Các giàn khai thác Bitcoin cũ có nguy cơ ‘đóng cửa’ sau khi giá BTC giảm xuống dưới $24.000

Các máy khai thác Bitcoin thế hệ mới sẽ vẫn có lãi ngay cả khi giá BTC giảm thêm 50%.

Các giàn khai thác Bitcoin (BTC) cũ hơn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra doanh thu dương trong thời kỳ mùa đông của thị trường tiền mã hóa

Lợi nhuận khai thác Bitcoin giảm 75%

Lợi nhuận của nhiều máy đào Bitcoin ASIC đã giảm xuống vùng tiêu cực sau khi Bitcoin giảm xuống dưới $24.000 vào ngày 13 tháng 6 này, dữ liệu được tìm nạp bởi F2Pool cho thấy. Những máy bao gồm Antminer S11 và AvalonMiner 921, hiện đã gần bằng “giá đóng cửa”.

Đáng chú ý, Antminer S11 của Bitmain cung cấp tốc độ băm tối đa là 20,5 Terra-hash mỗi giây (TH / s) cho mức tiêu thụ điện là 1.530 watt.

Chi phí vận hành Antiminer 211 là 0,13 kilowatt / giờ (KW / h) dựa trên chi phí điện trung bình toàn cầu. Kết quả là, nó sẽ tiêu tốn khoảng 4,5 đô la điện năng mỗi ngày so với thu nhập khoảng 2 đô la trong cùng thời kỳ, theo dữ liệu được thu thập bởi ASIC Miner Value.

Lợi nhuận của máy AntMiner S11 tại thời điểm ngày 13 tháng 6 năm 2022. Nguồn: BitMain

Tương tự, chi phí vận hành AvalonMiner 921 của Canaan rơi vào khoảng 5 đô la mỗi ngày so với thu nhập hơn 2 đô la của nó trong cùng thời kỳ.

Nhìn chung, thu nhập của các thợ đào Bitcoin đã giảm từ 0,412 đô la mỗi TH / s / ngày vào tháng 10 năm 2021 xuống 0,11 đô la mỗi TH / s / ngày vào tháng 6 năm 2022, theo “Chỉ số Bitcoin Hashprice” – mức giảm 75% trong tám tháng.

Bitcoin Hashprice Index one-year chart. Source: Hashrate Index

Các khoản lỗ trùng hợp với sự sụt giảm mạnh tỷ lệ băm khai thác Bitcoin trong bảy ngày qua – từ mức cao nhất mọi thời đại là 239,15 exa-băm / giây (EH / s) vào ngày 6 tháng 6 xuống còn 189,72 EH / s vào ngày 13 tháng 6, theo dữ liệu từ CoinWarz.

Bitcoin hashrate data 1 năm qua. Source: CoinWarz

Điều này cho thấy rằng các thợ đào đang hạn chế năng lực sản xuất BTC của họ bằng cách đóng cửa các giàn khai thác không sinh lời về mặt lý thuyết và có thể tiếp tục trong những tuần tới nếu Bitcoin không phục hồi trên 25.000 đô la và / hoặc điều chỉnh độ khó khai thác.

Cổ phiếu các công ty đào Bitcoin bị ảnh hưởng

Vào ngày 13 tháng 6, giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020, sau một đợt bán tháo tàn bạo của thị trường tiền điện tử.

Giá của BTC đạt mức thấp là 23.707 đô la (dữ liệu từ Coinbase) so với mức đỉnh vào tháng 11 năm 2021 là 69.000 đô la. Các khoản lỗ xảy ra do lo ngại về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

BTC/USD daily price chart. Source: TradingView

Các doanh nghiệp khai thác bitcoin, vẫn đi đầu trong việc đào và cung cấp BTC mới, đã phải chịu ảnh hưởng của việc giá giảm. Ví dụ, cổ phiếu của Canaan đã giảm hơn 90% sau khi đạt đỉnh ở mức 39,10 USD / cổ phiếu vào tháng 3 năm 2021.

Tương tự, quỹ ETF khai thác tài sản kỹ thuật số (DAM) của VanEck, mở cửa hoạt động vào đầu tháng 3 năm 2022, đã mất 63% giá trị vào ngày 10 tháng 6, được đo từ mức cao kỷ lục 46,05 đô la. Theo dữ liệu trước thị trường của Nasdaq, nó có vẻ đã sẵn sàng để có giá mở cửa thấp hơn nữa vào ngày 13 tháng 6.

VanEck Digital Asset Mining ETF daily chart. Source: TradingView

Các giàn khai thác BTC thế hệ mới vẫn có lãi

Mặt sáng thì, một số máy khai thác phổ biến vẫn tạo ra lợi nhuận cho các thợ đào, ám chỉ rằng chủ của chúng sẽ có thể vượt qua mùa đông của thị trường.
Những máy khai thác phổ biến bao gồm iPollo’s V1 mới ra mắt, mang lại thu nhập hàng ngày khoảng 62 đô la so với mức tiêu thụ điện 9 đô la trong cùng thời kỳ và các máy từ dòng S của Antminer, tạo ra doanh thu hàng ngày từ 4,75 đến 18 đô la mặc dù giá Bitcoin dưới 25.000 đô la .

Tuy nhiên, một số máy có lợi nhuận đang ở gần ngưỡng ngừng hoạt động, bao gồm cả Antminer’s S17 + (73T). Nó có thể sẽ không thể tạo ra lợi nhuận khi giá của BTC giảm xuống còn $22.000, theo dữ liệu được cung cấp bởi Bitdeer.

Bài viết mới nhất

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...

“Suy thoái” là gì? Có ảnh hưởng đến Bitcoin không?

Tiêu chuẩn 'hai quý' rất đơn giản, nhưng định nghĩa của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia mang lại cho các nhà hoạch...

Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm...