Ancient8 huy động 4 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng

Ancient8, cộng đồng game blockchain (gaming guild) lớn nhất Việt Nam, cho biết đã huy động thành công 4 triệu USD thông qua vòng đầu tư hạt giống.

Ancient8, Game Guild blockchain của Việt Nam, phát triển một cộng đồng và nền tảng phần mềm cho phép tất cả mọi người vừa chơi game, xây dựng metaverse và cũng có thể kiếm được thu nhập.

“Chúng tôi cho các học giả (scholars) hoặc đội nhóm player thuê tài sản để có thể vừa chơi game, vừa kiếm được phần thưởng. Việt Nam có thu nhập trung bình hàng tháng là 250 đô la, thấp hơn rất nhiều so với mức 5800 đô của Hoa Kỳ và khoảng 1000 đô la đối với Philippines. Rõ ràng là chúng tôi có thể cải thiện thu nhập tài chính và cuộc sống của một nhóm người nói chung và của các học giả chơi game nói riêng bằng cách tạo ra cho họ cơ hội đặc biệt này”, đồng sáng lập của Ancient8 Howard Xu nói với TechCrunch.

Ancient8 hợp tác với các game P2E để sản xuất nội dung giáo dục cho cộng đồng địa phương ở Việt Nam và giáo dục mọi người về cả blockchain và game P2E, Xu cho biết. Dự án cung cấp học bổng, cơ hội giáo dục cho hơn 10,000 người chơi game blockchain, Xu cho biết.

Việt Nam là quốc gia lớn thứ ba ở Đông Nam Á với dân số 100 triệu người và có tỉ lệ dân số trẻ. Đây là yếu tổ quan trọng biến Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho việc áp dụng chính thống GameFi.

Xu nói: “Hợp tác với cộng đồng những người đam mê chơi game và nhà phát triển game, chúng tôi đang dân chủ hóa quyền truy cập xã hội và tài chính cho thế hệ công dân Metaverse đầu tiên. Các game sáng tạo P2E như Axie Infinity đã thay đổi hiện trạng, trao quyền cho người chơi sở hữu một phần của game, chia sẻ phần thưởng xã hội và tài chính bằng những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Chúng tôi rất vui mừng được xây dựng lớp cơ sở hạ tầng cho tương lai cho game blockchain và Metaverse”.

Ancient8 được thành lập vào tháng 7 năm 2021 bởi Xu, Nathan L và William Phan với sứ mệnh tiếp cận, giáo dục và trao quyền cho 100 triệu công dân metaverse trong tương lai.

Xu cũng cho biết Nathan và William là những người tiên phong trong hệ sinh thái tiền điện tử của Việt Nam, giáo dục người dùng Việt Nam từ khi họ làm việc tại Coin68 và Kyros Ventures, một cơ sở truyền thông và vườn ươm blockchain Việt Nam được thành lập vào năm 2017.

Ancient8 đã huy động được khoản tài trợ hạt giống 4 triệu đô do Dragonfly Capital, Pantera Capital và Hashed dẫn đầu. Các nhà đầu tư chiến lược như Mechanism Capital, Coinbase Ventures, Alameda Research, 3Twelve Capital, GuildFi, Coin98 Ventures, Kyros Ventures, Raydium, Jump Capital và Sipher cũng tham gia vòng này cùng với những người ủng hộ trước đó là Trung Nguyên (Axie Infinity), Santiago R Santos, Nick Chong và Loi Luu (Kyber Network).

Ancient8 có kế hoạch sử dụng nguồn vốn để thành lập Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cho tất cả các thành viên cộng đồng có thể dễ dàng tìm hiểu về sự phát triển trong GameFi và xây dựng thêm các công cụ GameFi. Ngoài ra, số tiền cũng được sử dụng để phát triển thêm các sản phẩm software, blockchain,…cho lớp cơ sở hạ tầng metaverse. 

Mia Deng, đối tác tại Dragonfly Capital cho biết: “Cộng đồng [Gaming] đại diện cho một khối quan trọng trong hệ sinh thái GameFi, cung cấp cho người dùng một cộng đồng vững mạnh để áp dụng công nghệ mới và kiếm phần thưởng trong game”.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm tiền điện tử đang đổ xô vào các hội chơi game. Andreessen Horowitz đã đầu tư vào YieldGuildGames, mội hiệp hội GameFi có trụ sở tại Philippines. Vào tháng 11, GulidFi, đã nhận được 6 triệu đô la từ các quỹ như Defiance Capital, Pantera Capital và Coinbase Ventures.

“Việt Nam là một trong những thị trường thú vị và phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay về việc áp dụng blockchain. Các cộng đồng địa phương đang nhận ra tác động tiềm tàng của hệ thống tài chính mới nổi này và đặc biệt là cơ hội chơi trò chơi kiếm tiền. Ancient8 đã xây dựng một cánh cổng đáng kinh ngạc cho hệ sinh thái Play to earn với tư cách là blockchain gaming build lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với họ, đối tác tại Pantera Capital Paul Veradittakit cho biết.

“Chúng tôi tin rằng blockchain là cơ hội để Việt Nam và Đông Nam Á tỏa sáng và thể hiện sự phát triển bùng nổ”. Xu cho biết.

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...