Coinbase bị SEC điều tra vì sản phẩm Staking

0
375

Công ty nói với các nhà đầu tư rằng họ đã nhận được “trát yêu cầu hầu tòa điều tra” từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử được giao dịch công khai Coinbase Global (COIN) đang bị các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ điều tra về quy trình niêm yết mã thông báo cũng như các chương trình staking và các sản phẩm tạo ra lợi nhuận, công ty tiết lộ trong báo cáo hàng quý gần đây nhất.
“Công ty đã nhận được trát đòi điều tra và yêu cầu từ [Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ] về các tài liệu và thông tin về một số chương trình khách hàng, hoạt động và các sản phẩm hiện có và dự định trong tương lai, bao gồm các quy trình của Công ty để niêm yết tài sản, phân loại một số tài sản được niêm yết , các chương trình staking, stablecoin và các sản phẩm tạo ra lợi nhuận của nó, “Coinbase cho biết trong biểu mẫu 10-Q.
Tiết lộ nhấn mạnh sức nóng mà Coinbase phải đối mặt với tư cách là một doanh nghiệp tiền điện tử có tiếng nói (và được quản lý chặt chẽ) của Hoa Kỳ. Nó đang chịu áp lực trên nhiều mặt, bao gồm cả niềm tin rằng một số mã thông báo nhất định không phải là chứng khoán và do đó được miễn khỏi sự xem xét của SEC. SEC đã đưa ra một lập trường khác trong trường hợp đang diễn ra chống lại một cựu nhân viên của Coinbase bị cáo buộc giao dịch nội gián.
Tuy nhiên, trong hồ sơ, Coinbase cho biết họ tin rằng các cuộc điều tra này sẽ không “có tác động tiêu cực nghiêm trọng” đến tình trạng tài chính của Coinbase.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here