Core Loop gọi được 12 triệu USD vốn để phát triển game online trên blockchain

Core Loop đã huy động được 12 triệu đô la để phát triển game blockchain trực tuyến nhiều người chơi dạng sandbox

Một studio chuyên về phát triển game mới là Core Loop đã thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn cho dự án game mới của mình. Công ty được thành lập vào năm ngoái bởi những người kỳ cựu trong lĩnh vực game di động là Vincenzo Alagna và Dan Chao. Họ đã khởi động Core Loop và huy động được 2,4 triệu đô la, nhưng họ đã không nói gì về phần blockchain vào thời điểm đó. Kể từ đó, một phần của ngành công nghiệp này đã bùng nổ. MMO (trò chơi trực tuyến nhiều người chơi) của họ giờ đây sẽ có một nền kinh tế do người chơi điều khiển, một thế giới thay đổi năng động và được thêm vào công nghệ blockchain nữa.

Và sự tập trung vào blockchain là một lý do khiến công ty có thể huy động được nguồn vốn từ Andreessen Horowitz (a16z), nhà đầu tư dẫn đầu vòng này, cùng với các nhà đầu tư như Galaxy Digital, Initial Capital, Dune Ventures, 1up Ventures và Sisu Game Ventures.

Chao nói trong một cuộc phỏng vấn với GamesBeat: “Vincenzo liên tục hỏi tôi liệu chúng tôi có muốn thêm blockchain vào game hay không và chúng tôi đã quyết định làm điều đó. “Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến và khi chúng tôi ngồi xuống và bắt đầu thiết kế để lồng nó vào thì chúng tôi thực sự thấy nó rất phù hợp với trò chơi. Chúng tôi cho rằng điều này trông khá thú vị. Chúng tôi nghĩ rằng nó có thể hoạt động và sẽ bổ sung được rất nhiều cho trò chơi. Nó không làm mất đi sự thú vị của cuộc chơi. “

Thời gian là yếu tố rất tốt cho các startup về trò chơi được tạo ra bởi những nhà phát triển kỳ cựu. Theo Drake Star Partners, trong chín tháng đầu năm 2021, số tiền đổ vào ngành game đã vượt qua 71 tỷ đô la dành cho các khoản đầu tư, mua lại và chào bán ra công chúng. Đại dịch đã tạo ra quá nhiều ảnh hưởng đến ngành công nghiệp trò chơi đến mức tôi nghi ngờ rằng chúng ta sẽ bắt đầu  sự thiếu hụt các nhà phát triển trò chơi. Mặt khác, trước đây rất nhiều người tài năng không có cơ hội nhận được tài trợ và hiện họ đang được hưởng lợi.

Core Loop giờ đã có 15 nhân sự phát triển game. Chao cho rằng nhóm có thể bổ sung thêm 10 người nữa trong vòng sáu tháng tới.

Những nhà phát triển kỳ cựu

Alagna, Giám đốc điều hành, đã từng làm Machine Zone và Gree, và ông đã làm việc hơn 20 năm trong vai trò kỹ thuật. Alagna là chủ tịch kiêm giám đốc công nghệ và giám sát các thương hiệu nhượng quyền trị giá hàng tỷ đô la như Game of War: Fire Age, Mobile Strike và Final Fantasy XV: A New Empire.

Chao, chủ tịch, cũng đã tham gia ngành công nghiệp trò chơi trong hơn 20 năm với tư cách là kỹ sư, nhà thiết kế trò chơi và nhà sản xuất game cho PC, thiết bị di động và máy game console. Ông là nhà thiết kế trò chơi chính tại Funzio, sau đó được Gree mua lại với giá 210 triệu đô la. Chao đã chỉ đạo thiết kế cho các tựa game trị giá hàng triệu đô la như Crime City, Modern War, and War of Nations

Nhóm làm việc từ xa của họ trải rộng khắp Hoa Kỳ, Canada, Úc, Châu Âu, Nhật Bản và New Zealand. Tất cả những thành phần này đã giúp Andreessen Horowitz đầu tư dễ dàng hơn.

“Chúng tôi tin rằng thế hệ MMO tiếp theo sẽ kết hợp những gì tốt nhất của các tính chất xã hội và thiết kế hệ thống từ MMO truyền thống với nền kinh tế ảo hỗ trợ Web 3 được xây dựng dựa trên quyền sở hữu thực sự và khả năng để người chơi kiếm tiền trong trò chơi,” Jonathan Lai, một đối tác tại Andreessen Horowitz, trong một tuyên bố. “Core Loop đang dẫn đầu và chúng tôi không thể vui hơn khi được làm việc cùng họ.” 

Được dẫn dắt bởi cộng đồng

Vincenzo Alagna – CEO của Core Loop.

Trọng tâm của họ là giúp cộng đồng có quyền lãnh đạo và đó là một trong những điều hấp dẫn về blockchain. Họ đã nghĩ nhiều về cách họ sẽ thiết kế hệ thống và thấy rằng bản thân các game thủ có thể giống như nhà thiết kế trò chơi hơn. Họ quyết định kết hợp chuyên môn sâu của mình về thiết kế trò chơi và các công nghệ và mô hình mới như Web 3 (web phi tập trung tận dụng tính minh bạch và bảo mật của sổ cái kỹ thuật số của blockchain) và cơ chế play-to-earn (chơi để kiếm tiền), nơi người chơi có thể thực sở hữu các mặt hàng họ mua trong một trò chơi và sau đó bán lại chúng.

“Chúng tôi nghĩ rằng người chơi nên kiểm soát game nhiều hơn. Chúng tôi đã phân tích cách giải quyết vấn đề đó theo nhiều cách, ”Alagna nói. “Đã có kết hợp của Web 3, blockchain và quyền quản trị với nhau. Chúng tôi muốn chuyển một số quyền kiểm soát cho người chơi và chúng tôi tin cậy về điều này. Chúng tôi đã xem xét các tùy chọn khác nhau. Chúng tôi đã thấy những người khác đã chứng thực tốt về công nghệ này. Hóa ra nó rất phù hợp với chúng tôi”.

Trong nhiều trò chơi nhập vai, các lớp nhân vật như thương nhân (merchant) hoặc thợ chế tạo (crafting) thường được chuyển sang các nhân vật AI không phải người chơi điều khiển. Nhưng Core Loop muốn xem khi những lớp nhân vật đó vào tay người chơi thì chúng có thể thúc đẩy những hệ thống đó đến mức nào trong khi vẫn cung cấp các quy tắc giúp điều chỉnh các động lực đó.

Người chơi cũng sẽ có quyền tự quyết theo những cách khác. Người chơi sẽ có thể chọn không chỉ lớp anh hùng của họ mà còn cả vai trò của họ trong thế giới dạng sandbox. Truyền thuyết về vùng đất sẽ hình thành thông qua các hành động của người chơi và lịch sử của họ trong thế giới ảo, vì người chơi có thể trở thành người viết câu chuyện, chiến binh, thương nhân hoặc nhà lãnh đạo.

Công ty đang phát triển trò chơi của mình cho điện thoại di động và PC. Mặc dù có nhiều công việc lên nhưng họ có lý do chính đáng để làm điều đó.

“Nếu bạn có một MMO mà bạn có thể chơi dễ dàng trong ngày, cho dù bạn đang ở trường hay ở văn phòng và chỉ cần có trên điện thoại của bạn,” Chao nói. “Bạn có thể cày và kiếm tài nguyên theo cách đó, giết một số quái vật nhỏ, nhưng sau đó bạn vẫn về nhà với PC của mình và làm những việc phức tạp hơn như thực hiện các nhiệm vụ đột kích (raid) và những thứ tương tự. Đó là mục tiêu của chúng tôi. “

Anh ấy cho rằng người chơi sẽ vui vẻ đi farm tài nguyên và tiêu diệt những con quái vật dạng dễ cả ngày khi họ đang ở trường học hoặc văn phòng. Trò chơi nhấn mạnh vào sự chuẩn bị như anh hùng nên trang bị gì, mặc đồ gì và những vật phẩm nào khác nên được trang bị trước khi đột kích.

Vai trò của blockchain

Dan Chao – Chủ tịch của Core Loop.

Các trò chơi play-to-earn như Axie Infinity sử dụng các NFT mà tận dụng công nghệ blockchain để xác thực duy nhất các mặt hàng kỹ thuật số độc nhất vô nhị. Vì quyền sở hữu kỹ thuật số rất dễ thiết lập, các vật phẩm trò chơi dựa trên NFT có thể được mua và bán lại dễ dàng. Và điều đó cung cấp những vai trò mới cho cộng đồng và cơ hội để tự quản trị trong các trò chơi.

Trong trò chơi, người chơi sẽ có thể tham gia vào các cuộc phiêu lưu và tiêu diệt quái vật mà không cần trải nghiệm bất kỳ tính năng blockchain nào. Điều quan trọng nhất đối với Core Loop là tập trung vào việc tạo ra một trò chơi tuyệt vời trước. Trò chơi sẽ được chơi miễn phí nên bạn sẽ không cần phải mua bất cứ thứ gì trước khi chơi. Họ nói rằng việc thêm blockchain không có nghĩa là mọi tài nguyên trong trò chơi sẽ là một dạng token hoặc mọi vật phẩm sẽ là một NFT. Điều đó sẽ là không cần thiết. Sẽ rất thú vị cho người dùng cho dù họ có quyết định tương tác với blockchain hay không.

“Là một trò chơi miễn phí, bạn không cần phải mua bất cứ thứ gì để bắt đầu chơi trò chơi của chúng tôi,” Chao nói. “Tôi nghĩ điều đó thực sự quan trọng đối với chúng tôi. “Trong nền kinh tế trò chơi, không phải mọi thứ sẽ là một token blockchain. Vì vậy, bạn vẫn có thể chơi, thu hoạch vàng, hái một số quả mọng từ một bụi cây, tất cả những thứ tốt đẹp đó. Đó vẫn chỉ là hoạt động MMO bình thường. Sẽ có một số loại tiền tệ giống như blockchain mà mọi người có thể kiếm được ”.

Nhưng một số lớp nhân vật nhất định, như nam tước đất đai hoặc thợ rèn, sẽ yêu cầu bạn tham gia vào nền kinh tế do người chơi điều khiển và công nghệ blockchain. Nhưng tiêu diệt quái vật, phiêu lưu khắp nơi và tham gia đột kích sẽ là những hoạt động chơi miễn phí bình thường.

Nhà phát triển sẽ thiết lập những vai trò này để con người thực hiện chứ không phải nhân vật AI, Alagna nói.

“Chúng tôi chuyển quyền kiểm soát này trở lại cho người chơi và chúng tôi sẽ điều chỉnh một chút metagame theo cách này,” Alagna nói. “Đó là điều chúng tôi rất phấn khích.”

Vài trải nghiệm crypto

Chao đã thử một trò chơi blockchain có tên Crypto Assault vài năm trước, ngay khi CryptoKitties sắp ra mắt. Anh ấy học được rằng việc yêu cầu phải mua vài thứ trước để chơi một trò chơi là một khó khăn đối với người chơi. Nếu bạn phải thiết lập ví Metamask và tìm hiểu cách thực hiện các giao dịch blockchain trước khi bắt đầu chơi trò chơi, đó là một rào cản lớn. Nó cũng không khác nhiều so với mô hình trò chơi yêu cầu trả phí hàng tháng.

Chao nói: “Bạn có thể chơi một trò chơi miễn phí nhưng vẫn có những vị trí khác nhau trong trò chơi, nơi bạn kiếm được một loại tiền blockchain.

Phải “thú vị” trước

Trên hết, Chao nói rằng điều tốt hơn là nên nhớ tập trung vào việc tạo ra một trò chơi thú vị trước tiên, thay vì chú ý đến các vấn đề khác liên quan đến blockchain.

Alagna cho biết nhiều công nghệ hơn đã ra mắt trong thời gian này, như sidechains lớp 2, có thể đơn giản hóa rất nhiều vấn đề khi đưa mọi người vào trò chơi blockchain. Công ty đang đánh giá rất nhiều công nghệ trong số này ngay bây giờ để xem chúng sẽ giúp đỡ gì. Với các trò chơi hiện đại, các nhà phát triển có quyền truy cập vào các máy chủ đám mây, các engine về game, các công cụ cộng đồng và trò chuyện, và bây giờ là các trust layer.

Mặc dù họ thích những gì NFTS có thể làm cho trò chơi, nhưng họ không phải là người hâm mộ những trò chơi có lối chơi yếu.

Chao nhắc lại: “Chúng tôi đang tạo ra một trò chơi thú vị trước tiên.

Chao cho rằng sự giao thoa giữa blockchain và thể loại MMO là hoàn hảo. Người chơi có thể thúc đẩy thế giới tiến lên bằng cách làm việc cùng nhau. Hãy tưởng tượng một người khổng lồ đi ngang qua thế giới cần một nhóm lớn người chơi để giết nó, họ nói. Khi nó bị giết, nó rơi xuống một ngọn núi để lộ ra một hầm ngục liên kết với một khu vực mới. Điều quan trọng nữa là thế giới được xem như tài nguyên, pháo đài và lãnh thổ mà các bang hội muốn chiếm và kiểm soát.

Chao chưa sẵn sàng để có một trò chơi hoàn toàn do cộng đồng thiết kế. Nhưng anh ấy nghĩ rằng các game thủ nên có nhiều tiếng nói hơn trong thiết kế của một trò chơi so với những gì họ đã có cho đến nay.

Chao nói: “Tôi chưa sẵn sàng để đi hết con đường là khiến toàn bộ trò chơi được thiết kế bởi cộng đồng. “Việc tạo ra một trò chơi hay là tùy thuộc vào chúng tôi. Một số thứ nhất định trong trò chơi có thể được bán bởi nhà phát triển. Một số doanh thu có thể thuộc về người chơi. Nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn để có thể giao dịch trên một sàn giao dịch phi tập trung. Và nó không nhất thiết phải là một sơ đồ kim tự tháp, như đã được thực hiện trong quá khứ. Bạn có thể nghĩ về thứ gì đó có giá trị như một con tàu lớn trong Eve Online ”.

Đọc thêm: Faraway gọi vốn được 21 triệu USD để xây dựng game trên Solana

Nguồn: venturebeat

Bài viết mới nhất

Binace ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới

Binance đã thông báo về sự ra mắt giao dịch ba bên đầu tiên trên thế giới trong lĩnh vực tiền điện tử. Thỏa...

Mike Novogratz: Bitcoin sẽ tăng vượt đỉnh lịch sử khi ETF Bitcoin sàn được phê duyệt

Mike Novogratz, CEO của Galaxy Digital, tin rằng nếu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt các ETF Bitcoin, thì...

Philippines SEC hạn chế Binance và cảnh báo về rủi ro pháp lý

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (PSEC) vừa thông báo về việc hạn chế truy cập vào nền tảng giao dịch Binance...

Binance Futures Niêm Yết ETHW: Cơ Hội Đầu Cơ Token Futures Nóng Hơn Bao Giờ Hết

Binance Futures niêm yết ETHW, thổi bùng làn sóng đầu cơ token futures nhưng không có spot trên Binance Trong một bước đi đầy táo...