BlackRock hợp tác với Coinbase, cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin và crypto cho giới đầu tư tổ chức

0
222

Gã khổng lồ quản lý tài sản và sàn giao dịch tiền điện tử đã hợp tác để mở rộng quyền truy cập vào tiền điện tử cho các nhà đầu tư tổ chức.

Công ty quản lý tài sản khổng lồ BlackRock (BLK) đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai Coinbase (COIN) để cung cấp tiền điện tử trực tiếp cho các nhà đầu tư tổ chức.
Các khách hàng chung của Coinbase và nền tảng quản lý đầu tư của BlackRock, Aladdin, sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ giao dịch tiền điện tử, lưu ký, môi giới chính và báo cáo, theo một bài đăng trên blog hôm thứ Năm.
“Các khách hàng tổ chức của chúng tôi ngày càng quan tâm đến việc tiếp xúc với thị trường tài sản kỹ thuật số và tập trung vào cách quản lý hiệu quả vòng đời hoạt động của những tài sản này”, Joseph Chalom, người đứng đầu toàn cầu về quan hệ đối tác hệ sinh thái chiến lược tại BlackRock, cho biết trong bài đăng trên blog. “Sự kết nối này với Aladdin sẽ cho phép khách hàng quản lý lượng bitcoin của họ trực tiếp trong quy trình quản lý danh mục đầu tư và quy trình giao dịch hiện có của họ để có cái nhìn toàn bộ về rủi ro trên các loại tài sản,” ông nói thêm.

Quyền truy cập sẽ được cấp thông qua Coinbase Prime, một giải pháp giao dịch tích hợp hiện có dành cho các nhà đầu tư tiền điện tử tổ chức. Các công ty sẽ tiếp tục phát triển tích hợp nền tảng và sẽ triển khai chức năng theo từng giai đoạn, bài đăng trên blog cho biết.
Việc tích hợp diễn ra bốn tháng sau khi Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink cho biết nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới sẽ khám phá các cách cung cấp tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình, xác nhận sự quan tâm tiếp tục của các nhà đầu tư tổ chức đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Coinbase đã gặp khó khăn trong năm nay trong bối cảnh giá tiền điện tử lao dốc lớn, cạnh tranh gay gắt và sự bất ổn về quy định gần đây. Thu hút thêm tiền từ các tổ chức có thể mở đường cho sự phục hồi của nó – và một sự phục hồi rộng rãi hơn cho toàn bộ ngành tài sản kỹ thuật số.
“Chuyên môn sâu của BlackRock về công nghệ quản lý đầu tư, kết hợp với bộ sản phẩm giao dịch, lưu ký và môi giới chính được tích hợp và an toàn của Coinbase sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tiếp cận thể chế và minh bạch hơn đối với việc đầu tư tài sản kỹ thuật số”, Chủ tịch Coinbase Emilie Choi cho biết trong một tuyên bố qua email.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here