Coinbase đối mặt với vụ kiện tập thể với các cáo buộc về lỗ hổng bảo mật

0
207
Logo for cryptocurrency exchange Coinbase on debit card edge, Lafayette, California, June 4, 2022. (Photo by Smith Collection/Gado/Getty Images)

Một vụ kiện tập thể được đệ trình lên tòa án liên bang ở Georgia cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử không bảo mật được tài khoản của người dùng trước hành vi trộm cắp và hack, đồng thời tìm kiếm thiệt hại lên tới 5 triệu đô la.

Coinbase (COIN) đã không bảo mật đúng cách tài khoản của khách hàng, khiến họ dễ bị đánh cắp và chuyển khoản trái phép, một vụ kiện tập thể giả định được đệ trình chống lại sàn giao dịch tiền điện tử vào tuần trước.
Đơn khiếu nại, được đệ trình lên Tòa án Quận phía Bắc của Georgia, Hoa Kỳ, cũng cáo buộc công ty gây tổn hại tài chính cho người dùng bằng cách khóa tài khoản của họ vĩnh viễn hoặc trong thời gian dài, cũng như vi phạm luật liên bang bằng cách niêm yết chứng khoán. trên nền tảng giao dịch của nó.
Coinbase, năm ngoái đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên niêm yết công khai ở Hoa Kỳ, đang phải đối mặt với một loạt vụ kiện từ các nhà đầu tư không hài lòng. Ngoài một vụ kiện tập thể đầy tham vọng khác được nộp ở New Jersey cáo buộc công ty cho phép người Mỹ giao dịch chứng khoán chưa đăng ký, đầu tháng này, một cổ đông của Coinbase đã cáo buộc công ty này đã lừa dối các nhà đầu tư về việc niêm yết công khai năm ngoái. Nền tảng này cũng đang cố gắng giải quyết hai vụ kiện riêng biệt do các nhà đầu tư đệ trình thông qua trọng tài.
Vụ kiện ở Georgia đại diện cho một nhóm hơn 100 người, bao gồm cả nguyên đơn chính và George Kattula, cư dân Georgia, mặc dù các luật sư của Kattula nói rằng có thể có nhiều nạn nhân hơn.
John Herman của Herman Jones LLC, công ty luật đại diện cho Kattula có trụ sở tại Georgia, đại diện cho Kattula, cho biết: “Chúng tôi nhận thức được một số lượng lớn các giao dịch gian lận trong tài khoản của khách hàng Coinbase. chủ sở hữu xem xét tài khoản của họ một cách cẩn thận và thông báo cho chúng tôi ngay lập tức về bất kỳ hoạt động bất thường nào. “
Vụ kiện nêu chi tiết một số vấn đề bị cáo buộc này, trích dẫn một sự cố năm 2019, trong đó sàn giao dịch được báo cáo đã mất hơn sáu tháng để cho phép khách hàng quay lại tài khoản của họ, một sự việc điển hình mà vụ kiện cáo buộc công ty đã lặp lại nhiều lần.

Trước tiên, Coinbase yêu cầu khách hàng sử dụng nhóm hỗ trợ của họ và nếu vấn đề không được giải quyết theo cách đó, thì khách hàng sẽ phải trải qua “Quy trình khiếu nại chính thức”, đơn khiếu nại cho biết.
“Nếu điều đó không giải quyết được tranh chấp của khách hàng, thì chỉ khi đó khách hàng mới có thể cố gắng giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài. Nhưng Coinbase về mặt hệ thống không tuân theo các cơ chế giải quyết tranh chấp trước trọng tài đó như được quy định trong Thỏa thuận người dùng, do đó cung cấp điều khoản, bao gồm cả ủy quyền của nó cung cấp, vô hiệu …, “hồ sơ cho biết.
Hơn nữa, đơn kiện cáo buộc rằng một số tài sản được niêm yết trên Coinbase phù hợp với định nghĩa của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về chứng khoán và bản thân công ty có thể là một “sàn giao dịch” theo luật liên bang, có nghĩa là nó sẽ phải đăng ký với ủy ban.

Các vụ kiện bắt đầu chồng chất trong năm nay sau khi SEC cho biết họ đang điều tra Coinbase về cáo buộc bán chứng khoán tiền điện tử vào tháng Bảy.
“Sự tăng trưởng người dùng của Coinbase đã vượt xa khả năng cung cấp các dịch vụ tài khoản và biện pháp bảo vệ mà nó hứa hẹn cho người tiêu dùng,” khiếu nại của Kattula cho biết.
Vụ kiện cáo buộc Coinbase không “thiết lập và duy trì các biện pháp an ninh mạng đầy đủ” khiến các nhà đầu tư mất “quyền truy cập vào ví và tài khoản, tài sản và khoản đầu tư vào các tài khoản đó” cũng như “thông tin nhận dạng cá nhân nhạy cảm được lưu trữ trong tài khoản Coinbase của họ, và trong số những thứ khác, cơ hội đầu tư của họ. “
Vụ kiện của Kattula đòi bồi thường thiệt hại vượt quá 5 triệu đô la (không bao gồm các chi phí pháp lý và lệ phí của anh ta), một phán quyết ràng buộc và cứu trợ theo lệnh, là lệnh cấm các bên liên quan thực hiện một số hoạt động nhất định.
Coinbase đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here