Celsius thanh toán khoản vay Aave, chuyển 418 triệu đô ‘stETH’ vào ví không xác định

0
244

Người cho vay tiền điện tử gặp khó khăn về thanh khoản đã trả hết nợ cho giao thức tài chính phi tập trung Aave, giải phóng 26 triệu đô la tiền mã hóa như một phần của hoạt động tái cơ cấu nợ mới nhất của họ.

Celsius Network, công ty cho vay tiền điện tử đang gặp khó khăn, đã trả hết nợ của mình trên giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Aave, giải phóng tài sản thế chấp thông qua một thao tác gần giống với một thao tác mà họ đã thực hiện vào tuần trước trên Maker giao thức đối thủ.
Các giao dịch trên blockchain cho thấy ví của Celsius đã chuyển 8,4 triệu đô la bằng stablecoin USDC của Circle vào chiều thứ Ba sang giao thức cho vay DeFi Aave. Động thái này đã đóng khoản vay của Celsius từ Aave và giải phóng phần còn lại của các mã thông báo được cam kết trên nền tảng làm tài sản thế chấp cho khoản nợ – cụ thể là khoảng 10 triệu đô la stETH, một loại phái sinh của mã thông báo ether (ETH), 13 triệu đô la trong các mã thông báo LINK của Chainlink và 3 đô la triệu trong SNX của Synthetix.
Và trong những gì dường như là một động thái riêng biệt, Celsius đã chuyển các khoản nắm giữ ether hoặc “stETH” được biết đến công khai của mình – khoảng 416.000 token, hoặc trị giá 418 triệu đô la – sang một ví khác, không có nhãn, lịch sử giao dịch cho thấy.

Tuần trước, theo báo cáo của CoinDesk, Celsius đã thanh toán đầy đủ và đóng khoản vay của mình trên Maker, một trong những giao thức cho vay DeFi lớn nhất, đồng thời giải phóng 440 triệu đô la tài sản thế chấp được cam kết chống lại khoản vay, bằng mã thông báo bitcoin (WBTC) được bọc. Trước đó vào thứ Ba, công ty cho vay tiền điện tử đã giảm khoản nợ 95 triệu đô la trên Aave và giải phóng 410.000 mã thông báo stETH, trị giá 426 triệu đô la vào thời điểm xuất bản, như CoinDesk đã báo cáo.

Tương lai Celsius sẽ ra sao?

Celsius là một trong những người cho vay tiền điện tử phải đối mặt với những rắc rối tài chính trong cuộc khủng hoảng thanh khoản mới nhất trong tiền điện tử. Nó đã đình chỉ việc rút tiền bắt đầu từ ngày 12 tháng 6, cắt giảm việc làm và thuê các chuyên gia tái cấu trúc để tư vấn về tình hình tài chính của mình.
Bây giờ công ty đã đóng các khoản vay từ Aave và Maker, Celsius có thể chuyển trọng tâm sang việc thanh toán khoản nợ DeFi cuối cùng còn lại, là khoản vay từ giao thức cho vay Hợp chất.
Vào thời điểm báo chí, ví liên kết với Celsius nợ khoảng 50 triệu đô la USDC stablecoin cho Hợp chất, công ty theo dõi danh mục đầu tư của công ty dữ liệu blockchain Nansen cho thấy. Nếu Celsius thanh toán hết phần còn lại của khoản nợ chưa thanh toán, nó có thể mở khóa 10.000 mã thông báo WBTC hiện đang bị mắc kẹt trên nền tảng, trị giá 194 triệu đô la theo giá thị trường hiện tại.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here