Các nhà đầu tư tổ chức gia tăng sử dụng giao dịch quyền chọn crypto để hedge

0
173

Khối lượng giao dịch quyền chọn đã tăng lên trên các sàn giao dịch tiền điện tử và ngay cả những người khai thác cũng đang sử dụng các chiến lược quyền chọn để cố gắng vượt qua thời kì đầy khó khăn và chông chênh này

Trong thị trường gấu hiện tại, giao dịch quyền chọn tiền điện tử là một điểm sáng hiếm hoi, tạo động lực ngay cả khi giá tiền điện tử lao dốc.
Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận khối lượng giao dịch tăng sau khi đạt mức thấp vào đầu năm nay. Các chiến lược quyền chọn đã nổi bật trong số các nhà đầu tư tổ chức và thậm chí cả các thợ đào khi họ cố gắng vượt qua sự biến động thông thường của tiền điện tử và sự suy thoái có thể kéo dài trong nhiều tháng hoặc lâu hơn, bất chấp các dấu hiệu kinh tế vĩ mô đầy hy vọng gần đây.
Gần đây hơn, các nhà giao dịch đã sử dụng thị trường quyền chọn tiền điện tử để đặt cược vào ether (ETH) và các vị trí phòng hộ khi các phương pháp Hợp nhất được mong đợi của chuỗi khối Ethereum. Nền tảng phái sinh có trụ sở tại Panama, Deribit, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch quyền chọn tiền điện tử, cho biết nhu cầu của CoinDesk đang tăng lên trước thời điểm Hợp nhất.

Đầu tuần này, trong một báo cáo thu nhập quý II đáng thất vọng, sàn giao dịch khổng lồ Coinbase (COIN) thậm chí còn ám chỉ đến việc các nhà giao dịch chuyển sang các nền tảng tập trung vào phái sinh như một lý do khiến khối lượng giao dịch giảm. Khối lượng sụt giảm của Coinbase đã dẫn đến doanh thu của công ty giảm 30% – dưới mức ước tính của hầu hết các nhà phân tích.
“Một lượng lớn khối lượng giao dịch đã diễn ra tại các sàn giao dịch nước ngoài trong quý 2”, Coinbase cho biết trong báo cáo của mình, đồng thời cho biết thêm: “Sự sụt giảm liên tiếp trong khối lượng giao dịch tổ chức trong quý 2 chủ yếu do khối lượng nhà tạo lập thị trường trên nền tảng giao dịch của chúng tôi giảm. Những người tham gia thị trường này bị thu hút bởi các sản phẩm như các sản phẩm phái sinh và tài chính, là những lĩnh vực chúng tôi đang tiếp tục đầu tư nhưng chúng tôi hiện không có sản phẩm tương đương với các sàn giao dịch nước ngoài. ”

Thị trường còn mới

Giao dịch quyền chọn bitcoin chỉ chiếm 2% các hợp đồng phái sinh mở trên các sàn giao dịch tiền điện tử, vốn hóa thị trường khoảng 462 tỷ đô la, theo nhà cung cấp sản phẩm cấu trúc Enhanced Digital Group (EDG).
Để so sánh, giao dịch quyền chọn truyền thống của cổ phiếu chiếm 20% vốn hóa thị trường của S&P 500 tại Chicago Board Options Exchange (CBOE), EDG cho biết. “Khi bạn nghĩ về tất cả các sản phẩm giống [S&P 500] khác bao gồm [quỹ giao dịch trao đổi], SP Minis, v.v., bạn có thể thấy rằng các tùy chọn bitcoin có mức tăng trưởng gấp nhiều lần trước nó,” nhà phát triển lượng tử của EDG, Marcin Maksymiuk, nói với CoinDesk.
Theo Pankaj Balani, Giám đốc điều hành Delta Exchange, những cú sốc thị trường đột ngột, cải tiến công nghệ và thị trường kỳ hạn đang chín muồi sẽ góp phần vào sự tăng trưởng của các quyền chọn.
Delta tạo ra hơn 200 triệu đô la khối lượng giao dịch quyền chọn mỗi ngày và Balani nói rằng “quyền chọn cung cấp một cách để mọi người tham gia vào thị trường ngay cả trong môi trường đi ngang”. Anh ấy dự đoán giao dịch quyền chọn cuối cùng sẽ chiếm 60% thị trường giao dịch tiền điện tử.
Peter Wisniewski, đối tác quản lý của quỹ đầu tư thay thế tập trung vào tiền điện tử Europa Partners, nói với CoinDesk rằng công ty hy vọng “thị trường sẽ tiếp tục phát triển với hiệu quả về giá và tính thanh khoản cao hơn”. Wisniewski cho biết thị trường có thể sẽ gắn giao dịch quyền chọn với một loạt các tài sản kỹ thuật số

Peter Wisniewski, đối tác quản lý của quỹ đầu tư thay thế tập trung vào tiền điện tử Europa Partners, nói với CoinDesk rằng công ty hy vọng “thị trường sẽ tiếp tục phát triển với hiệu quả về giá và tính thanh khoản cao hơn”. Wisniewski cho biết thị trường có thể sẽ gắn các tùy chọn với một loạt các tài sản kỹ thuật số.
“Hiện tại, các thị trường phái sinh tiền điện tử duy nhất có tính thanh khoản đáng kể được định giá theo bitcoin và ether, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ thấy sự gia tăng liên tục của các công cụ phái sinh được định giá cho các loại tài sản kỹ thuật số khác, làm giảm sự biến động và thúc đẩy đầu tư nhiều hơn vào ngành,” Wisniewski nói thêm .

Thợ đào

Trong những tháng gần đây, những người khai thác tiền điện tử, những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lao dốc của bitcoin, đã sử dụng các chiến lược phái sinh để phòng ngừa rủi ro về giá và hạn chế rủi ro giảm giá của họ. Miner Argo Blockchain thậm chí đã thuê một nhà giao dịch phái sinh nội bộ vào tháng 7 để vượt qua lộ trình thị trường và xác định các chiến lược phòng ngừa rủi ro trong tương lai.
Theo Giám đốc điều hành Michael Novogratz, công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử Galaxy Digital, có một bộ phận chuyên cho vay và quản lý rủi ro cho các thợ đào, đã tránh được những tổn thất liên quan đến thợ đào trong quý thứ hai thông qua việc sử dụng các chiến lược phái sinh, theo Giám đốc điều hành Michael Novogratz trong cuộc gọi thu nhập của công ty vào tuần này.
Novogratz nói rằng anh ấy hy vọng sẽ mở rộng các dịch vụ này cho các thợ đào và các khách hàng khác.
Giao dịch quyền chọn tiền điện tử phát triển nhanh như thế nào vẫn chưa chắc chắn, ngay cả khi các công ty tăng cường khả năng hiển thị và xác định chính xác các sản phẩm và dịch vụ có thể giúp họ quản lý rủi ro. Giám đốc điều hành EDG Chris Bae lưu ý rằng việc sử dụng các chiến lược phái sinh của các nền tảng khai thác và tổ chức vẫn còn trong giai đoạn đầu và khối lượng giao dịch quyền chọn tiền điện tử “vẫn chưa đạt đến đường cong chữ j khi chúng được chấp nhận và tăng trưởng”.
“Chúng tôi đang thấy các đối tác của mình sử dụng việc bán tháo này để thuê quyền chọn và tài năng phái sinh cho nhân viên để có cơ hội,” Bae nói.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here