Axie Infinity bồi thường cho nạn nhân vụ hack và khởi chạy lại cầu Ronin

  0
  377

  Sau khi cầu mở lại vào thứ Ba, người dùng sẽ có thể rút một ETH cho mỗi ETH mà họ sở hữu trước cuộc tấn công.

  Sky Mavis, tác giả của game play-to-earn Axie Infinity (AXS), đã thông báo rằng họ sẽ hoàn tiền cho các nạn nhân của vụ hack cầu Ronin và tái khởi động cầu vào tuần tới.

  Vào tháng 3, tin tặc đã đánh cắp hơn 620 triệu đô la trong vụ hack, bao gồm khoảng 17.600 Ether (ETH) và $25,5 triệu USDC. Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, khi cây cầu mở lại vào thứ Ba, người dùng sẽ có thể rút một ETH cho mỗi ETH mà họ sở hữu trước cuộc tấn công.

  Vào tháng 4, Cointelegraph đã báo cáo rằng Sky Mavis đã đóng 150 triệu đô la vốn mới do Binance dẫn đầu để hoàn lại tiền cho các nạn nhân bị hack. Animoca Brands, 16z, Dialectic, Paradigm và Accel là một trong những nhà đầu tư trong vòng gọi vốn.

  Hacker đã di chuyển các tài sản bị đánh cắp ngay sau khi vi phạm, sử dụng TornadoCash để che giấu các hoạt động của chúng. Đây là một vấn đề quan trọng đối với ngành tài chính phi tập trung (DeFi), vốn đã bị thiệt hại hơn 1,22 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay.
  Vụ hack Ronin là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất trong bộ nhớ gần đây, gây ra chấn động trong toàn ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù vậy, blockchain Ronin đã không bị cản trở trong sứ mệnh đạt được những cột mốc quan trọng.

  Hack, rug pull và lỗi giao thức đều phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Có vẻ như không một ngày nào trôi qua mà không có tin tức về một vụ hack khác. Vào thứ Sáu, Cointelegraph đã báo cáo rằng blockchain lớp 1 của Horizon Bridge to the Harmony đã được khai thác với giá 100 triệu đô la tiền thay thế được đổi lấy Ether. Theo Immunefi, thiệt hại do tội phạm mạng đạt 10,2 tỷ USD vào năm 2021.

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here