Chính quyền Hàn Quốc đột kích 15 thực thể liên quan đến Terra

Văn phòng Công tố quận Nam Seoul đã báo cáo đã đột kích vào văn phòng của các sàn giao dịch tiền điện tử Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Copax, cùng những công ty khác vào thứ Tư.

Các công tố viên ở Hàn Quốc đứng sau cuộc điều tra của Terraform Labs được cho là đã thực hiện một cuộc khám xét và thu giữ tại 15 công ty, bao gồm cả bảy sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo hôm thứ Tư từ News1 Hàn Quốc, Đội Điều tra Tội phạm Tài chính và Chứng khoán thuộc Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã đột kích các văn phòng của Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Copax cũng như các doanh nghiệp khác có liên quan đến sự sụp đổ của Terra. Các nhà chức trách báo cáo đã thu thập được dữ liệu liên quan đến các giao dịch TerraUSD (trước đây là UST) và Terra (LUNA) – nay là Luna Classic (LUNC) – trong đó khoảng 200.000 nhà đầu tư Hàn Quốc bị lỗ sau sự mất giá nghiêm trọng của token và sự sụp đổ sau đó vào tháng 5.

Một số nạn nhân của sự sụp đổ của Terra và sự phụ thuộc của UST đã được công ty luật địa phương L.K.B. & Các đối tác đại diện cho họ trong vụ kiện chống lại Terraform Labs và người đồng sáng lập Do Kwon, cáo buộc rằng công ty đã có hành vi gian lận. Hơn 100 người đã nộp đơn khiếu nại với văn phòng công tố được báo cáo đã bị thiệt hại tổng cộng khoảng 8 triệu đô la.

Người phát ngôn của L.K.B. & Partners cho biết: “Các bị cáo đã không thông báo chính xác về các lỗi thiết kế và khiếm khuyết trong thuật toán trong khi thiết kế và phát hành tiền xu Luna và Terra thông đồng để thu hút các nhà đầu tư”.

Sau sự sụp đổ của UST và LUNA, cơ quan thuế quốc gia của Hàn Quốc đã báo cáo rằng Terraform Labs và Kwon bị phạt 78 triệu đô la liên quan đến trốn thuế. Các nhà lập pháp trong nước cũng đã gọi Kwon để phát biểu tại một phiên điều trần của quốc hội về các sự kiện xung quanh sự sụp đổ của Terra và sự phụ thuộc của UST.

Mặc dù có trụ sở chính tại Hàn Quốc, Terraform Labs và các sự kiện xung quanh sự sụp đổ của token của nó đã có những tác động rộng rãi đối với không gian tiền điện tử. Tại Hoa Kỳ, các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi bụi phóng xạ UST và LUNA ám chỉ về hành động pháp lý chống lại ứng dụng tạo lợi nhuận Ổn định bị cáo buộc mất 44 triệu đô la tiền ký quỹ.

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...

Ethereum và Solana chạm đến mức quan trọng khi Bitcoin bùng nổ.

Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 66,000 USD và đạt mức cao nhất từ...

Giải mã sự kiện – XRP, BlockFi và sự tăng trưởng của các stablecoin

Bình luận về XRP, BlockFi XRP XRP là một loại tiền điện tử do Ripple...

Bitget ra mắt dịch vu Onramp Money: mua tiền điện tử bằng VND qua Viet QR

Bitget, công ty Web3 và sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu...

Mua tiền điện tử trên Bitget với Alchemy Pay chỉ với 4 bước.

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành xác minh...

Bitget niêm yết LANDWOLF (LANDWOLF)

Giới thiệu Những người đam mê Solana đang chuyển từ xu hướng meme ếch...

Bitget niêm yết dự án Solana – Sanctum (CLOUD) tại Innovation Zone cho giao dịch spot

Bitget, sàn giao dịch tiền điện tử và công ty Web3 hàng đầu...

Trump và Bitcoin: có phải là bước quan trọng tiếp theo đối với Hoa Kỳ.

Có tin đồn rằng Trump sẽ thành lập một kho dự trữ chiến...

Báo cáo Santiment về Bitcoin: Tâm lý tích cực giảm khi vị thế bán ngắn tăng

Theo các nhà phân tích tại nền tảng thông tin thị trường Santiment,...