Crypto.com đảm bảo giấy phép theo quy định ở Ý

0
206

Sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên trên thiết bị di động gần đây đã nhận được phê duyệt theo quy định để hoạt động ở Hy Lạp, Singapore và Dubai.

Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Crypto.com đã nhận được sự chấp thuận của các nhà quản lý Ý để cung cấp dịch vụ của mình ở quốc gia Địa Trung Hải – một động thái mà công ty cho biết phù hợp với tầm nhìn của họ về “xây dựng tăng trưởng lâu dài trong khu vực”.

Vào thứ Ba, Crypto.com thông báo rằng họ đã chính thức nhận được đăng ký và phê duyệt theo quy định từ Organismo Agenti e Mediatori, còn được gọi là OAM, cơ quan quản lý chống rửa tiền chính của Ý. Việc chấp thuận cho phép Crypto.com có hiệu quả khả năng cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình cho khách hàng Ý.

Crypto.com tuyên bố có hơn 50 triệu khách hàng trên khắp thế giới. Trong những tháng gần đây, sàn giao dịch đã nhận được giấy phép theo quy định để hoạt động ở Hy Lạp, Singapore và Dubai.

Ý là thị trường lớn thứ ba của Liên minh Châu Âu tính theo tổng sản phẩm quốc nội và các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang nhắm mục tiêu mở rộng quốc gia này. Theo báo cáo của Cointelegraph, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ gần đây đã bảo đảm sự chấp thuận của OAM để bắt đầu hoạt động tại quốc gia Địa Trung Hải. Vào tháng 5, Binance đã được OAM bật đèn xanh để phục vụ thị trường Ý.

Mặc dù cách tiếp cận quy định của Ý đối với tiền điện tử vẫn chưa thống nhất, nhưng chính phủ đã quan tâm đến việc thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain. Đầu tháng này, Bộ Phát triển Kinh tế của Ý đã thông báo rằng một số dự án blockchain có thể đủ điều kiện nhận được khoản trợ cấp lên tới 46 triệu đô la của chính phủ.

Trong khi đó, vào tháng 6, sàn giao dịch chứng khoán chính của Ý, Borsa Italiana, đã niêm yết cái gọi là quỹ giao dịch trao đổi “Bitcoin theo chủ đề”, cung cấp khả năng tiếp xúc với BTC cho các nhà đầu tư tổ chức Ý và các nhà lập kế hoạch nghỉ hưu.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here