Các ông lớn ngành công nghiệp âm nhạc đầu tư vào ngành crypto qua đối thủ của Spotify

0
347

Nền tảng dịch vụ âm nhạc dựa trên blockchain mới Audius đã thu hút sự đầu tư từ một loạt các gã khổng lồ trong ngành âm nhạc sau khi tích hợp thêm TikTok.

Audius là một công ty khởi nghiệp dịch vụ âm nhạc mới dựa trên blockchain. Công ty có trụ sở tại San Francisco này chỉ mới có mặt trên thị trường ba năm, tuy nhiên họ đã tạo được tầm ảnh hưởng khá lớn. Họ vừa công bố với Rolling Stone rằng đã gọi vốn được hàng triệu đô la từ vòng đầu tư mới nhất của mình, thu hút được những tên tuổi lớn nhất trong ngành tài trợ cho mình.

Danh sách các nhà đầu tư đã tham gia vòng gọi vốn bao gồm các giám đốc điều hành ngành công nghiệp âm nhạc, các giám đốc hãng, công ty đào tạo tài năng âm nhạc và các nghệ sĩ nghệ sĩ nổi tiếng như Katy Perry, Nas, The Chainsmokers, Jason Derulo và Steve Aoki,…

Nghệ sĩ âm nhạc và cũng là nhà đầu tư Nas đã bình luận về sự phát triển của ứng dụng này với Rolling Stone: “Tôi tin rằng [blockchains] có thể là công nghệ quan trọng nhất từng có trong ngành công nghiệp âm nhạc,” anh nói. “Tất cả những người tải nhạc lên Audius đều có thể là chủ sở hữu, điều mà không hề có được trên các nền tảng khác. “

Tháng trước, nền tảng này đã hoàn thành một thỏa thuận đáng chú ý với TikTok với tư cách là đối tác phát nhạc (stream) trực tuyến đầu tiên của ứng dụng này. Sau khi thành lập, Audius hiện có hơn sáu triệu người dùng hàng tháng. Người đồng sáng lập công ty Forrest Browning cho biết các tính năng tiền điện tử mà thân thiện với người dùng vẫn đang được triển khai.

Browning nói: “Chúng tôi coi mình là những người truyền đạt về công nghệ blockchain cho những người dùng ít hiểu biết về kỹ thuật hơn. “Hầu hết mọi người không nhận ra điều đó, nhưng mỗi người đăng ký Audius sẽ có một ví tiền điện tử được tạo cho tài khoản của họ. Điều đó cho phép chúng tôi xây dựng một số tính năng tiền điện tử thực sự thú vị, với một trong số đó sẽ theo xu hướng chính hiện nay là NFT, v.v. – mà không cần những quá trình phức tạp như tải xuống và thiết lập các ứng dụng bổ sung,…. ”

Hiện tại, nền tảng đang chuyển các phần lớn hệ sinh thái của mình sang mạng Solana nhằm đạt mục tiêu cắt giảm khí thải carbon.

Âm nhạc và Crypto 

Mặc dù nền tảng hiện đang được sử dụng miễn phí, nhưng công ty gợi ý về những thay đổi sẽ xảy ra trong tương lai. Khi không gian phi tập trung tiếp tục trở nên phổ biến, điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người dùng, nghệ sĩ và nhà phát triển.

“Chúng tôi thấy trước rằng cộng đồng sẽ đòi hỏi các không gian phi tập trung, bởi vì đó là một cách tuyệt vời để xây dựng cộng đồng và sau đó sẽ xây dựng được các dịch vụ trả phí có thể cho phép các nghệ sĩ kiếm tiền từ các superfans của họ theo những cách độc đáo. Đặc biệt, nền kinh tế sáng tạo năm nay đã cho thấy rằng chỉ cần một tỷ lệ nhỏ khán giả trả tiền cho bạn thôi cũng có thể có tác động có ý nghĩa đến doanh thu của bạn và giúp phát triển miếng bánh cho mọi người ”.

Tuy nhiên, Audius không phải là nền tảng duy nhất đánh lớn vào ngành công nghiệp âm nhạc. Các nền tảng liên quan đến âm nhạc khác, chẳng hạn như Royal Musi, cũng đang lên kế hoạch cho các giải pháp blockchain để tạo NFT cho các bài hát.

Hiện nay, các nghệ sĩ đang sử dụng NFT như một phương tiện để kiếm tiền và sáng tạo nội dung mà không cần các bên trung gian. Gần đây nhất, Doja Cat đã công bố loạt NFT dựa trên metaverse của riêng cô ấy, và cô có kế hoạch sẽ tung ra nhiều hơn nữa trong tương lai. Vào tháng 8, Eminem và Song Music đã đầu tư vào một nền tảng chợ NFT Marketplace phổ biến mà nhắm vào ngành này.

Khi ngày càng nhiều người trong ngành nắm bắt được vô số cách để tận dụng những công nghệ mới này nhằm nâng cao các dịch vụ của ngành công nghiệp âm nhạc thì ngành crypto sẽ càng vững mạnh.

Nguồn: beincrypto

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here