Tiết lộ thông tin Ava Labs đang huy động 350 triệu đô la với mức định giá 5.25 tỷ đô la

Ava Labs đã tiết lộ kế hoạch huy động 350 triệu đô la thông qua vòng gọi vốn với mức định giá 5.25 tỷ đô la, biến nó trở thành một trong những công ty startups tiền điện tử lớn nhất thế giới. 

Ava Labs sẽ cạnh tranh với Ethereum và Solana 

Vòng gọi vốn chưa được công bố rộng rãi, nhưng theo nguồn tin từ Bloomberg tiết lộ rằng Ava Labs, đơn vị phát triển blockchain Avalanche, đang trong quá trình huy động 350 triệu USD với định giá lên đến 5,25 tỷ USD. Đến thời điểm hiện tại, thông tin này vẫn chưa được Ava Labs xác nhận.

Với vòng huy động này, công ty có thể hướng tới việc mở rộng kinh doanh và duy trì vị thế của mình trong thị trường đầy biến động với một số lo ngại của Fed, hiệu suất hoạt động kém của Bitcoin, lạm phát và tranh chấp Nga-Ukraine đang diễn ra.

Được thành lập vào năm 2018 bởi giáo sư Emin Gun Sirer của Đại học Cornell, Ava Labs nhằm mục đích tăng tốc độ và giảm phí giao dịch nhiều nhất có thể cho các ứng dụng trong nỗ lực cạnh tranh với Ethereum và Solana. Theo dữ liệu của DappRadar, Avalanche, hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 21.5 tỷ đô la và khoảng 250 ứng dụng đang hoạt động các không gian khác nhau từ DeFi đến chơi game.

Một loạt các vòng gọi vốn trên hệ sinh thái Avalanche

Vào năm 2020, Ava Labs đã huy động được 12 triệu đô la cho một trong những sáng kiến ​​của mình thông qua việc bán token riêng với sự hiện diện của Bitmain, Galaxy Digital,… Cuối năm 2021, hệ sinh thái Avalanche đã thu được một khoản đầu tư khổng lồ trị giá 230 triệu đô la do Three Arrows Capital và Polychain Capital đồng dẫn đầu. 

Một tháng trở lại đây vào tháng 3 năm 2022, Avalanche Foundation đã khởi động quỹ trị giá 290 triệu đô la với mục tiêu hỗ trợ các nhà phát triển trong việc tăng số lượng mạng con Subnet trên blockchain.

Đọc thêm: Luna Foundation Guard (LFG) mua 100 triệu USD AVAX cho quỹ dự phòng UST

Bài viết mới nhất

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đạt mức cao nhất kể từ năm 2022.

Khối lượng giao dịch Bitcoin trên sàn CEX đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2022. Đồng thời, khối lượng giao dịch Bitcoin...

Quỹ đầu tư Hedge fund LedgerPrime đổi tên sau vụ phá sản của FTX.

Hedge fund đầu tư LedgerPrime đã thay đổi tên thành MNNC Group sau khi FTX phá sản. Quỹ này tiếp tục hoạt động với...

BlackRock sẽ ra mắt Quỹ đầu tư giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin tại Brazil.

BlackRock sẽ tung ra một Quỹ Đầu tư Giao dịch Traded Fund (ETF) Bitcoin mới tại Brazil. Hãng đã công bố kế hoạch hợp...

Binance cứu được 4 tỷ USD từ việc gửi tiền điện tử thất bại.

Binance đã thành công trong việc khôi phục 4 tỷ USD từ các giao dịch gửi tiền điện tử không thành công. Điều này...