Bankman-Fried và Justin Sun đang đàm phán để mua phần lớn cổ phần sàn Huobi Global

Đây có thể là một trong những thỏa thuận lớn nhất lịch sử crypto

Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global, Leon Li, đang đàm phán để bán phần lớn cổ phần của công ty trong một giao dịch có thể định giá công ty ở mức 3 tỷ đô la trở lên, Bloomberg đưa tin vào thứ Sáu.
Li đang tìm cách bán gần 60% cổ phần của công ty và đã tổ chức các cuộc đàm phán sơ bộ với người sáng lập Tron – Justin Sun và FTX, sàn giao dịch tiền điện tử do Sam Bankman-Fried thành lập, báo cáo cho biết, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này.
Trong một tweet, Sun đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào.

Chúng tôi chưa tham gia bất kỳ vấn đề nào liên quan đến câu chuyện của Bloomberg vào lúc này.”— H.E. Justin Sun??? (@justinsuntron) ngày 12 tháng 8 năm 2022

Theo CoinGecko, Huobi có trụ sở tại Seychelles là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, với khối lượng giao dịch hàng ngày hơn 1 tỷ đô la.
Nếu được kết thúc, thỏa thuận này sẽ là một trong những thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay trong ngành tiền điện tử. Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử đã buộc nhiều công ty lớn nhất phải cắt giảm chi phí và việc làm, tuy nhiên, đây có thể là trường hợp đầu tiên của việc bán phần lớn cổ phần của một trong những công ty tiền điện tử lớn hơn.
Nếu được kết thúc, thỏa thuận này sẽ là một trong những thỏa thuận lớn nhất từ trước đến nay trong ngành tiền điện tử. Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử đã buộc nhiều công ty lớn nhất phải cắt giảm chi phí và việc làm, tuy nhiên, đây có thể là trường hợp đầu tiên của việc bán phần lớn cổ phần của một trong những công ty tiền điện tử lớn hơn.
Các nhà đầu tư hiện tại của Huobi, bao gồm ZhenFund và Sequoia China, đã được thông báo về quyết định của Li trong cuộc họp cổ đông vào tháng trước, báo cáo cho biết thêm.

Một thỏa thuận có thể được hoàn tất ngay sau cuối tháng này, báo cáo lưu ý. Li đang tìm kiếm mức định giá tổng thể từ 2 tỷ – 3 tỷ USD, có nghĩa là việc bán cổ phần có thể thu về 1 tỷ USD, báo cáo cho biết.
FTX đã đưa ra hàng loạt lời đề nghị mua lại các công ty tiền điện tử trong thời kỳ suy thoái thị trường gần đây, thâu tóm sàn giao dịch Liquid của Nhật Bản vào tháng 4 trước khi đồng ý mua lại sàn giao dịch Bitvo của Canada hai tháng sau đó. Nó cũng có một thỏa thuận để mua nền tảng cho vay BlockFi với giá lên đến 240 triệu đô la.
FTX cũng đang để mắt đến việc mua C Network và Voyager Digital, cả hai đều đã nộp đơn xin phá sản vào tháng Bảy.
Sau khi báo cáo của Bloomberg được xuất bản, mã thông báo gốc của Huobi HT đã tăng gần 25% lên 5,43 đô la, đạt mức cao nhất là 5,80 đô la tại một thời điểm.
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tron, Justin Sun đã phủ nhận rằng các cuộc đàm phán mua lại đã diễn ra,
Huobi Global, Tron và FTX đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của CoinDesk.

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...