Nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là kẻ ngu ngốc

0
173
JP Morgan Boss: Jamie Dimon

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành của một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới – JPMorgan, một lần nữa cho thế giới biết về quan điểm của mình đối với Bitcoin và tiền điện tử. Ông nói rằng bất cứ ai vay tiền để mua Bitcoin là “kẻ ngu ngốc”. Tuy nhiên, ý kiến cá nhân của Dimon không mâu thuẫn với việc JPMorgan hiện đang cung cấp quyền tham gia vào sáu quỹ tiền điện tử dành cho khách hàng và thậm chí còn tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng mình để thanh toán, được gọi là JPM Coin.

Jamie Dimon làm nóng Bitcoin và tiền điện tử

CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, đã một lần nữa làm nóng chủ đề về Bitcoin và tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn với Times of India vào tuần trước ông đã nói về giá trị thực của tiền điện tử và việc ông tiếp cận với chúng. Jamie Dimon cho rằng thị trường tăng giá mới nhất trong tiền điện tử được tạo ra bởi rất nhiều thanh khoản trong hệ thống, sau đó dẫn đến đầu cơ.

“Tôi không phải là người mua Bitcoin. Tôi nghĩ nếu bạn vay tiền để mua Bitcoin, bạn là một kẻ ngốc”

Tuy nhiên, Dimon cũng thừa nhận rằng có khả năng lĩnh vực tiền điện tử có thể tăng trưởng lên gấp 10 lần trong những năm tới.

Quy định và các sản phẩm của JPMorgan

Dimon cũng được hỏi về việc ông ta tin rằng các quy định sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử trong tương lai. Ông nhấn mạnh Bitcoin không phải là mối quan tâm chính của mình và tin rằng các chính phủ sẽ có luật cho Bitcoin vào một thời điểm nào đó.

“Nó sẽ được đưa ra các quy định. Các chính phủ sẽ ban hành quy định mọi thứ. Tôi không biết đó có phải là một tài sản hay không. Tôi không biết đó có phải là ngoại hối không. Tôi không biết đó có phải là tiền tệ hay không. Tôi không biết đó có phải là luật chứng khoán hay không. Nhưng họ sẽ làm điều đó”.

Tuy nhiên, ý kiến cá nhân của Dimon về tính hợp lệ của tiền điện tử và quy định sắp tới của thị trường tiền điện tử đã không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của JPMorgan. Trên thực tế, công ty hiện đã cởi mở hơn với tiền điện tử so với hai hoặc ba năm trước. Vào tháng 8, công ty đã thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình truy cập vào sáu quỹ đầu tư dựa trên tiền điện tử (Grayscale’s Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust, Ethereum Classic Trust và Osprey Bitcoin Trust).

Đọc thêm: JPMorgan bắt đầu cung cấp 5 quỹ tiền điện tử cho khách hàng

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here