Bitcoin và Lightning Network có thể cứu DeFi khỏi nghịch cảnh – CEO MicroStrategy

Michael Saylor cho biết: Bitcoin cung cấp “nền tảng đạo đức, kinh tế và kỹ thuật vững chãi cho DeFi”.

Do sự mong manh gần đây trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), người theo chủ nghĩa Bitcoin Maximalist và Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor cảm thấy rằng Bitcoin và mạng Lightning có thể giải cứu thị trường DeFi.

Với hai giao thức khổng lồ, Terra và Celcius, đối mặt với những khó khăn gay gắt trong tháng vừa qua, lĩnh vực DeFi đang trải qua một thời gian khó khăn. Và trong một tweet gần đây, Saylor gợi ý rằng Bitcoin và Lightning có thể giúp ổn định ngành công nghiệp.

Theo Saylor, Bitcoin cung cấp “nền tảng đạo đức, kinh tế và kỹ thuật vững chãi cho DeFi.” Anh ấy tiếp tục nói rằng giao thức Lightning và đồng BTC sẽ được sử dụng để xây dựng thế hệ tiếp theo của DeFi.

Saylor đã trả lời một câu chuyện của Bloomberg vào thứ Ba, nêu bật nhiều mối quan tâm chính trong lĩnh vực DeFi. Mahin Gupta, người sáng lập nền tảng lưu ký tài sản kỹ thuật số Liminal, nói với Bloomberg rằng:

“Những gì đang xảy ra với Celsius sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho ngành. Đó là một tay chơi không hề tầm thường và sự thất bại rõ ràng của nó sẽ gây ra những hiệu ứng sóng. “

C Networks đã đóng rút tiền và các giao dịch khác trên nền tảng của mình chỉ một tháng sau sự sụp đổ ngoạn mục của blockchain Terra – nền tảng thu hút các nhà đầu tư với lợi nhuận hàng năm khoảng 20%. Sự sụp đổ của Terra, được kích hoạt khi stablecoin của nó mất mức peg 1:1 với đồng đô la Mỹ và việc dừng rút tiền của Celsius đã làm tăng thêm tổn thất cho thị trường

Do đó, Giám đốc điều hành của MicroStrategy đã rất nhiệt tình với Lightning Network, giải pháp mở rộng quy mô Layer2 của Bitcoin. Theo Saylor, Bitcoin là tương lai của tiền tệ và giao thức Lightning sẽ hỗ trợ khả năng mở rộng giao dịch. Anh ấy nói thêm rằng:

“Nếu bạn định thực hiện thanh toán và giao dịch ở tốc độ cao, bạn sẽ cần một lớp cơ sở hợp lý về mặt đạo đức, vững chãi về mặt kinh tế và vững chãi về mặt kỹ thuật. Bitcoin là vậy. Nhưng sau đó hàng tỷ tỷ giao dịch sẽ diễn ra trên Layer2 giống như Lightning ”.

Cho đến nay, các ứng dụng DeFi trên mạng Bitcoin vẫn chưa đạt được mức độ phổ biến như trên các blockchain khác như Ethereum và Solana. Tuy nhiên, một số người đã nghiên cứu DeFi tin rằng nó có thể được triển khai một cách bền vững trên Lightning Network, nói rằng “stablecoin và các khoản vay được thế chấp hoàn toàn đối với BTC của nền tảng là rất có ích”.

Theo dự án NFT, nhà sáng tạo Wil Lee, BTC và LN có thể tiếp sức cho DeFi và NFT. Anh ấy nói với Cointelegraph rằng trong khi các giao thức mới khác nhau vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, các giao thức như BTC và LN đã chứng tỏ sức mạnh vốn có của chúng, đồng thời nói thêm rằng:

“Đối với bất kỳ ai muốn tham gia crypto, ổn định là điều họ muốn chắc chắn. Khi tôi biết rằng có một giao thức đã được thiết lập trong bối cảnh này, tôi rất yên tâm, điều này cũng tạo nên sức mạnh cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Được hỗ trợ bởi không ai khác ngoài BTC, dự án DeFi hoặc NFT của bạn chắc chắn sẽ có nhiều người tham gia hơn nữa. ”

Theo Aliasgar Merchant của Ignite, DeFi đang “vật lộn” và mọi người đang làm mọi cách để vượt qua mùa đông tiền điện tử. Ông nhấn mạnh các sự kiện gần đây trên Terra và Celius là bằng chứng cho thấy DeFi, vốn được coi là cốt lõi của Web3, đang thất bại. Theo Merchant, hai khía cạnh quan trọng nhất của việc phát triển một hệ thống DeFi vững chắc là khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Ông nói thêm rằng “một khi cơ sở vững chắc, chúng tôi có thể bắt đầu tập trung nhiều hơn vào các giao thức thích hợp để đáp ứng nhu cầu DeFi của chúng tôi.”

Bài viết mới nhất

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...

“Suy thoái” là gì? Có ảnh hưởng đến Bitcoin không?

Tiêu chuẩn 'hai quý' rất đơn giản, nhưng định nghĩa của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia mang lại cho các nhà hoạch...

Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm...