Các nhà đầu tư bán lẻ cho rằng cổ phiếu, trái phiếu phức tạp hơn tiền điện tử

Ngày 4 tháng 8 (Reuters) – Các nhà đầu tư bán lẻ thấy thị trường trái phiếu và cổ phiếu blue chip còn phức tạp hơn thế giới hoang dã của tiền điện tử, một cuộc khảo sát của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho thấy hôm thứ Năm.

Cuộc khảo sát của WEF do tư nhân tài trợ, phối hợp với BNY Mellon và Accenture, cho thấy 29% nhà đầu tư cho biết họ không hiểu thị trường tiền điện tử non trẻ, trong khi gần 40% nhà đầu tư cho rằng họ không hiểu cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 70% nhà đầu tư bán lẻ dưới 45 tuổi.

“Với việc áp dụng toàn cầu và khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng đáng kể trong vài năm qua, đã có rất nhiều lời bàn tán về nó, có khả năng ảnh hưởng đến nhận thức về sản phẩm của các nhà đầu tư”, Meagan Andrews, trưởng nhóm đầu tư tại WEF, cho biết.

“Sản phẩm truyền thống ít phổ biến hơn, như cổ phiếu và trái phiếu, cũng có thể có tác động ngược lại đối với nhận thức.”

Theo nền tảng dữ liệu CoinMarketCap.com, giá trị thị trường tiền điện tử đã tăng vọt lên tới 3 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, nhưng nó đã mất gần 2/3 giá trị trong bối cảnh lạm phát gia tăng và điều kiện tài chính thắt chặt.

Tuy nhiên, đỉnh cao của thị trường tiền điện tử là rất nhỏ so với thị trường chứng khoán toàn cầu trị giá 124,4 nghìn tỷ đô la và thị trường trái phiếu 126,9 nghìn tỷ đô la thậm chí còn lớn hơn vào năm 2021, theo Hiệp hội Thị trường Tài chính và Công nghiệp Chứng khoán.

Cuộc khảo sát được đưa ra khi các nhà đầu tư bán lẻ trở thành một lực lượng cần được tính đến, sau khi họ nhóm lại với nhau trên các diễn đàn mạng xã hội vào năm ngoái để thúc đẩy các cuộc biểu tình hấp dẫn trong GameStop (GME.N) và siết margin các quỹ đầu cơ đánh short

Một cuộc thăm dò của Gallup được công bố vào tháng 5 cho thấy 58% người Mỹ nói rằng họ sở hữu cổ phiếu.

Cuộc khảo sát của WEF với hơn 9.000 cá nhân trên 9 quốc gia cũng cho thấy phần lớn các nhà đầu tư đang tìm cách xây dựng sự giàu có trong dài hạn.

Tuy nhiên, khoảng 40% những người được khảo sát không đầu tư và nói rằng họ làm như vậy vì họ không biết cách đầu tư hoặc cảm thấy đầu tư quá khó hiểu.

Bài viết mới nhất

Phân tích giá Bitcoin 8/9/2022 – Khó có thể xuống dưới 17.600$

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, Hoa Kỳ công bố chỉ số chi phí sản xuất tốt hơn kỳ vọng làm chỉ số...

BlackRock: Hợp pháp hóa tiền điện tử hay sự khởi đầu của kết thúc cho Bitcoin?

Sự khởi đầu phi chính phủ của BTC đã bị phản bội và hợp pháp hóa bởi nhà quản lý tài sản lớn nhất...

The Merge là cơ hội để Ethereum “vượt mặt” Bitcoin

Sự chuyển đổi sắp xảy ra của Ethereum sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần sẽ thay đổi chính sách tiền tệ...

Lỗi chính sách dữ liệu TikTok: Tiền điện tử của người dùng có an toàn?

Liệu những lo ngại về bảo mật dữ liệu được đưa ra đối với các hoạt động của TikTok ở Mỹ có khiến tài...