Blockchain.com cắt giảm 25% nhân sự giữa mùa đông crypto

0
341

Công ty kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho biết họ sẽ đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina và tạm dừng kế hoạch mở rộng tại một số quốc gia.

Sàn giao dịch tiền điện tử Blockchain.com đang cắt giảm 25% nhân sự, tương đương với khoảng 150 người, công ty cho biết vào thứ Năm.
Công ty đã trích dẫn các điều kiện thị trường suy thoái khắc nghiệt và nhu cầu hấp thụ các tổn thất tài chính. Sàn giao dịch gần đây tiết lộ rằng họ đang giải quyết khoản thiếu hụt 270 triệu đô la từ việc cho vay quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.
Blockchain.com cho biết họ sẽ đóng cửa các văn phòng có trụ sở tại Argentina và hủy bỏ kế hoạch mở rộng đội ngũ ở một số quốc gia. Khoảng 44% nhân viên bị ảnh hưởng ở Argentina, 26% ở Mỹ, 16% ở Anh và phần còn lại ở các quốc gia khác, công ty cho biết.
Việc cắt giảm sẽ đưa nhân sự của công ty trở lại mức tháng 1, một đại diện nói với CoinDesk qua email.
Blockchain.com đã mở rộng nhanh chóng trong 16 tháng qua, tăng từ 150 nhân viên lên hơn 600. Các nỗ lực gây quỹ của công ty sẽ hấp thụ tác động tài chính từ sự sụp đổ của Three Arrows Capital, đại diện của Blockchain.com cho biết.
Các công ty tiền điện tử nổi tiếng khác đã thông báo cắt giảm việc làm khi thị trường gấu tiếp tục cắn xé ngành công nghiệp này.
Blockchain.com, một trong những công ty lâu đời nhất trong ngành tiền điện tử, cũng đang thu hẹp hoạt động kinh doanh cho vay tổ chức của mình, tạm dừng tất cả các hoạt động mua bán và sáp nhập, tạm dừng nỗ lực mở rộng trò chơi và làm chậm thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) của nó.
Công ty cho biết nhu cầu tích cực nhất của họ đến từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Phi, trái ngược với Châu Mỹ Latinh. Nó cũng cho biết họ đang nhận được nhiều nhu cầu hơn từ môi giới, thay vì chơi game.
Đại diện công ty cho biết lương điều hành và lương cho giám đốc điều hành cũng đang bị cắt giảm. Người đại diện cho biết thêm, doanh thu tiêu dùng vẫn tích cực và mạnh mẽ, trong khi doanh thu của các tổ chức không đổi và sẽ cần thời gian để phục hồi.
Trợ cấp thôi việc từ bốn tuần đến 12 tuần sẽ được cung cấp cho những người bị cho thôi việc, tùy thuộc vào quốc gia, cũng như hỗ trợ thay thế công việc thông qua bên thứ ba cho nhân viên Vương quốc Anh và Hoa Kỳ

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here