Core Scientific đã bán lượng Bitcoin nắm giữ trị giá 167 triệu đô la vào tháng 6

Sau khi bán, công ty còn giữ 1.959 BTC tính từ cuối quý thứ hai, giảm hơn 75% so với mức nắm giữ 8.058 BTC được báo cáo tính đến ngày 31 tháng 5.

Công ty khai thác tiền điện tử Core Scientific có trụ sở tại Hoa Kỳ đã bán hơn 7.000 Bitcoin (BTC) vào tháng 6 để trả tiền cho các máy chủ, tăng dung lượng dữ liệu và giải quyết các khoản nợ.

Trong một thông báo hôm thứ Ba, Core Scientific cho biết họ đã bán số Bitcoin trị giá khoảng 167 triệu đô la vào tháng 6 với mức giá trung bình là 23.000 đô la – 7.202 BTC. Việc bán ra khiến công ty chỉ còn nắm giữ khoảng 1.959 BTC – khoảng 21% số lượng ban đầu nắm giữ – và 132 triệu đô la tiền mặt tính đến ngày 30 tháng 6, giảm hơn 75% so với mức nắm giữ 8.058 BTC được báo cáo tính đến ngày 31 tháng 5.

Theo công ty, họ đã sử dụng tiền thu được từ việc bán tiền điện tử để trả tiền cho các máy chủ ASIC, lên lịch trả nợ và đầu tư vào dung lượng trung tâm dữ liệu bổ sung. Công ty báo cáo rằng họ đã sản xuất 1.106 BTC vào tháng 6, với việc tự khai thác chiếm 57% công suất trung tâm dữ liệu và hoạt động khai thác tiền điện tử tính đến ngày 30 tháng 6 – hơn 180.000 máy chủ.

Giám đốc điều hành Mike Levitt cho biết: “Ngành công nghiệp của chúng tôi đang phải chịu đựng căng thẳng to lớn khi thị trường vốn suy yếu, lãi suất tăng và nền kinh tế đối phó với lạm phát lịch sử. “Công ty của chúng tôi đã thành công trong việc chống chọi với thời kỳ suy thoái trong quá khứ và chúng tôi tự tin vào khả năng của mình trong việc điều hướng sự bất ổn của thị trường hiện tại”.

Trong bối cảnh thị trường suy thoái và biến động giá cực mạnh của tiền điện tử, nhiều thợ đào tiền điện tử đã báo cáo đã bán các đồng tiền tự khai thác của họ và trong một số trường hợp, thanh lý các khoản nắm giữ. Vào tháng 6, công ty khai thác tiền điện tử của Canada Bitfarms đã bán 3.000 BTC – khoảng 47% cổ phần nắm giữ vào thời điểm đó – với giá 62 triệu đô la như một phần của chiến lược cải thiện tính thanh khoản và trả nợ.

Levitt cho biết Core Scientific đặt mục tiêu mở rộng công suất lên 30 exahashes / giây vào cuối năm 2022 đồng thời “tận dụng những cơ hội khó khăn có thể xuất hiện”. Công ty có kế hoạch công bố báo cáo thu nhập từ quý 2 năm 2022 vào ngày 11 tháng 8.

Bài viết mới nhất

Tin Sốc: Mất 6 Triệu Đô La Tiền Điện Tử Khi Discord và Twitter Bị Hack

Discord và Twitter đã bị tấn công hack, gây thiệt hại tiền điện tử lên đến 6 triệu đô la. Trong tuần qua, đã...

Polygon Labs Đề Xuất Giúp Chuyển Đổi Celo Sang Ethereum Layer 2 Với Chain Development Kit (CDK)

Polygon Labs đề xuất sử dụng Chain Development Kit (CDK) của họ để hỗ trợ quá trình chuyển đổi từ Celo blockchain sang Ethereum...

FCA Anh cảnh báo công ty quảng bá tài sản tiền điện tử.

FCA, cơ quan Quản lý Tài chính Anh, đã phát đi cảnh báo cuối cùng đối với các công ty quảng bá tài sản...

Người lãnh đạo hàng đầu từ Binance cảnh báo về nguy cơ mất đi tiềm năng của stablecoin của EU do sự không rõ...

Cán bộ cấp cao của Binance đang cảnh báo về khả năng loại bỏ tiềm năng ổn định của EU do sự không chắc...