Celsius nợ người dùng $4,7 tỷ đô, theo tài liệu hồ sơ phá sản

Giám đốc điều hành của Celsius Network, Alex Mashinsky, đã tuyên bố rằng công ty nợ người dùng của họ 4,7 tỷ đô la. Tiết lộ này xuất phát từ việc công ty đệ đơn phá sản theo Chương 11 vào thứ Tư tại Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.

JUST IN: Celsius Network nợ người dùng 4,7 tỷ đô la theo tuyên bố mà Giám đốc điều hành Alex Mashinsky đệ trình lên tòa án phá sản.

  • Watcher.Guru (@WatcherGuru) ngày 15 tháng 7 năm 2022

Sự việc xảy ra ngay sau khi Celsius thanh toán khoản nợ cho Compound và lấy lại tài sản thế chấp trị giá 200 triệu đô la. Ngoài ra, doanh nghiệp đã thanh toán khoản vay của Maker Protocol vào tuần trước. Hơn nữa, công ty đã trả lại khoản vay Bitcoin của mình vào thứ Hai, giải phóng 453 triệu đô la tiền bảo chứng.

Hồ sơ tòa án dài 61 trang của Celsius tiết lộ rằng họ có khoản nợ 5,5 tỷ đô la và tài sản là 4,2 tỷ đô la. Ngoài ra, hầu hết các hình phạt đều thuộc về người dùng Celsius, lên tới 4,7 tỷ đô la.

HỒ SƠ CELSIUS:
Tổng tài sản: $ 4,2 tỷ
Tổng nợ phải trả: 5,5 tỷ đô la

600 triệu đô la trong đó là mã thông báo CEL, hiện có vốn hóa thị trường là 170 triệu đô la. pic.twitter.com/cVSxcojk32

  • Dylan LeClair 🟠 (@DylanLeClair_) ngày 14 tháng 7 năm 2022

Đơn gửi tòa án ám chỉ rằng Celsius có thể phải đối mặt với những tổn thất nặng nề. Hơn nữa, những rắc rối của công ty được cho là do điều kiện thị trường, các vụ đặt cược thiếu suy nghĩ và quản lý kém trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng của công ty.

Mashinsky nói trong hồ sơ,

“Số lượng tài sản kỹ thuật số trên nền tảng tăng nhanh hơn so với thời điểm công ty chuẩn bị triển khai. Kết quả là, công ty đã đưa ra những quyết định triển khai tài sản kém hiệu quả, “

Việc nộp đơn phá sản cho phép công ty ổn định hoạt động và trải qua một thương vụ tái cơ cấu. Công ty có 167 triệu đô la tiền mặt, sẽ giúp duy trì hoạt động. Hơn nữa, để có thể chuyển sang Chương 11 một cách suôn sẻ, công ty đã đệ trình một số kiến nghị theo thông lệ lên tòa án. Những động thái này yêu cầu tòa án cho phép công ty tiếp tục hoạt động như bình thường.

Celsius Mining cũng nộp đơn phá sản

Ngoài Celsius Network, đơn vị khai thác của công ty cũng đã nộp đơn xin phá sản. Celsius Mining đã lên kế hoạch công khai trong năm nay. Tuy nhiên, đợt IPO đã không thành công. Khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, hoạt động khai thác đã bị ảnh hưởng. Do đó, nhiều công ty khai thác đã buộc phải bán tài sản nắm giữ của họ với giá chiết khấu. Đây là một đòn giáng mạnh vào kế hoạch của Celsius.

Mashinsky nói rằng khoảng 1 tỷ đô la tiền của Celsius không có tính thanh khoản vì nó đã được sử dụng để thúc đẩy hoạt động khai thác bitcoin của công ty hoặc các khoản đầu tư vào mạng Ethereum chưa được phát hành.

Mashinsky gợi ý rằng chiến lược phục hồi cho công ty có thể đòi hỏi việc sử dụng bitcoin được tạo ra từ các hoạt động khai thác của nó.

Celsius là công ty tiền điện tử mới nhất phát hiện ra mình ở dưới nước và tiếp theo là những thất bại của Voyager và Three Arrows Capital.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...