Celsius – CEL tăng giá 8 lần trong 1 ngày

Token của nền tảng cho vay Celsius tăng 8 lần và đạt đỉnh $2,57 trong một ngày, và có vẻ như nó là một cú short squeeze.

Theo dữ liệu từ FTX, token CEL của nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius đã tăng gấp tám lần lên mức cao nhất trong ngày là $2,57 từ $0,30, theo dữ liệu từ FTX.

Nhưng trong một giờ sau khi tăng đột biến, giá CEL đã giảm trở lại và được giao dịch ở mức khoảng $0,54 tính đến thời điểm viết bài. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, mức giá đó đưa giá trị vốn hóa thị trường của CEL lên khoảng 125 triệu USD.
Con số này vẫn là cao hơn so với giá $0,35 trước khi xảy ra vụ tai nạn gần đây khi Celsius ngừng rút tiền vào Chủ nhật, ngày 12 tháng 6, với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

?

Đáp lại tin tức, mã thông báo CEL của Celsius đã giảm mạnh xuống $0,18 từ $0,35 vào tối Chủ nhật, giảm 48%.
Theo dữ liệu giao dịch, có vẻ như lần tăng giá mới nhất được thực hiện bởi một người mua spot lớn trên sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

Một nhà giao dịch đã nói chuyện với CoinDesk cho biết hành vi giá là dấu hiệu của một đợt short squeeze, vì việc bán khống token của Celsius đã trở thành một “trào lưu lớn”. Vị thế “short” là khi các nhà giao dịch đặt cược vào việc giá của token sẽ giảm.

Một đợt short squeeze xảy ra khi giá của token tăng mạnh, khiến các nhà giao dịch đặt short – thường là bằng tiền hoặc token đã vay – mua lại hoặc giảm vị thế, để tránh thua lỗ lớn hơn.

Các câu hỏi xung quanh tình hình hiện trạng của Celsius đã và đang tạo ra làn sóng trên thị trường tiền mã hóa.

Vào sáng thứ Ba, Celsius dường như đã trả hết 28 triệu đô la cho khoản vay chưa thanh toán của mình trên Maker, một giao thức tài chính phi tập trung cho vay DAI, một loại tiền ổn định. Công ty dường như có thêm 250 triệu đô la chưa thanh toán cho khoản vay thế chấp bằng bitcoin của mình.

Bài viết mới nhất

Vietnam Traders Fair 2022 – Sự kiện tài chính nổi bật cuối năm không thể bỏ lỡ

Vietnam Traders Fair sắp đến gần và đây sẽ là triển lãm cuối cùng của FINEXPO trong năm 2022. Sự kiện dự kiến diễn...

Traders Fair Việt Nam và Traders Awards 2022

Chúng tôi xin vô cùng tự hào thông báo rằng Trader Fair Việt Nam được tài trợ bởi các tổ chức hàng đầu như...

Traders Fair & Awards: Sự kiện nổi bật ngành tài chính trong tháng 12 năm 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Hà Nội vào 18/6/2022, Traders Fair & Awards sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành...

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...