Chủ tịch SEC: Tiền điện tử sẽ không kết thúc tốt đẹp

Chủ tịch SEC Gary Gensler: Tiền điện tử sẽ không có kết thúc tốt đẹp nếu nằm ngoài quy định

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, nói rằng tiền điện tử sẽ không có kết thúc tốt đẹp nếu tiếp tục không được quy định. Phát ngôn này xuất hiện vào thời điểm SEC liên tục bị chỉ trích vì đang đặt gánh nặng điều chỉnh vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gensler đã chia sẻ về quy định tiền điện tử vào thứ Hai trong cuộc phỏng vấn với cựu công tố viên liên bang Preet Bharara tại Hội nghị Mã ở Beverly Hills, California.

Ông giải thích rằng lĩnh vực tiền điện tử ở Mỹ có nhiều điểm giao dịch và địa điểm cho vay với không chỉ hàng chục mà hàng trăm và đôi khi hàng nghìn token trên đó. Hơn nữa, ông cũng giải thích rằng mọi người sẽ bị thiệt hại nhiều nếu thị trường tiền điện tử cứ hoạt động ngoài tầm với của các nhà quản lý.

“Thị trường này sẽ không có kết thúc tốt đẹp nếu cứ nằm ngoài quy định. Sự cố sẽ diễn ra và rất nhiều người bị thiệt hại”, chủ tịch SEC cảnh báo.

SEC cảnh báo thị trường tiền điện tử nếu không có quy định rõ ràng
SEC cảnh báo thị trường tiền điện tử

Vào tháng 8, Gensler nói rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ không đạt được bất kỳ tiềm năng nào nếu cứ không tuân theo luật của SEC. Tuần trước, cựu Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Larry Summers cũng nói rằng tiền điện tử được quản lý sẽ tốt hơn thay vì đối mặt với tình trạng như hện tại.

Trong phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tuần trước, chủ tịch SEC cho biết một số nền tảng tiền điện tử, bao gồm Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq, có nhiều token được niêm yết, và một trong số đó có thể là chứng khoán. Và SEC cần thêm nhân lực cũng như kinh phí để điều chỉnh tốt hơn lĩnh vực tiền điện tử.

“Hiện tại, chúng tôi không có đủ khả năng bảo vệ của nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính, phát hành, giao dịch hoặc cho vay tiền điện tử”, ông cho biết. Đồng thời ông cũng khẳng định rằng ngành công nghiệp tiền điện tử giống với miền Tây hoang dã như thời điểm trước khi luật chứng khoán được ban hành.

Tuy nhiên, một số người chỉ trích SEC vì đã áp dụng cách tiếp cận tập trung vào thực thi đối với quy định crypto, bao gồm cả Ủy viên SEC Hester Peirce. Tuần trước, Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã viết một lá thư cho Gensler yêu cầu làm rõ về quy định ngành công nghiệp mới nổi này.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...