Coinbase, BlockFi, Kraken hợp tác ra mắt sáng kiến TRUST chống nạn rửa tiền

Các công ty tiền điện tử ra mắt sáng kiến TRUST

Một số công ty lớn nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử đã hợp tác để giải quyết vấn đề rửa tiền.

Một nhóm 18 công ty và sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố ra mắt TRUST (Travel Rule Universal Solution Technology – tạm dịch: Công nghệ Giải pháp Toàn cầu về Quy tắc Di Chuyển), một giải pháp chống rửa tiền mà sẽ giúp các công ty này tuân thủ các quy tắc về chống rửa tiền thuộc Quy tắc Di Chuyển của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động về Tài chính (FATF- Financial Action Task Force).

Các thông báo được đăng bởi Coinbase, Paxos và những bên khác nêu lên chi tiết cách TRUST sẽ cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử gửi một cách an toàn thông tin tới Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính khi được yêu cầu một cách hợp pháp. TRUST tạo ra một khuôn khổ tuân thủ toàn diện để giải quyết các mối lo ngại về rửa tiền và tài trợ khủng bố đồng thời đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư đối với thông tin cá nhân của người dùng.

Các công ty được liệt kê trong thông báo TRUST bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Gemini, Kraken và Bittrex, cũng như các công ty lưu ký tiền điện tử khác được sử dụng bởi các nhà đầu tư tổ chức như Anchorage, Avanti và Zodia Custody.

Vẫn tôn trọng thông tin cá nhân của khách hàng đồng thời cam kết luôn tuân thủ quy định

Theo Quy tắc Di Chuyển của FATF, tất cả các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử được yêu cầu truyền dữ liệu khách hàng về các giao dịch cụ thể giữa các đối tác trong một giới hạn nhất định. Bằng cách thành lập TRUST, 18 công ty sẽ có thể tuân thủ tốt hơn Quy tắc Di chuyển đồng thời tôn trọng kỳ vọng của khách hàng về cách xử lý thông tin của họ.

Giải pháp TRUST sẽ không sử dụng kho lưu trữ dữ liệu cá nhân trung tâm và thay vào đó gửi thông tin trực tiếp từ thành viên TRUST này sang thành viên TRUST khác thông qua các kênh được mã hóa đầu cuối. Ngoài ra, TRUST bao gồm cơ chế trao đổi nhận để chứng minh rằng đó là chủ sở hữu của một địa chỉ tiền điện tử nhất định trước khi thông tin khách hàng được gửi đi. Điều này đảm bảo thông tin phù hợp được gửi đến đúng sàn giao dịch, tăng cường hơn nữa tính bảo mật của hệ thống.

Theo thông báo TRUST, bước tiếp theo là thêm các thành viên mới để TRUST có thể cung cấp sự tuân thủ toàn diện trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đáng chú ý, các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance và FTX hiện không có tên trong danh sách thành viên TRUST. Không biết liệu các sàn giao dịch này có kế hoạch tham gia TRUST trong tương lai hay thực hiện các thủ tục tuân thủ Quy tắc Di chuyển của riêng họ hay không.

Việc tuân thủ Quy tắc du lịch của FATF là điều quan trọng đối với các công ty tiền điện tử nhằm phục vụ khách hàng xuyên biên giới quốc gia. Vào tháng 10, nhà phát hành stablecoin Tether đã công bố kế hoạch tích hợp giải pháp Quy tắc Di chuyển của Notabene Travel Rule để giúp nó theo dõi các giao dịch xuyên biên giới. Khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển, việc tuân thủ các quy định chống rửa tiền quốc tế ngày càng trở nên quan trọng.

Nguồn: cryptoslate

Đọc thêm: Twitter thêm tính năng tip bằng Ethereum

Bài viết mới nhất

Bybit Công Bố Quỹ Hỗ Trợ $100 Triệu Cho Khách Hàng Doanh Nghiệp

Bybit Khởi Động Thị Trường Với Gói Kích Thích Ngắn Hạn DUBAI, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, ngày 24/11/2022 — Bybit, sàn...

CoinEx là gì? Giới thiệu về sàn CoinEx

Với sứ mệnh là thông qua blockchain làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn, CoinEx đã thiết lập được hệ thống thương mại...

Bithumb Global là gì? Hướng dẫn chi tiết sàn Bithumd Global

Bithumb Global là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc với giao diện thân thiện và dễ sử...

Bybit Thổi Bùng World Cup Với Cuộc Thi Fan Token 

VICTORIA, Seychelles, ngày 18/11/2022 - Bybit, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, sẽ tặng 300.000...