Huobi Global tiếp tục đầu tư 6 tỷ đô vào các dự án bất chấp những tin đồn gần đây trên thị trường

0
323

Trước những tin đồn gần đây rằng người sáng lập của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới Huobi Group đang bán dần cổ phần của mình trong công ty, một người thân cận với công ty đã tiết lộ một số thông tin chi tiết.

Theo nguồn tin này, các hoạt động hiện tại của công ty vẫn diễn ra bình thường với dòng tiền ổn định. Nền tảng giao dịch này đã thiết lập một khoản dự trữ quản lý rủi ro là 20.000 BTC, tổng số tiền không thay đổi kể từ năm 2018, để phòng ngừa những rủi ro của thị trường.

Sau sự cố Terra-Luna gần đây, sự sụp đổ của Celsius và sự phá sản của Three Arrows Capital đã thổi phồng các điều kiện thị trường vốn căng thẳng và tác động sâu sắc đến niềm tin của nhà đầu tư. Điều này cũng dẫn đến nhiều tin đồn không có cơ sở liên quan đến một số sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn trên thị trường.

Theo Lily Zhang, Giám đốc tài chính của Huobi Global, dòng tiền của công ty vẫn dồi dào và đã đầu tư hơn 300 triệu đô la vào các hạng mục, ngay cả trong thị trường suy thoái. Hiện tại, phòng đầu tư của công ty đang đàm phán để tiếp tục đầu tư vào hơn 100 dự án trên toàn thế giới, với tổng số tiền dự kiến lên đến 6 tỷ đô la.

Bất chấp những tin đồn lan truyền về Huobi Global, công ty đã xem xét các chỉ số bảo mật và xác nhận là không có bất cứ vi phạm và tai nạn bảo mật nào trong suốt 9 năm lịch sử hoạt động của Huobi Global.

Sau những biến động của thị trường gần đây, công ty đã ngay lập tức tăng cường các biện pháp để bảo vệ tài sản của người dùng khỏi các sự cố bảo mật nghiêm trọng. Công ty cũng lưu ý là khả năng gửi và rút tiền của người dùng vẫn đang hoạt động bình thường, đảm bảo rằng họ có thể nạp và rút tài sản bất kỳ lúc nào.

Công ty luôn đặt quyền và lợi ích của người dùng lên hàng đầu khi đưa ra quyết định về giới hạn giao dịch và luôn thông báo cho người dùng về các rủi ro một cách kịp thời. Do đó, người dùng của Huobi Global sẽ không cần phải lo lắng về các vấn đề rút tiền thường xảy ra trên các nền tảng giao dịch khác.

Về những tin đồn gần đây rằng người sáng lập của Huobi, Leon Li đang bán cổ phần của mình trong công ty, nguồn tin nói rằng quyết định bán cổ phần của Li là vì lý do sức khỏe. Đây là quyết định của riêng anh ấy với tư cách là một cổ đông lớn của công ty và không phải là một quyết định từ Ban điều hành, do đó, việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của công ty.

Trước đó, CFO Lily Zhang cũng đã đề cập rằng, nguồn vốn dự trữ của công ty hoàn toàn tách biệt với quỹ của người dùng và công ty không bị ảnh hưởng bởi những cuộc khủng hoảng thanh khoản gần đây của ngành.

Lily Zhang

“Là sàn giao dịch duy nhất trong ngành duy trì hồ sơ theo dõi sự cố bảo mật bằng 0 trong suốt 9 năm liên tiếp, Huobi Global đã hoàn thành kiểm toán các rủi ro tiềm ẩn đối với tài sản của người dùng vào tháng 6/2022 và có thể xác nhận rằng tất cả tài sản của người dùng đều an toàn,” Lily Zhang chia sẻ.

Khi ngành đang trải qua một mùa đông mới, nhiều người trong cuộc cho rằng nghĩa vụ của những người chơi hàng đầu trong ngành là tìm cách ổn định nó, duy trì các điều kiện thị trường ổn định và đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Đây là điều cần thiết để duy trì niềm tin của nhà đầu tư vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here