BlockFi thông báo thỏa thuận với FTX US, bao gồm ‘đề xuất mua lại’

Theo Giám đốc điều hành Zac Prince, BlockFi đã ký các thỏa thuận với FTX US với tổng trị giá 680 triệu đô la – cho một công ty được định giá 5 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021.

FTX US đã ký một thỏa thuận với BlockFi sẽ cung cấp cho các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử đề xuất mua lại công ty cho vay này.

Trong một thread trên Twitter hôm thứ Sáu, Giám đốc điều hành BlockFi, Zac Prince cho biết công ty cho vay tiền điện tử đã ký thỏa thuận với FTX US cho khoản tín dụng xoay vòng 400 triệu đô la cũng như đề xuất mua lại BlockFi “với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu đô la dựa trên hiệu suất gây nên.” Theo Giám đốc điều hành, thỏa thuận đạt được là một phần của nỗ lực “tăng cường tính thanh khoản và bảo vệ tiền của khách hàng” tại BlockFi.

Các thỏa thuận vẫn phải được sự chấp thuận của cổ đông. Prince cho biết sự biến động trong thị trường tiền điện tử, “đặc biệt là các sự kiện thị trường liên quan đến Celsius và 3AC,” có tác động tiêu cực đến BlockFi, dẫn đến quyết định này. Nền tảng cho vay tiền điện tử đã bị lỗ khoảng 80 triệu đô la trong tuần sau khi Celsius tạm dừng rút tiền và, sau khi xem xét “các tùy chọn kém hấp dẫn khác nhau” để phục hồi, đã hợp tác với FTX US.

Prince cho biết: “Tất cả các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi – bao gồm cấp vốn và rút tiền, nền tảng giao dịch, thẻ tín dụng và các dịch vụ thể chế toàn cầu của chúng tôi – tiếp tục hoạt động bình thường, với sức mạnh vốn gia tăng.

Hôm qua, chúng tôi đã ký các thỏa thuận cuối cùng, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông, với FTX US để đạt được:

Khoản tín dụng quay vòng 400 triệu đô la phụ thuộc vào tất cả các quỹ của khách hàng, và

Một đề xuất mua lại BlockFi với mức giá thay đổi lên đến 240 triệu đô la dựa trên trình kích hoạt hiệu suất.

Zac Prince (@BlockFiZac) ngày 1 tháng 7 năm 2022

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Sáu, BlockFi đã chỉ trích các báo cáo từ thứ Năm tuyên bố FTX có ý định mua lại công ty với giá 25 triệu đô la. Theo Giám đốc điều hành, khoản tín dụng 400 triệu đô la, giá mua lại 240 triệu đô la và “cân nhắc tiềm năng khác” tổng cộng là 680 triệu đô la – đối với một công ty được định giá 5 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2021. Prince ám chỉ báo cáo là do “một cuộc gọi bị rò rỉ ”Và“ phỏng đoán hoàn toàn cá nhân của một bên. ”

BlockFi là một trong những công ty đầu tiên thanh lý một số vị thế của Three Arrows Capital vào tháng 6 sau khi công ty được báo cáo là không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ từ các bên cho vay. Trong bối cảnh thị trường suy thoái và giá cả biến động mạnh, công ty cho vay tiền điện tử đã thông báo rằng họ sẽ sa thải 20% trong số 850 nhân viên hùng hậu của mình, giữ lại khoảng 600 người. Không rõ liệu việc mua lại FTX US có thay đổi quyết định này hay không.

Bài viết mới nhất

Steve Cohen dự định lập công ty quản lí tài sản crypto

Công ty mới của tỉ phú sẽ cho phép giao dịch spot và phái sinh crypto Steve Cohen, tỷ phú đứng sau quỹ đầu cơ...

BlackRock ra mắt ủy thác cá nhân để cho phép khách hàng tiếp cận bitcoin spot

BlackRock đã tung ra một quỹ ủy thác tư nhân cung cấp cho các khách hàng tổ chức ở Hoa Kỳ tiếp xúc trực...

Hashed lên kế hoạch cho vòng quỹ VC mới sau khi mất 3,6 tỷ đô vì Terra LUNA

Kim Seo-joon, người đứng đầu quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) blockchain Hàn Quốc Hashed, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg,...

Voyager từ chối đề nghị mua lại của Alameda vì nó ‘gây hại cho khách hàng’

Đề xuất mua lại từ Alameda và FTX dường như đã làm các luật sư của Voyager khó chịu, những người không coi đề...