Chính quyền Hàn Quốc đột kích 15 thực thể liên quan đến Terra

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã báo cáo đã đột kích vào văn phòng của các sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Copax, cùng những công ty khác vào thứ Tư.

Các công tố viên ở Hàn Quốc đứng sau cuộc điều tra của Terraform Labs được cho là đã thực hiện một cuộc khám xét và thu giữ tại 15 công ty, bao gồm cả bảy sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo hôm thứ Tư từ News1 Hàn Quốc, Đội Điều tra Tội phạm Tài chính và Chứng khoán thuộc Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã đột kích các văn phòng của Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Copax cũng như các doanh nghiệp khác có liên quan đến sự sụp đổ của Terra. Các nhà chức trách báo cáo đã thu thập được dữ liệu liên quan đến các giao dịch TerraUSD (trước đây là UST) và Terra (LUNA) – nay là Luna Classic (LUNC) – trong đó khoảng 200.000 nhà đầu tư Hàn Quốc bị lỗ sau sự mất giá nghiêm trọng của token và sự sụp đổ sau đó vào tháng 5.

Một số nạn nhân của sự sụp đổ của Terra và sự phụ thuộc của UST đã được công ty luật địa phương L.K.B. & Các đối tác đại diện cho họ trong vụ kiện chống lại Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon, cáo buộc rằng công ty đã có hành vi gian lận. Hơn 100 người đã nộp đơn khiếu nại với văn phòng công tố được báo cáo đã bị thiệt hại tổng cộng khoảng 8 triệu đô la.

Người phát ngôn của L.K.B. & Partners cho biết: “Các bị cáo đã không thông báo chính xác về các lỗi thiết kế và khiếm khuyết trong thuật toán trong khi thiết kế và phát hành tiền xu Luna và Terra thông đồng để thu hút các nhà đầu tư”.

Sau sự sụp đổ của UST và LUNA, cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Terraform Labs và Kwon bị phạt 78 triệu đô la liên quan đến trốn thuế. Các nhà lập pháp trong nước cũng đã gọi Kwon để phát biểu tại một phiên điều trần của quốc hội về các sự kiện xung quanh sự sụp đổ của Terra và sự phụ thuộc của UST.

Mặc dù có trụ sở chính tại Hàn Quốc, Terraform Labs và các sự kiện xung quanh sự sụp đổ của token của nó đã có những tác động rộng rãi đối với không gian tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi bụi phóng xạ UST và LUNA ám chỉ về hành động pháp lý chống lại ứng dụng tạo lợi nhuận Ổn định bị cáo buộc mất 44 triệu đô la tiền ký quỹ.

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...