Celsius trả hết khoản vay Maker, giải phóng tài sản thế chấp 440 triệu đô

Công ty cho vay tiền điện tử gặp khó khăn Celsius đã trả khoản nợ 41 triệu đô la còn lại của mình cho Maker – giao thức cho vay phi tập trung, dữ liệu blockchain cho thấy – và giải phóng 440 triệu đô la tài sản thế chấp đã được giữ để đảm bảo khoản vay.

Celsius, công ty cho vay tiền điện tử đã ngừng rút tiền của người dùng vào tháng trước vì áp lực thanh khoản, đã đòi lại 440 triệu đô la tài sản thế chấp vào thứ Năm sau khi thanh toán đầy đủ khoản vay trên Maker, một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất.

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy một ví được liên kết với Celsius đã hoàn trả 41,2 triệu đô la còn lại của khoản vay bằng DAI, Stablecoin của giao thức Maker. Điều đó đã thúc đẩy giao thức Maker giải phóng 21.962 Wrapped Bitcoin (WBTC), một mã thông báo tương đương bitcoin của chuỗi khối Ethereum, được cầm cố làm tài sản thế chấp của khoản vay. Con số đó tính ra khoảng 448 triệu đô la, vì WBTC hiện đang giao dịch ở khoảng 20.400 đô la.

Động thái này có nghĩa là một sự thúc đẩy thanh khoản lớn đối với tài chính của người cho vay tiền điện tử. Celsius đã tạm dừng tất cả các giao dịch và rút tiền của khách hàng vào ngày 12 tháng 6 để tránh bị rút tiền ồ ạt.
Nhà phân tích Walter Teng của Fundstrat đã nói với CoinDesk vào đầu tuần này rằng tài sản thế chấp mà Celsius giải phóng “có thể được bán trên các sàn giao dịch tập trung hoặc qua OTC để đáp ứng nhu cầu của chủ nợ và khách hàng rút tiền.”

Celsius đã trả hết khoản vay trên Maker

CEL, mã thông báo gốc của nền tảng Celsius, đã tăng vọt 10% trong vòng vài phút sau tin tức, nhưng nó vẫn giảm 81% kể từ đầu năm.
Celsius bắt đầu giảm nợ từ từ đối với giao thức Maker vào đầu tháng này, hoàn trả tổng cộng 224 triệu đô la trong bảy ngày qua.
Các khoản cho vay trên các nền tảng cho vay phi tập trung như Maker nói chung được phi tập trung hóa quá mức, có nghĩa là người đi vay phải đưa nhiều tài sản có giá trị làm hậu thuẫn cho khoản vay hơn là giá trị của chính khoản vay. Việc hoàn trả khoản vay có ý nghĩa đối với C vì nó có thể nắm được tài sản thế chấp có giá trị bằng cách trả lại một phần giá trị của nó.

Bài viết mới nhất

Nền tảng 4E thành lập quỹ bảo vệ rủi ro trị giá 100 triệu USD để xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc cho...

Trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử, bảo mật luôn là vấn đề cốt lõi được người dùng quan tâm nhất. Ứng dụng...

Na Uy siết chặt hoạt động đào tiền điện tử thông qua luật mới.

Na Uy đã áp đặt các quy định mới để kiểm soát việc đào tiền điện tử, đặc biệt là đối với các trung...

Telegram Founder đánh giá cao sự riêng tư trong tiền điện tử.

Người sáng lập Telegram, Pavel Durov, đã tỏ ra ca ngợi sự quan trọng của việc bảo vệ sự riêng tư trong lĩnh vực...

ETH tích cực tăng, phí mạng trung bình đạt mức thấp nhất trong 11 tuần.

ETH đang có xu hướng tăng tích cực, với phí mạng trung bình giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tuần. Giá của Ethereum...