Bitcoin có thể là hàng hoá – Gary Gensler

Gensler cho biết ông đã thấy nhiều tài sản tiền điện tử có các thuộc tính của chứng khoán, đồng thời nói thêm rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất mà anh cảm thấy thoải mái khi được dán nhãn công khai là hàng hóa – tài sản.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Gary Gensler đã đăng lên Twitter Crypto vào thứ Hai sau khi khẳng định rằng Bitcoin (BTC) là một loại hàng hóa. Các câu hỏi đã được đặt ra về tác động của nó đối với quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) do Grayscales đề xuất và tại sao Ether (ETH) không được đề cập.

Phát biểu với Jim Cramer trên CNBC’s Squawk Box vào thứ Hai, chủ tịch SEC nói rằng trong khi nhiều tài sản tài chính tiền điện tử có thuộc tính chính là chứng khoán, thì Bitcoin là “duy nhất” mà ông ấy thoải mái công khai dán nhãn là hàng hóa:

“Một số, giống như Bitcoin – và đó là điều duy nhất tôi sẽ nói bởi vì tôi sẽ không nói về bất kỳ một trong những token này, nhưng những người tiền nhiệm của tôi và những người khác đã nói rằng chúng là hàng hoá”.

Bitcoin ETF của Grayscale

Các nhận xét đã làm dấy lên cuộc bàn tán về ứng dụng của Grayscale để chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF giao ngay – dự kiến sẽ có quyết định có hoặc không từ SEC vào ngày 6 tháng 7.

James Seyffart, một nhà phân tích ETF tại Bloomberg Intelligence, đã nói với 19.300 người theo dõi trên Twitter của mình rằng mặc dù nhận xét của Gensler là tích cực đối với Bitcoin, nhưng có thể không đủ để thấy ETF giao ngay Bitcoin của Grayscale được chấp thuận vào tuần tới.

“Điều này không mới từ Gensler, nhưng chắc chắn là tích cực theo quan điểm của tôi. Thật không may, điều này không đủ để chấp thuận việc chuyển đổi $ GBTC thành một ETF #Bitcoin giao ngay. Theo quan điểm của chúng tôi, tỷ lệ được SEC chấp thuận vào tuần tới (hoặc tuần này) là gần 0.” https://t.co/mvRnkajGdd – James Seyffart (@JSeyff) ngày 27 tháng 6 năm 2022

Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, cũng đưa ra nhận xét tương tự, lưu ý rằng ông chỉ thấy 0,5% cơ hội để GBTC của Grayscale được phép chuyển đổi thành ETF.

ETH không được nhắc đến

Twitter Crypto cũng ghi nhận thực tế rằng Gensler đã hạn chế đề cập đến việc liệu anh ta có đặt Ether vào cùng một hạng hàng hóa hay không, mặc dù trước đó cơ quan quản lý và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CTFC) đã đồng ý rằng tài sản này là một loại hàng hóa giống như Bitcoin.

Tin tích cực cho Bitcoin

Tuy nhiên, quan điểm của Gensler về Bitcoin được coi là tích cực đối với vị vua tiền điện tử.

Bitcoin bull Michael Saylor đã chia sẻ video với 2,5 triệu người theo dõi trên Twitter của mình, nói thêm rằng Bitcoin rất cần thiết như một tài sản dự trữ kho bạc, điều này sẽ cho phép các chính phủ và tổ chức hỗ trợ nó như một tài sản kỹ thuật số để phát triển nền kinh tế.

Bitcoin là một loại hàng hóa, rất cần thiết cho bất kỳ tài sản dự trữ kho bạc nào. Điều này cho phép các chính trị gia, cơ quan, chính phủ và tổ chức hỗ trợ bitcoin như một tài sản công nghệ & kỹ thuật số để phát triển nền kinh tế và mở rộng quyền sở hữu & quyền tự do cho tất cả mọi người. pic.twitter.com/b4WmdSRilb

Michael Saylor⚡️ (@saylor) ngày 27 tháng 6 năm 2022

Trong khi đó, Eric Weiss, người sáng lập Blockchain Investment Group, lưu ý trên Twitter rằng Gensler là chủ tịch thứ hai của SEC tuyên bố Bitcoin là một loại hàng hóa, khiến cho phân loại này gần như không thể bị thay đổi trong tương lai.

Thật thú vị, tin tức tích cực cho Bitcoin đã dẫn đến một đợt giảm giá khác, giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là $ 21.478 xuống còn $ 20.635 tại thời điểm viết bài.

Ether đã giảm từ mức cao nhất trong 24 giờ là $ 1,234 xuống còn $ 1,171 tại thời điểm viết bài khi phe gấu vẫn bám chặt vào thị trường.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...