Bitfinex có thể bị điều tra hình sự ở Hoa Kỳ

0
301

Công ty chị em của sàn giao dịch đã gặp rắc rối với một số cuộc điều tra về việc những ai đang sử dụng nền tảng của nó và tình trạng dự trữ của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đang phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự có thể xảy ra ở Hoa Kỳ, theo phản hồi của Bộ Tư pháp (DOJ) đối với yêu cầu của Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA) được chia sẻ trên Twitter vào cuối ngày thứ Tư.
DOJ đã từ chối yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến Tether Holdings Limited, công ty mẹ iFinex Inc. và các công ty con của nó, bao gồm Bitfinex, trích dẫn Điều khoản miễn trừ 7 (A) của Hướng dẫn FOIA. Việc miễn trừ ngăn cản việc tiết lộ “hồ sơ hoặc thông tin được biên soạn cho mục đích thực thi pháp luật, nhưng chỉ trong phạm vi mà việc sản xuất hồ sơ hoặc thông tin thực thi pháp luật đó … có thể được cho là sẽ can thiệp vào thủ tục thực thi một cách hợp lý.”
Theo cá nhân đã gửi yêu cầu FOIA vào tháng 2 năm 2022, người dùng Twitter oleh86, bản thân yêu cầu này đã hỏi:
“Thưa các Ngài, Căn cứ vào Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), 5 U.S.C. § 552, theo đây, tôi yêu cầu bất kỳ và tất cả thông tin thuộc quyền sở hữu của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ về TETHER HOLDINGS LIMITED, TETHER LIMITED, TETHER INTERNATIONAL LIMITED, TETHER OPERATIONS LIMITED, IFINEX INC., BFXNA INC., Và BFXWW INC. . ”

Bitfinex đã phải đối mặt với một số cuộc điều tra từ các tổ chức hình sự và dân sự ở Hoa Kỳ trong bối cảnh các câu hỏi về việc liệu công ty chị em của nó, nhà phát hành stablecoin Tether, có trung thực về tình trạng dự trữ của mình hay không và liệu bản thân công ty có cho phép người Mỹ giao dịch trên sàn giao dịch hàng hóa nước ngoài của mình hay không.
Người phát ngôn đã không gửi lại yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here