Circle đóng băng các địa chỉ hợp đồng thông minh được liên kết với Tornado Cash

Circle Internet Financial Ltd., nhà phát hành stablecoin USDC, đã đóng băng hơn 75.000 USDC liên quan đến 81 địa chỉ bị xử phạt tại dịch vụ mix tiền điện tử Tornado Cash vào thứ Hai, theo dữ liệu từ công ty tổng hợp tiền điện tử Dune Analytics.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cấm tất cả các cá nhân và tổ chức Hoa Kỳ sử dụng Tornado Cash vào thứ Hai, cáo buộc dịch vụ này tạo điều kiện cho việc rửa tiền.
Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Kho bạc đã thêm Tornado Cash vào danh sách Chỉ định Đặc biệt Quốc gia của mình, tuyên bố rằng họ đã rửa tiền điện tử trị giá hơn 7 tỷ đô la Mỹ kể từ năm 2019.
Máy trộn tiền điện tử là một dịch vụ cho phép người dùng cung cấp tiền điện tử vào một nhóm lớn và rút cùng một số tiền – trừ một khoản phí – vào nhiều ví để che giấu nguồn của các mã thông báo ban đầu.
Có thông tin cho rằng Tornado Cash được sử dụng bởi Lazarus Group do nhà nước Bắc Triều Tiên hậu thuẫn, chịu trách nhiệm cho vụ hack mạng Axie Infinity’s Ronin trị giá 620 triệu đô la Mỹ.
Circle và Tether Limited Inc., nhà phát hành đằng sau stablecoin USDT hàng đầu, có thể đóng băng việc chuyển các stablecoin của họ ở cấp độ hợp đồng thông minh Ethereum đến và đi từ Tornado Cash.
Theo một báo cáo của công ty phân tích dữ liệu chuỗi khối Chainalysis, số tiền được gửi đến các mixer tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 51,8 triệu đô la Mỹ vào tháng 4 năm 2022.


Bài viết mới nhất

Vietnam Traders Fair 2022 – Sự kiện tài chính nổi bật cuối năm không thể bỏ lỡ

Vietnam Traders Fair sắp đến gần và đây sẽ là triển lãm cuối cùng của FINEXPO trong năm 2022. Sự kiện dự kiến diễn...

Traders Fair Việt Nam và Traders Awards 2022

Chúng tôi xin vô cùng tự hào thông báo rằng Trader Fair Việt Nam được tài trợ bởi các tổ chức hàng đầu như...

Traders Fair & Awards: Sự kiện nổi bật ngành tài chính trong tháng 12 năm 2022

Tiếp nối thành công của sự kiện tại Hà Nội vào 18/6/2022, Traders Fair & Awards sẽ tiếp tục được tổ chức tại thành...

Elon Musk cáo buộc Twitter gian lận, phản đối và đệ đơn kiện ngược

Elon Musk đã cáo buộc Twitter gian lận trong một vụ kiện nộp vào ngày 29 tháng 7, theo báo cáo của Washington Examiner. Theo...