Binance.US bị cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư trong vụ kiện tập thể về Terra

Hơn 2.000 nhà đầu tư đã tham gia vào vụ kiện tập thể.

“Those of you waiting for the earth to become unstable – I’m afraid you will be waiting until the age of men expires.” – Những kẻ chờ đợi Trái Đất bất ổn – Ta e rằng các người sẽ phải đợi đến khi loài người tận diệt

Những lời tự tin này được đăng bởi người sáng lập blockchain Terra, Do Kwon, đã tìm cách thuyết phục các nhà đầu tư tiền điện tử đặt niềm tin (và tiền) của họ vào terraUSD (UST), một loại stablecoin mà Kwon đã hứa sẽ luôn ở mức giá chính xác 1 đô la. Thật không may, sự tự tin của Kwon không đủ để cứu UST và phần còn lại của Terra khi toàn bộ dự án của anh ấy đã giảm về 0.

Giờ đây, hơn 2.000 nhà đầu tư Terra nói rằng marketing sai sự thật là nguyên nhân khiến họ mất tiền.
Trong một vụ kiện tập thể được đệ trình hôm thứ Hai tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung Binance.US đã bị cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư xung quanh hệ sinh thái blockchain Terra.
Vụ kiện đánh dấu vụ kiện lớn đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ liên quan đến Terra, dự án có mã thông báo UST và LUNC đã xóa sạch khoảng 40 tỷ đô la trong quỹ nhà đầu tư khi chúng sập về 0 vào tháng trước.

Đơn kiện, được điền bởi công ty luật Roche Freedman LLP có trụ sở tại Hoa Kỳ, cáo buộc rằng Binance.US marketing rằng UST của Terra là ổn định hơn so với thực tế. Theo đơn kiện, khi UST và Luna Classic (LUNC) bị rơi về 0 vào tháng 5, hàng nghìn nhà đầu tư bán lẻ không nghi ngờ đã hoàn toàn mất cảnh giác. Quảng cáo sai sự thật là những gì bộ kiện nói là để đổ lỗi cho những tổn thất đó.

Đơn kiện cũng cáo buộc rằng Binance.US không được đăng ký làm broker-deal hoặc sàn giao dịch, điều này có thể vi phạm luật chứng khoán sau khi nó niêm yết những tài sản có thể là chứng khoán chưa đăng ký trong UST.
Vụ kiện cũng nhắm đến CEO Brian Shroder của Binance.US.
Trong một tuyên bố được cung cấp cho CoinDesk, Kyle Roche, một trong những đối tác sáng lập của Roche Freedman, cho biết “Binance Hoa Kỳ đã liều lĩnh niêm yết và quảng bá UST như một đồng stablecoin‘ an toàn ’cho những người tìm cách tránh sự biến động của các loại tiền mã hóa khác. Họ, cũng như các sàn giao dịch khác đã niêm yết UST, phải chịu trách nhiệm. “

Binance.US tranh chấp các cáo buộc được đưa ra trong vụ kiện. “Binance.US được FinCEN đăng ký và tuân thủ tất cả các quy định hiện hành. Những xác nhận này là không có cơ sở và chúng tôi sẽ bảo vệ mình một cách mạnh mẽ”, công ty cho biết trong một tuyên bố với CoinDesk.
Mặc dù một vụ kiện thành công sẽ khiến một số người sáng lập tài chính phi tập trung (DeFi) và CEO của sàn giao dịch tập trung ớn lạnh, nhưng nó sẽ khuyến khích những người ủng hộ DeFi nghĩ rằng các công cụ phi tập trung để tham gia vào tài chính tiền điện tử – thay vì trao đổi tập trung – là cần thiết để tránh sự kiểm duyệt của chính phủ và các quy định nặng nề trong quá trình tiến tới.

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...