Công ty đầu tư NFT Metaversal gọi vốn được 50 triệu USD từ CoinFund, DCG, Dapper, NGC Ventures và nhiều bên khác

Công ty đầu tư NFT gọi vốn lớn khi NFT nóng trở lại

Thị trường NFT đang bùng nổ trở lại trong những tuần gần đây, và Metaversal – một công ty chuyên đầu tư và đồng sản xuất các dự án NFT – vừa công bố nguồn tài trợ mới để tận dụng mối quan tâm ngày càng tăng đối với các bộ sưu tập được token hóa.

Hôm nay, Metaversal đã tiết lộ đã hoàn thành vòng gọi vốn Series A trị giá 50 triệu đô la do CoinFund và Foxhaven Asset Management đồng dẫn đầu. Vòng gọi vốn đã chứng kiến sự quan tâm vượt mức, bao gồm một số bên tham gia khác như nhà sáng tạo blockchain NBA Top Shot và Flow Dapper Labs, Franklin Templeton Investments, Digital Currency Group, Galaxy Vision Hill, NFT marketplace Rarible và NGC Ventures.

Metaversal được thành lập vào năm 2021 bởi Giám đốc điều hành Yossi Hasson và Chủ tịch Dan Schmerin nhằm đầu tư vào các bộ sưu tập NFT có giá trị cao tiềm năng. Công ty đã thu thập NFT từ nghệ sĩ FEWOCiOUS, các NFT hiếm của CryptoKitties, và các bức nghệ thuật từ dự án Rare Pepes, cũng như Noun NFT. Metaversal đã đầu tư vào hơn 750 NFT cho đến nay, công ty cho biết.

Tuy nhiên, bên cạnh việc đầu tư vào các NFT riêng lẻ, Metaversal cũng đầu tư và đồng sản xuất các dự án theo hướng NFT. Công ty đã đầu tư vào các dự án như Holaplex, một công ty xây dựng mặt tiền cửa hàng NFT trên Solana, cũng như công ty truyền thông NFT Now và Far Tech Ventures.

Metaversal cũng nói rằng họ là nhà đầu tư tổ chức đầu tiên trong ConstitutionDAO, tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) mới ra mắt gần đây đã huy động được số tiền điện tử trị giá 45 triệu đô la để mua bản sao gốc của Hiến pháp Hoa Kỳ. Tuy vậy, nỗ lực đã không thành công.

Trong khi nhiều bộ sưu tập NFT đáng chú ý do Metaversal mua được đúc trên Ethereum, hiện là mạng lưới blockchain hàng đầu cho NFT, công ty tập trung vào việc hỗ trợ metaverse mở trên nhiều blockchain. Metaversal có kế hoạch xây dựng nền tảng dựa trên Flow và Tezos, cả hai đều được nhà đầu tư mới Rarible gần đây hỗ trợ thêm.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một vật phẩm kỹ thuật số duy nhất, cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, ảnh hồ sơ độc nhất vô nhị hay một vật phẩm trò chơi điện tử tương tác. Theo dữ liệu từ DappRadar, thị trường đã bùng nổ trong suốt năm 2021, tạo ra khối lượng giao dịch ước tính khoảng 22 tỷ đô la vào giữa tháng 12.

Một số NFT riêng lẻ đã bán được với số tiền đáng kể, đáng chú ý nhất là tác phẩm “Everydays: The First 5000 Days” của nghệ sĩ Beeple, thu về hơn 69 triệu đô la trong một cuộc đấu giá của Christie vào tháng 3 năm ngoái. Hàng chục hình đại diện CryptoPunks đã được bán với giá hơn một triệu đô la, cộng với các tác phẩm của nghệ sĩ XCOPY và bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật chung của Art Blocks đã thu về doanh thu lên tới bảy con số.

Nguồn: decrypt

Đọc thêm: OpenSea được định giá $13.3 tỷ trong vòng huy động vốn 300 triệu đô

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...