Các doanh nghiệp blockchain và nhiệm vụ xây dựng lại niềm tin toàn cầu

0
205

Trong bối cảnh thời kỳ hỗn loạn của nhân loại, blockchain không phải là một giải pháp thay thế mà là một công cụ đương nhiệm để kích hoạt sự tự tin và xây dựng lòng tin.

Niềm tin là nền tảng của sự thành công về kinh tế xã hội và cân bằng địa chính trị. Thế giới hiện tại của chúng ta đang thể hiện sự thâm hụt niềm tin lớn. Sự mất lòng tin dẫn đến những thất bại về kinh tế xã hội và những bất ổn về địa chính trị. Sức mạnh siêu việt của Blockchain là sự tin tưởng. Đã đến lúc bắt buộc các doanh nghiệp blockchain xây dựng lại niềm tin, thành công và sự cân bằng trên các hệ thống toàn cầu.

Những kích động địa chính trị, chiến tranh ở Ukraine và các nơi khác, nạn đói, khủng hoảng khí hậu, lạm phát, các vấn đề về chuỗi cung ứng và sự hỗn loạn của thị trường tài chính là một vài trong số rất nhiều thách thức của nhân loại ngày nay.

Giá trị của niềm tin

Thế giới đang cần và phải tin tưởng trở lại. Blockchain là một công nghệ được xây dựng dựa trên sự tin tưởng tích hợp. Nơi nào có niềm tin, có thể có tiến bộ. Trong những thời điểm hỗn loạn này, blockchain không phải được coi là một giải pháp thay thế mà là một công cụ đương nhiệm – một công nghệ xúc tác cho phép sự tự tin và xây dựng lòng tin.

Chủ đề Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây “Cùng nhau hợp tác và khôi phục lòng tin” cho thấy thế giới đã mất niềm tin vào các thể chế. Các nhà lãnh đạo toàn cầu phải khẩn trương bao gồm các giải pháp của các doanh nghiệp blockchain đã được đưa ra để giải quyết thâm hụt niềm tin và xây dựng lại một tương lai tốt đẹp hơn. Đổi lại, các doanh nghiệp blockchain phải yêu cầu một cách chính đáng nhiệm vụ của họ với tư cách là những người cải cách và xây dựng lòng tin trên toàn cầu.

WEF diễn ra hàng năm tại Davos, Thụy Sĩ, quốc gia là nơi có trung tâm blockchain trưởng thành nhất thế giới – Thung lũng Crypto. Đồng thời, trong diễn đàn, cộng đồng doanh nghiệp blockchain đã được triệu tập từ khắp nơi trên thế giới, không phải bên trong các bức tường của diễn đàn chính thức mà ở Davos Promenade liền kề. Ở đây đã tìm thấy chính xác những gì thế giới cần: bảo mật, minh bạch và tin cậy. Các doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử đến Davos mỗi năm để chia sẻ sức mạnh siêu việt của họ và chứng minh rằng lợi ích tốt nhất của nhân loại là bắt đầu tương tác và tin tưởng lẫn nhau. Đã đến lúc siêu cường công nghệ blockchain được giao nhiệm vụ

Tư duy mới – tìm kiếm niềm tin

Theo Edelman Trust Barometer, doanh nghiệp đã nổi lên như một tổ chức đáng tin cậy nhất trong ba năm qua. Lợi thế quan trọng nhất của doanh nghiệp là năng lực. Khả năng hoàn thành công việc này đã dẫn đến sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các doanh nghiệp để bước vào nơi mà chính phủ đã thất bại. Vào thời điểm mà thế giới đang gặp nhiều thách thức, thì các cổ phần đối với các công ty không đứng vững và tham gia vào các vấn đề kinh tế, xã hội và địa chính trị chưa bao giờ cao hơn.

Nhân loại đang phục hồi sau dư chấn của một đại dịch toàn cầu, chịu đựng nhiều nỗi kinh hoàng về địa chính trị, và cố gắng ngăn chặn khí hậu và sinh thái của nó không bị thất bại. Mọi người ít tin tưởng hơn và tìm kiếm ý nghĩa cũng như cách tương tác và giao dịch công bằng hơn. Các cơ cấu như chính phủ, tổ chức tài chính và phương tiện truyền thông đang bị mất lòng tin và bị giám sát. Tư duy mới của con người nhấn mạnh vào tính minh bạch và trách nhiệm giải trình về cách mọi thứ được thực hiện, quản lý và điều tiết. Các thực thể, cho dù là thương mại, xã hội hay nhà nước, phải tiếp cận và phản ứng để đáp ứng tư duy mới của dân số toàn cầu

Hơn 1.000 công ty rời khỏi thị trường Nga trong vài tháng kể từ cuộc xâm lược Ukraine là bằng chứng về tiêu chuẩn giá trị mới mà nhân loại được đưa vào kinh doanh – và không quên những gì cộng đồng blockchain toàn cầu đã làm để giải quyết cuộc xung đột cụ thể này.

Các doanh nghiệp chuỗi khối có một siêu năng lực: cung cấp sự tin tưởng để cho phép tư duy mới của nhân loại thành hiện thực.

Sức mạnh siêu việt của Blockchain là sự tin tưởng

Các doanh nghiệp blockchain có năng lực, được xây dựng bởi những người tiên phong giàu kinh nghiệm, những thuật sĩ công nghệ và những nhà tư tưởng lớn. Chúng ta phải tự hào với tư cách là một ngành công nghiệp toàn cầu rằng chúng ta đang tạo ra các nền kinh tế mới và xây dựng lại lòng tin bằng cách tạo điều kiện cho các phương thức mới để tương tác và giao dịch một cách minh bạch – theo yêu cầu của tư duy mới của con người.

Chúng tôi đang tạo ra một sự chuyển đổi thông qua năng lực của công nghệ để xây dựng lòng tin, nhưng chúng tôi phải bắt đầu tiếp cận với thế giới tập trung mà ở đó nhân loại vẫn đang tồn tại và chỉ ra con đường phía trước. Hơn bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào khác, chúng tôi có công cụ tốt nhất trong hộp công cụ: một công nghệ cung cấp các cách thức mới để tổ chức quy trình, xử lý thông tin và đảm bảo tính minh bạch và tin cậy. Nâng cao lòng tin là sức mạnh siêu việt của blockchain và cung cấp nền tảng để các chính phủ, công dân và doanh nghiệp tin tưởng lẫn nhau.

Blockchain không còn là một thử nghiệm – nó là công nghệ xúc tác. Hãy nhìn vào những gì mà hiệp đầu tiên đã đạt được: một thị trường tiền điện tử và sự bao gồm tài chính cho rất nhiều người. Nó đang thay đổi các chức năng và dịch vụ, bao gồm đăng ký đất đai, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, mua sắm, chuỗi cung ứng và quản lý danh tính. Nó không chỉ tạo ra các định dạng tài sản kỹ thuật số mới mà còn tạo ra các vũ trụ mới và các nền kinh tế mới. Blockchain mang lại sự tin tưởng.

Việc phát triển các giải pháp bền vững cho nhân loại đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về cách các doanh nghiệp blockchain đang giải quyết các thách thức toàn cầu. Các thực thể toàn cầu tập trung ở cấp độ doanh nghiệp đã và đang làm việc với blockchain và các tổ chức sẽ làm theo. Khi họ làm như vậy, lãnh đạo của các doanh nghiệp blockchain phải đứng lên, dẫn đầu và được tính. Sau tất cả, chúng tôi đã tạo ra khả năng tin cậy của blockchain.

Ví dụ về ứng dụng của blockchain tại Châu Phi

Điều này đặc biệt rõ ràng trong trường hợp của Châu Phi. Nhiều công dân ở các nước châu Phi không thể tin tưởng vào các tổ chức mà chúng ta thường coi là uy tín nhất và không có quyền truy cập vào hệ thống tài chính toàn cầu. Thay vào đó, châu Phi đã tự quản lý một công thức cho sự tin tưởng – công nghệ blockchain.

Về mặt này, châu Phi là biểu tượng của thế giới mới, một thế giới nơi niềm tin đang nhen nhóm. Thứ nhất, châu lục này có tiềm năng kinh tế lớn, với dân số trẻ và tiềm năng tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội ấn tượng. Thứ hai, việc áp dụng các công nghệ mới, đặc biệt là blockchain và tiền điện tử, là điều đáng chú ý. Đúng với phương châm “khi thách thức trở thành cơ hội”, Châu Phi đang liên tục giải quyết các thách thức, tạo cơ hội và xây dựng tương lai trên blockchain.

Ở châu Phi, công nghệ blockchain mang lại cho mọi người cơ hội tin tưởng và tham gia vào một hệ thống kinh tế xã hội mà các nguyên tắc cơ bản cho phép bao gồm, độc lập và bảo mật.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp blockchain mang trách nhiệm niềm tin toàn cầu của họ

Với tư cách là các nhà lãnh đạo blockchain, chúng ta phải nhận ra sức mạnh siêu việt của mình và khẳng định nhiệm vụ niềm tin của mình với tư cách là những người hỗ trợ cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chia sẻ khả năng của chúng tôi trong khi chấp nhận trách nhiệm của mình với tư cách là một khu vực kinh doanh, chúng tôi có khả năng kích hoạt tư duy mới của con người mà các nguyên tắc cơ bản là tìm kiếm sự tin cậy và minh bạch cũng như các cách tương tác và giao dịch mới.

Các nhà lãnh đạo blockchain bắt buộc phải nhận ra rằng nhân loại đã đặt niềm tin vào các doanh nghiệp để tạo ra một tương lai vững chắc hơn. Các doanh nghiệp chuỗi khối đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn bằng cách tạo ra sự minh bạch và tin cậy. Hãy cho thế giới thấy nhiệm vụ tin cậy của chúng ta.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here