Bear market sẽ tiếp tục cho đến khi ứng dụng crypto thực sự hữu dụng – Mark Cuban

Nhà đầu tư tỷ phú cho biết việc tập trung nhiều hơn vào các ứng dụng và tiện ích bên ngoài tài chính sẽ mang lại nhiều hơn cho không gian tiền điện tử và có thể đảo ngược thị trường đang suy giảm.

Mark Cuban, doanh nhân tỷ phú nổi tiếng với vai trò là một trong những nhà đầu tư chính của chương trình truyền hình thực tế Shark Tank, cho biết thị trường gấu tiền điện tử sẽ không kết thúc cho đến khi có sự tập trung tốt hơn vào các ứng dụng có tiện ích.

Anh ấy cũng không nghĩ rằng thị trường đã đạt đến mức giá “rẻ”.

Trước đây, Cuban đã tuyên bố khoảng 80% danh mục đầu tư không phải Shark Tank của anh ấy là tiền điện tử. Xuất hiện trong một tập ngày 23 tháng 6 của Bankless Podcast, anh ấy được hỏi rằng anh ấy tin rằng bear market tiền điện tử hiện tại sẽ tồn tại trong bao lâu:

“Nó sẽ kéo dài cho đến khi có chất xúc tác và chất xúc tác đó sẽ trở thành một ứng dụng, nếu không thì chúng ta thấy quá thấp nên mọi người cứ‘ chết tiệt, tôi sẽ mua một ít ’.”

Ông tin rằng việc tập trung tốt hơn vào các ứng dụng có tiện ích sẽ kéo tiền điện tử khỏi sự sụt giảm của nó và với rất nhiều ứng dụng tập trung vào công nghệ tài chính hoặc đồ sưu tầm, việc ra mắt một ứng dụng tập trung vào kinh doanh sẽ là một trong những sự kiện có thể gây ra sự đảo ngược cho thị trường.

Sử dụng ví dụ về “phiên bản Quickbooks phi tập trung”, một phần mềm quản lý kế toán doanh nghiệp nhỏ, Cuban đã dự đoán lượng người dùng đổ xô nếu thứ gì đó tương tự ra mắt.

Mặc dù các nhà phân tích dự đoán rằng Bitcoin (BTC) cũng như nhiều loại tiền điện tử khác đã chạm đáy giá, Cuban cho biết “nó vẫn chưa rẻ” khi phân tích mức vốn hóa thị trường cao của một số dự án:

“Bạn nhìn vào giá trị vốn hóa thị trường, và bạn thấy đó là một tỷ đô la vốn hóa thị trường hoặc 6 tỷ đô la hoặc 8 tỷ đô la hoặc 40 tỷ đô la, bạn sẽ không cảm thấy là “ồ rẻ quá”. Những thứ từng được bán với giá chưa đến một xu và vốn hoá thị trường của chúng chỉ mới có trăm triệu. “

Anh ấy nói thêm ngay cả với các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường thấp hơn “không có tiện ích” và đưa ra ví dụ về mã thông báo SushiSwap (SUSHI) – sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là “tương đối rẻ” với vốn hóa thị trường 215 triệu đô la, nhưng nói thêm:

“Bạn được trả tiền nếu bạn là nhà cung cấp thanh khoản, nhưng sau đó ai sẽ mua nó từ bạn? Lý do để mua nó từ bạn là gì? ”

Cuban tin rằng sự hợp nhất giữa các giao thức và chuỗi khối khác nhau cuối cùng sẽ chứng kiến sự hợp nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử, vì “đó là điều xảy ra trong mọi ngành”.

“Tôi muốn gặp ai đó nói rằng ‘chúng ta hãy làm một lần nữa,’ ‘với Cuban nói rằng anh ấy sẽ hỗ trợ việc hợp nhất các chuỗi khối khác nhau, đóng những blockchain còn lại và sau đó chuyển các ứng dụng và cộng đồng sang chỉ một và cung cấp mã thông báo trao đổi hoặc từ các blockchains bị đóng, kéo người dùng qua:

“Bây giờ đột nhiên cơ sở người dùng của bạn tăng gấp 10 lần, bạn vẫn gặp vấn đề về các ứng dụng tốt hơn, bạn vẫn phải có một số lý do để mọi người muốn sử dụng blockchain đó nhưng ít nhất bạn có thể có một cộng đồng tốt hơn để hình thành ý tưởng bởi vì nếu không thì bạn sẽ thất bại. “

Với không gian tiền điện tử có nhiều lĩnh vực con khác nhau như lớp 1, lớp 2, NFT và mã thông báo tài chính phi tập trung (DeFi), Cuban đã được hỏi về lĩnh vực nào mà anh ấy lạc quan nhất.

Cuban cho biết anh ấy đặc biệt quan tâm đến token DeFi bù đắp carbon, mà anh ấy đốt để bù đắp lượng khí thải carbon cá nhân của mình. Ông nói thêm rằng mặc dù không phải ai cũng quan tâm đến việc bù đắp lượng khí thải carbon của họ, nhưng đó là “cách dễ nhất” so với việc mua bù đắp lượng carbon từ một nhà môi giới, điều mà ông cho là “cái gai trong mắt.”

Tuy nhiên, cuối cùng, Cuban cho biết “tất cả họ đều có tiềm năng, đó là lý do tại sao họ nhận được tất cả số tiền này, tất cả đều có lý do tại sao họ nghĩ rằng họ tốt hơn và sẽ thành công”.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...