT trên một chuỗi ứng dụng trong Octopus Relay và thiết lập một node để chạy giao thức của chuỗi ứng dụng, trong khi Người ủy quyền ủy quyền $ OCT của họ cho Người xác thực để chia sẻ phần thưởng. Phần thưởng đặt cọc sẽ được phân phối trực tiếp cho Người ủy quyền sau khi Người xác thực thu thập một khoản hoa hồng thống nhất. Tất cả các hình phạt được áp dụng cho Người ủy quyền theo tỷ lệ khi Người xác nhận của họ bị chém.

Trình xác thực không giữ cho các node của họ hoạt động và việc diễn ra sẽ mất một phần phần thưởng. Nếu bất kỳ Trình xác thực nào có hành vi ác ý trong quy trình đồng thuận chuỗi ứng dụng, bất kỳ ai cũng có thể thách thức họ bằng cách gửi bằng chứng gian lận cho Octopus Relay. Sau khi gửi bằng chứng gian lận đã được xác minh, hành vi đặt cược của các diễn viên độc hại sẽ bị loại bỏ. Vì bảo mật chuỗi ứng dụng được đảm bảo bởi $ OCT đã đặt cọc, nên mức độ bảo mật của chuỗi ứng dụng tỷ lệ thuận với tổng giá trị của việc đặt cược.

Đây là điểm khác biệt chính giữa Polkadot và Octopus Network. Trong mạng Polkadot, tất cả các parachains sẽ có cùng mức độ bảo mật bất kể số lượng DOT được đặt cọc. Trong Mạng Octopus, chúng tôi cho phép mức độ bảo mật phù hợp với dự án bắt đầu để giảm rào cản gia nhập và mỗi dự án có thể chọn tăng tài sản thế chấp khi mạng của họ phát triển, cho phép các dự án mở rộng quy mô một cách tự nhiên mà không có rủi ro siêu lạm phát.

Sự khác biệt chính khác giữa việc triển khai công nghệ chuyển tiếp Polkadot của chúng tôi là việc chuyển tiếp của chúng tôi không phải là một chuỗi khối và chúng tôi không sử dụng trình đối chiếu hoặc XCMP, đây là một giao thức nhắn tin đa phân đoạn.

@hoanhgiang: Chủ sở hữu có quyền tham gia vào việc quản lý dự án không? Họ có thể bỏ phiếu về loại quyết định nào về dự án?

Tracy: Mạng Octopus là một giao thức đa chuỗi phi tập trung và có nguồn gốc hoàn toàn mở được quản lý bởi một DAO

Chức năng thứ hai của $ OCT là cho phép chủ sở hữu kiểm soát việc quản lý mạng, (cụ thể hơn là Octopus Relay nơi áp dụng tất cả các quy tắc kinh tế) bằng cách hình thành Octopus DAO.

Hội đồng Octopus DAO có tối đa 100 thành viên, nhưng nhiều khả năng sẽ phát triển từ một vài thành viên ban đầu lên vài chục khi ổn định.

Quyền lực quản trị của mỗi thành viên Hội đồng là có giá trị nhưng vẫn đủ phân tán để tránh thông đồng.

Một quản trị hợp lý và có sự tham gia rộng rãi sẽ mang lại cho chủ sở hữu mã thông báo kỳ vọng giá trị ổn định hơn và ngăn chặn những biến động lớn về giá mã thông báo, do đó giảm chi phí tùy chọn ngầm của việc đặt cược chuỗi ứng dụng.

@Shadow_1776: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh lớn nhất tạo nên thành công của một dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Dự án có kế hoạch đặc biệt để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng không?

Tracy: Octopus Network dự định có một chương trình PR, Truyền thông và Tiếp thị mạnh mẽ để đặt chúng tôi làm người tiếp sức cấp độ đầu vào cho các parachains. Chúng tôi cũng là một phần của gia đình NEAR Protocol và sẽ làm việc song song với nhóm NEAR cũng như các sáng kiến của cộng đồng NEAR. Octopus cũng sẽ tận dụng tiếp thị Appchain để tiếp cận và mang lại nhiều nhận thức hơn cho Octopus Network.

@Tiptiger: Tên dự án của bạn có vẻ rất thú vị. Nó có bất kỳ câu chuyện đằng sau nó? Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tiếp cận với cái tên này không?

Tracy: Đó là một câu chuyện dài mà tôi có thể nói trong cả giờ đồng hồ. Nói tóm lại, chúng tôi muốn tạo ra một mạng lưới đa chuỗi duy nhất. Không chỉ để khác biệt, mà còn để thử nghiệm các khả năng khác, và tạo điều kiện để tìm một cơ sở hạ tầng phù hợp cho Web3.0 càng sớm càng tốt. Bạch tuộc là một sinh vật thông minh khác trên trái đất bên cạnh các loài linh trưởng. Tôi khuyến khích mọi người tìm kiếm và xem phim tài liệu về bạch tuộc trên Youtube. Bạn sẽ phải bị sốc. Hệ thống thần kinh của bạch tuộc được phân cấp. Ngoại trừ bộ não, tám cánh tay của nó có khả năng suy nghĩ độc lập và đưa ra quyết định. Điều này theo một cách nào đó tương tự như làn sóng phân quyền mà chúng tôi đang thực hiện.

@hoavinh1234: Bạn có bất kỳ kế hoạch nào để thêm Nft vào hệ sinh thái của mình vì đây là chủ đề nóng nhất trong không gian tiền điện tử không?

Tracy: Vâng, để rõ ràng, mặc dù chúng tôi hoàn toàn mong đợi các dự án dựa trên NFT để bảo mật các appchains trên Mạng Octopus, nhưng bản thân Octopus không phải là một dự án dựa trên NFT.

Octopus Network là một công cụ mã hóa đa hướng để khởi chạy và chạy các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0 – appchains. Mạng Octopus giảm chi phí để khởi chạy một chuỗi ứng dụng từ vài triệu đô la xuống dưới một trăm nghìn đô la.

Bởi vì Octopus Network đã tìm ra cách để giảm đáng kể giá khởi động và duy trì các appchains bảo mật cho tất cả các loại giao thức và trường hợp sử dụng, bao gồm cả các dự án NFTs, tất cả các giao thức khởi chạy trên Octopus sẽ có nhiều vốn hơn đáng kể để đầu tư vào việc tạo ra UX tốt hơn để đảm bảo rằng người dùng của bất kỳ giao thức nào – NFT hoặc cách khác – có trải nghiệm người dùng liền mạch và mượt mà hơn. Trên thực tế, đây là một trong những đề xuất giá trị cốt lõi của Mạng Octopus.

Cho đến nay, chúng tôi biết một số dự án NFT rất quan tâm đến việc khởi chạy chuỗi ứng dụng NFT trên Octopus, một trong số đó là Unique One Network, đang có kế hoạch xây dựng trên Substrate trong tương lai gần. Chúng tôi hy vọng họ sẽ có thể đóng một phần trong hệ sinh thái của chúng tôi.


Điều tôi thích ở UniqueOne.Network là họ đã có một bộ sưu tập các thị trường NFT được thiết lập ở các thị trường ngách khác nhau, chẳng hạn như Unique.One và UniqueOne.Photo, và họ đang mở rộng với các thị trường bổ sung trong DeFi và Gaming. Có chuỗi ứng dụng của riêng họ rất hợp lý vì họ chắc chắn sẽ cần một trung tâm để quản lý thị trường NFT đa chuỗi của họ để lưu trữ các giao thức phân đoạn NFT và DeFi trong tương lai.

@NooB_SaIBoT2: Cộng đồng quan trọng như thế nào đối với bạn? và chúng tôi có thể cộng tác hoặc giúp đỡ bạn như thế nào để phát triển dự án?

Tracy: Xây dựng cộng đồng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi đang tuyển dụng các đại sứ và sẽ liên tục gắn kết cộng đồng. Có ba cộng đồng khác nhau trong Octopus, cộng đồng Near rộng hơn, cộng đồng chuỗi ứng dụng Oct Guild và Cộng đồng bản địa Mạng Octopus. Vì vậy, chúng tôi đã có một khởi đầu thuận lợi trong việc xây dựng cộng đồng ngay cả khi dự án mới bắt đầu.

Quan hệ đối tác cũng rất quan trọng và chúng tôi hy vọng sẽ hợp tác với nhiều dự án hơn thông qua mạng lưới chuỗi ứng dụng và VC rộng lớn của chúng tôi. Chúng tôi cũng kỳ vọng chương trình Octopus Accelerator của chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý của các nhóm dự án và bất kỳ ai muốn tìm hiểu. Sau đó, chúng tôi sẽ triển khai khóa đào tạo khoá substrate của riêng mình.

Chúng tôi sẽ tham gia vào các sự kiện lớn như Eth Denver, Octopus Accelerator, và các sự kiện liên quan đến NEAR.

Sẽ có vô số hoạt động trong hệ sinh thái Octopus Network, vì vậy, hãy mong đợi sẽ thấy nhiều điều từ chúng tôi trong tương lai.

@NAGANO_TOKY: Hỗ trợ cộng đồng là một trong những khía cạnh lớn nhất của sự thành công của dự án. Hầu hết các dự án đều có các chương trình tương tác với người dùng của họ. Bạn có kế hoạch đặc biệt nào để thu hút và mở rộng cộng đồng cũng như cải thiện trải nghiệm người dùng không?

Tracy: Mạng Octopus là một dự án cơ sở hạ tầng phi tập trung mở và chúng tôi cung cấp khả năng bảo mật và kết nối với các blockchain dựa trên nền tảng. Điều này có nghĩa là chúng tôi không kiểm soát ai có thể truy cập vào mạng của chúng tôi và nó có thể được coi là một tiện ích công cộng. Nhiều loại dự án có thể sử dụng Substrate để xây dựng và điều này không chỉ giới hạn ở các mạng tiền điện tử công cộng mà còn cả các mạng doanh nghiệp phục vụ cho khu vực doanh nghiệp.

Như bạn có thể thấy trong tin tức, một số công ty doanh nghiệp lớn như Amazon hiện có chiến lược blockchain và chúng tôi hy vọng nhiều công ty khác cũng có chiến lược tương tự để duy trì tính cạnh tranh.

Vì vậy, khi các dự án xem xét xây dựng các dự án blockchain của riêng họ, họ sẽ thấy rằng không có nhiều sự lựa chọn xung quanh. Chúng tôi tin rằng Octopus Network lưu trữ các khối nền tảng sử dụng IBC sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chúng tôi rất coi trọng việc tiếp thị và xây dựng cộng đồng và sẽ có cả chiến lược tiếp cận thị trường và tiếp cận cộng đồng. Chúng tôi sẽ tìm kiếm sự cân bằng giữa các kênh truyền thông chính khác nhau cũng như tiếp cận mạng xã hội trên facebook, telegram, twitter, v.v. Chúng tôi đã có một nhóm telegram cho các ngôn ngữ như tiếng Việt, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nhật, v.v. và tất nhiên chúng tôi có một cộng đồng Trung Quốc mạnh mẽ cũng như Người sáng lập Louis Liu của chúng tôi là nhà đào tạo nhà phát triển và nhà lãnh đạo tư tưởng nổi tiếng và được kính trọng ở Trung Quốc.

@starcryptofi: Bạn có bất kỳ hệ thống Coin Burn / BuyBack nào hoặc bất kỳ kế hoạch ghi Token nào để tăng giá trị của Token và thu hút Nhà đầu tư tham gia đầu tư không?

Tracy: Octopus Network là một nền tảng hai mặt với các nhà đầu tư ở một bên và các appchains ở phía bên kia. Giá mã thông báo cuối cùng là một hàm của cung và cầu cũng như định giá tương đối. Hệ thống của chúng tôi có nguồn cung hạn chế và nhu cầu không giới hạn.

Nguồn cung bị hạn chế vì sẽ chỉ có 100 triệu đô la OCT. Chúng tôi có một hệ thống lạm phát bằng không và bất kỳ sự gia tăng nào về nhu cầu đều có tác động tích cực đến giá cả.

Đối với nhu cầu, có hàng trăm dự án đang xây dựng trên Substrate và nhiều dự án trong số đó là ứng dụng cụ thể hoặc appchains, như chúng tôi gọi, có rất ít cơ hội để đảm bảo một vị trí parachain trên Polkadot hoặc Kusama.

Các dự án lớn như DeFi và các nền tảng hợp đồng thông minh sẽ có thể đủ khả năng mua các khe cắm Polkadot hoặc Kusama nên chúng tôi không tập trung vào chúng. Nhưng đối với hàng trăm appchains khác, họ không có giải pháp và việc xây dựng các cây cầu xuyên chuỗi rất khó khăn và tốn kém.

Chúng tôi tin rằng trong tương lai sẽ có hàng trăm nghìn blockchains và nhiều trong số đó sẽ là appchains vì chi phí phát triển DApp và Blockchains sẽ tương đương nhau, vì vậy nhu cầu sẽ tiếp tục tăng với một số lượng giới hạn là $ OCT.

Tôi tin rằng định giá của chúng tôi dựa trên nguồn cung lưu hành sẽ vào khoảng 40 triệu USD tùy thuộc vào IDO của chúng tôi trên Skyward trong tháng này. So sánh điều này với định giá Polkadot là 15,5 tỷ USD và tiền điện tử thứ 9 trên thế giới – Chúng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều cơ hội để phát triển.

@AnnelieseDuvall: Bạn có thể giới thiệu tổng quan về Tokenomics của mình và TIỆN ÍCH của Token không?

Tracy: Chức năng chính của mã thông báo $ OCT trong hệ sinh thái là chỉ đóng vai trò là tài sản thế chấp để bảo vệ tính bảo mật của chuỗi ứng dụng. Tổng nguồn cung cấp mã thông báo $ OCT là cố định, do đó, giá thị trường của nó chủ yếu được xác định bởi nhu cầu mua.

Khi tổng nhu cầu về bảo mật từ các appchains tăng lên, nhu cầu về tài sản thế chấp cũng tăng lên. Giá của mã thông báo OCT phải tăng để đáp ứng nhu cầu. Do đó, nguồn cung cấp bảo mật của Mạng Octopus không có giới hạn vật lý, chỉ được xác định bởi nhu cầu.

Các chức năng khác của $ OCT là quản trị và xác nhận các ứng viên chuỗi ứng dụng bằng cách ủng hộ họ trong hàng đợi.

@raptic1: “Đốt mã thông báo” có lợi cho bất kỳ doanh nghiệp nào về mặt kiểm soát số lượng mã thông báo đang lưu hành và cung cấp nhiều ưu đãi hơn cho các nhà đầu tư. Có kế hoạch nào về việc đốt mã thông báo trong dự án tuyệt vời của bạn không?

Tracy: Chúng tôi không có bất kỳ hệ thống ghi đĩa nào vì chúng tôi tin rằng sẽ có đủ nhu cầu từ các appchains. Chỉ cần một phép tính đơn giản, nếu mỗi chuỗi ứng dụng yêu cầu 2 triệu USD $ tháng 10 mã thông báo và nếu chúng ta có 25 appchains trong một năm, điều này có nghĩa là tổng nhu cầu sẽ là 50 triệu USD. Nếu chúng ta có 50 appchains, thì nhu cầu đó là 100 triệu USD

Vì tài sản thế chấp có thể sẽ tăng lên 5 triệu USD, nên ước tính này là tối thiểu. Rất có thể, chúng tôi sẽ có nhu cầu hàng năm từ 100 triệu USD đến 300 triệu USD.

Nếu bạn nhìn vào vốn hóa thị trường ban đầu của chúng tôi, dự kiến   là 40 triệu USD trên Skyward IDO, số tiền này thực sự vượt quá vốn hóa thị trường của chúng tôi. Vì nguồn cung cấp mã thông báo của chúng tôi là cố định và nhu cầu là không giới hạn, chúng tôi tin rằng giá sẽ hoạt động tốt.

Nếu bạn muốn so sánh marketcap với các dự án tương tự khác, chỉ có 3 dự án giao thức đa chuỗi khác mà chúng tôi biết. Polkadot với định giá 13,5 tỷ USD, Cosmos (Atom) với định giá 3 tỷ USD và Kusama với định giá 1,6 tỷ USD.

Và tất nhiên, bây giờ chúng tôi có Mạng Octopus với mức định giá khởi điểm thấp là 40 triệu USD. Tôi tin rằng tiềm năng phát triển của Octopus Network là rất lớn.

Phần 3: Minigame

Danh sách trúng thưởng sẽ được cập nhật tại Channel Saigontradecoin.

Lời kết

Hy vọng AMA Recap này sẽ cho bạn hiểu thêm về Octopus Network. Cảm ơn bạn đã theo dõi AMA Recap và cũng như đã đồng hành cũng SaigonTradecoin.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

STC Teamhttps://saigontradecoin.com
Bởi SaiGon TradeCoin, dành cho cộng đồng.

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img