Bybit giải quyết tình trạng bảo mật DeFi tại tuần lễ blockchain Paris

PARIS, ngày 5/5/2022 – Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới đã giải quyết các lỗ hổng bảo mật phổ biến của DeFi và nghiên cứu các giải pháp quy mô công nghiệp tại tuần lễ Blockchain Paris.

Tất cả đều có rủi ro

Từ việc xâm phạm khóa quản trị đến rug pull, một danh sách dài các dự án DeFi nổi tiếng đã trở thành nạn nhân của các nỗ lực hack và lừa đảo, cho đến nay đã gây thiệt hại $1.29 tỷ của người dùng vào năm 2021. 

Trong một bài phát biểu có tiêu đề DeFi Security: “Những rủi ro đằng sau lợi nhuận và cách hạn chế, Lawrence Tan”, Giám đốc phát triển nền tảng giao dịch spot của Bybit cho biết các dự án DeFi đặc biệt dễ gặp rủi ro về bảo mật. Gần 74% sự cố bảo mật blockchain đều liên quan đến dApps của DeFi vào năm 2021.

Ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm, luôn cảnh giác cao về bảo mật cũng không thể chắc chắn 100% tránh được rủi ro trong DeFi. Bản thân Tan đã né được vụ hack PolyNework trong gang tấc, sau khi ngưng khai thác thanh khoản trong giao thức chỉ hai ngày trước khi vụ hack khiến nhiều nạn nhân thiệt hại $611 triệu.

Giảm thiểu rủi ro DeFi – Hãy là một nhà đầu tư tự tin

Tan cho biết quy tắc đơn giản là rà soát dự án DeFi một cách cẩn thận, điều này sẽ mang lại hiệu quả. Tan chia sẽ:

“Hãy xem xét các dự án mã nguồn mở và đã được audit bởi các đội ngũ có kinh nghiệm. Tìm kiếm các dự án có mức độ phổ biến cao hơn, TVL lớn hơn và có nhiều use-case. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn không cần phải lao vào các dự án mới ngay cả khi nó hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao”.

Trách nhiệm bảo vệ của các sàn giao dịch tập trung

Phân tích của Tan về các vụ hack DeFi lớn nhất trong lịch sử chỉ ra rằng mục tiêu phổ biến là các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử tập trung. Ông nói: “Tăng cường các nỗ lực KYC và AML sẽ giúp bảo vệ các nhà đầu tư”.

“Các sàn giao dịch tập trung là một trong những nơi quan trọng nhất để người dùng bước vào thế giới tiền điện tử. Họ có trách nhiệm giúp giảm thiểu rủi ro DeFi cho người dùng và cho cộng đồng. Họ có thể đóng những vai trò rất quan trọng trong dịch vụ và việc giáo dục”, Tan nói.

Ông nói thêm, các nhà cung cấp dịch vụ xử lý tài sản có rủi ro nên đầu tư nhiều hơn vào các nỗ lực chống lừa đảo và biện pháp giáo dục người dùng.

Bybit đã và đang tích cực giúp công chúng hiểu về DeFi và các rủi ro liên quan thông qua Bybit Learn, một nền tảng học tập trực tuyến có sẵn công khai. Người mới bắt đầu cũng có thể tham gia khai thác thanh khoản và dùng thử ví Bybit để tích luỹ kinh nghiệm về DeFi trước khi nâng cấp danh mục đầu tư và ngưỡng rủi ro trong không gian phi tập trung.

Về Bybit

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập vào tháng 3 năm 2018, cung cấp một nền tảng chuyên nghiệp, nơi các nhà giao dịch tiền điện tử có thể tìm thấy một công cụ khớp lệnh cực nhanh, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và hỗ trợ cộng đồng đa ngôn ngữ. Bybit cung cấp các dịch vụ giao dịch giao ngay và phái sinh đột phá, các sản phẩm mining và stakingthị trường NFT cũng như hỗ trợ API cho các nhà giao dịch lẻ và khách hàng tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời phấn đấu trở thành nền tảng đáng tin cậy nhất thuộc phân khúc tài sản ảo mới nổi. Bybit tự hào là đối tác của đội đua xe Công thức 1 (F1), Oracle Red Bull Racing, các đội thể thao điện tử NAVI, Astralis, Alliance, Virtus.pro và Oracle Red Bull Racing Esports, và các đội bóng đá của hiệp hội Borussia Dortmund và Avispa Fukuoka.

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...