Chênh lệch trên hợp đồng tương lai Bitcoin tăng đột biến trên CME, báo hiệu nhu cầu từ giới đầu tư tổ chức tăng cao.

0
267

Một ETF hợp đồng tương ai khả năng cao sẽ tăng áp lực mua lên CME futures.

Cú tăng vượt mốc 50000 vừa rồi của Bitcoin có vẻ như được “chống lưng” bởi các hoạt động mua của giới đầu tư tổ chức.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin tháng trên CME được giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm là 12,8% so với giá spot. Đó là mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 và đánh dấu mức tăng đáng kể so với mức chiết khấu 0,36% được thấy một tuần trước, theo dữ liệu do công ty nghiên cứu phái sinh Skew cung cấp.

Việc sự chênh lệch tăng mạnh “cho thấy rằng có nhu cầu cao từ các nhà giao dịch CME đặt lệnh long bitcoin vào lúc này”, ghi chú nghiên cứu hàng tuần của Arcane Research được công bố hôm thứ Ba cho biết. “Hợp đồng giao dịch trước tháng trên CME cho đến nay là hợp đồng tương lai BTC được giao dịch thường xuyên nhất trên sàn giao dịch và hiện tại, xu hướng tăng giá dường như đang hình thành trên nền tảng tổ chức.”

Những chuyên gia phân tích trong cộng đồng coi CME ngang hàng với giới tổ chức. Những gã “tay to” này thích long short bất kỳ sản phẩm nào thông qua một sàn giao dịch được thiết lập và quản lý như gã khổng lồ phái sinh có trụ sở tại Chicago. Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai tiêu chuẩn được quy định của CME giao dịch với mệnh giá là 5 BTC và yêu cầu mức chi vốn đáng kể, điển hình cho các nhà đầu tư tổ chức.

Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 50.650 USD, tăng 5,14% trong tuần, sau khi tăng hơn 10% vào tuần trước. Kỳ vọng rằng Hoa Kỳ có thể sớm phê duyệt ETF bitcoin cho hợp đồng tương lai là một trong những yếu tố chính thúc đẩy tiền điện tử tăng giá.

Nguồn: Skew

Chủ tịch ETF Store Nate Geraci đã tweet hôm thứ Hai rằng ETF hợp đồng tương lai đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt sau hai tuần. Theo Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg Intelligence, có 75% cơ hội được phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai trong tháng này, rất có thể là ProShares Bitcoin Strategy ETF vào ngày 18 tháng 10. SEC đã tiếp tục trì hoãn ETF bitcoin truyền thống đầu tháng này.

Matthew Dibb, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Stack Funds, cho biết: “Những tin đồn về quyết định BTC ETF vào cuối tháng đang thúc đẩy lực mua. “Bloomberg đang đặt cược vào 75% cơ hội phê chuẩn ETF trong tháng này; tuy nhiên, nó có khả năng dựa trên hợp đồng tương lai. ”

“Cú tăng giá này này trùng với dự đoán về sự chấp thuận của Proshares ETF vào ngày 18 tháng 10,” Dibb nói.

Các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nếu được chấp thuận, có thể dẫn đến áp lực mua tăng thêm đối với hợp đồng tương lai CME tháng trước và chênh lệch cao hơn.

Đó là bởi vì ETF sẽ tiếp cận với bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai được quy định như những hợp đồng do CME cung cấp thay vì mua tiền điện tử thực tế. “Một quỹ ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai sẽ chỉ đơn giản là mua hợp đồng tương lai có ngày tháng gần nhất và để nó chạy đến khi hết hạn,” Dibb của Stack Funds cho biết.

Mức chênh lệch tiếp tục tăng có thể thu hút các carry trader (giao dịch dựa trên chênh lệch lãi suất), dẫn đến nhu cầu đáng kể hơn trên thị trường spot. Các carry trader đồng thời tham gia vào một vị thế mua trên thị trường spot và một vị thế bán trên thị trường future để tìm kiếm lợi nhuận từ sự hội tụ cuối cùng của hai mức giá khi hết hạn. Chênh lệch càng cao, lợi nhuận từ giao dịch thực hiện càng cao.

Nguồn: CoinDesk

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here