Coinbase sẽ dừng tuyển dụng và hủy chấp nhận nhân viên mới

Coinbase điều chỉnh kế hoạch nhân sự giữa lúc thị trường đang “hoảng loạn”

Cùng ngày khi sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ Gemini xác nhận đợt sa thải nhân viên, hôm nay Coinbase đã thông báo rằng họ sẽ tiếp tục đóng băng tuyển dụng trong bối cảnh thị trường gần đây đang đầy biến động đối với cả tiền điện tử và cổ phiếu công nghệ. Hơn nữa, công ty sẽ hủy bỏ một số lời mời làm việc cho những nhân viên đã nhận vị trí nhưng chưa bắt đầu làm việc.

Coinbase lần đầu tiên công bố kế hoạch nhân sự này vào tháng 5 để làm chậm việc tuyển dụng, nhưng bài đăng trên blog hôm nay của L.J. Brock, giám đốc nhân sự của Coinbase, xác nhận rằng công ty sẽ có một bước ngoặt nghiêm khắc hơn.

Brock viết: “Khi càng thảo luận, chúng tôi thấy rõ ràng cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để làm chậm tốc độ tăng trưởng số lượng nhân viên của mình”. “Thích ứng nhanh chóng và hành động ngay bây giờ sẽ giúp chúng tôi điều hướng thành công môi trường vĩ mô này và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo điều kiện cho sự đổi mới và tăng trưởng lành mạnh hơn nữa.”

Theo Brock, việc ngừng tuyển dụng sẽ không chỉ bao gồm các vị trí mới, chưa được lấp đầy mà còn cả các vai trò còn thiếu hiện có trong công ty. Có một ngoại lệ cho “các vai trò cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn cao mà chúng tôi đặt ra về bảo mật và tuân thủ luật pháp hoặc để hỗ trợ các công việc quan trọng khác”.

Hơn nữa, Coinbase sẽ hủy việc chấp nhận các nhân viên đã được tuyển nhưng vẫn chưa bắt đầu công việc.

Brock đã viết rằng đó “không phải là một quyết định dễ dàng mà chúng tôi đưa ra”, nhưng Coinbase coi đó là “cần thiết để đảm bảo rằng chúng tôi chỉ phát triển trong các lĩnh vực ưu tiên cao nhất”. Công ty cho biết sẽ có một số trường hợp ngoại lệ giới hạn và tất cả những người bị ảnh hưởng sẽ được thông báo ngay hôm nay.

Brock nói thêm rằng động thái này “không ảnh hưởng tới những người có tài năng cao mà chúng tôi đã đề nghị làm việc,” và công ty sẽ hỗ trợ cho những người bị hủy bỏ đề nghị làm việc cũng như giúp họ tìm được việc làm ở những nơi khác trong ngành.

Thông báo được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Brock nói rằng về việc Coinbase đang tuyển dụng.

Vào tháng 5, Coinbase đã báo khoản lỗ 430 triệu đô la trong quý 1 năm 2022 sau khi bỏ sót dự đoán của các nhà phân tích về cả lợi nhuận và doanh thu trong quý. Giá cổ phiếu của Coinbase đã giảm hơn 40% chỉ trong tháng trước ở mức giá hiện tại là dưới 74 đô la cho mỗi cổ phiếu.

Brock viết hôm nay: “Chúng tôi luôn biết rằng tiền điện tử có biến động lớn, nhưng sự biến động đó cùng với các yếu tố kinh tế lớn hơn có thể kiểm tra công ty và cá nhân chúng tôi theo những cách mới”. “Nếu chúng tôi linh hoạt và kiên cường, và vẫn tập trung vào dài hạn, thì Coinbase sẽ trở nên mạnh mẽ hơn ở khía cạnh khác.”

Sàn Gemini đã thông báo sáng nay rằng họ sẽ sa thải 10% nhân viên của mình để chuẩn bị cho một “mùa đông tiền điện tử” sắp tới. Vào cuối tháng 4, ứng dụng giao dịch chứng khoán và tiền điện tử Robinhood đã sa thải 9% nhân viên do tăng trưởng chậm lại. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến sự biến động mạnh mẽ trong những tuần gần đây, với giá của tiền điện tử hàng đầu Bitcoin giảm 21% trong 30 ngày qua.

Nguồn: decrypt

Đọc thêm: Coinbase thực hiện khoản vay thế chấp bằng Bitcoin đầu tiên từ Goldman Sachs

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...