Độ khó khai thác Bitcoin giảm do đợt nóng kỉ lục ở Texas

Độ khó khi khai thác một khối bitcoin đã giảm 5% vào thứ Năm khi các thợ đào tắt máy của họ để giảm nhu cầu điện năng trên lưới điện nhằm đối phó với đợt nắng nóng của Hoa Kỳ, đặc biệt là ở Texas.
Độ khó khai thác bitcoin sẽ tự động điều chỉnh hai tuần một lần để giữ thời gian cần thiết để khai thác một khối mới khoảng 10 phút. Khi sức mạnh tính toán được cắm vào mạng nhiều hơn, độ khó sẽ điều chỉnh cao hơn và khi sức mạnh tính toán được rút khỏi mạng – như đã xảy ra gần đây, độ khó điều chỉnh thấp hơn

Dữ liệu từ nhóm khai thác BTC.com cho thấy, độ khó vào thứ Năm đã giảm 5% xuống gần bằng mức hồi tháng 3.
Jason Mellerud, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Arcane Research, cho biết: “Độ khó đã giảm bớt khi các thợ mỏ Mỹ tắt máy trong thời gian đáng kể trong hai tuần qua do giá điện tăng cao do đợt nóng”.
Đây là lần giảm độ khó khai thác thứ ba liên tiếp và lần đầu tiên điều này xảy ra kể từ bốn lần giảm liên tiếp cách đây một năm khi các thợ đào Trung Quốc đóng gói giàn khoan của họ vì lệnh cấm khai thác bitcoin của nước này.
Mellerud tiếp tục: “Sự sụt giảm ban đầu trong hashrate vào giữa tháng 6 có thể là do giá BTC giảm mạnh”. “Nhưng đợt giảm thứ hai vào đầu tháng 7 có thể là do các thợ đào cắt điện do giá điện cao.”

Khi nhu cầu tăng lên trên một ngưỡng nhất định, một số thợ đào có thể mang lại nhiều doanh thu hơn bằng cách bán nguồn điện theo hợp đồng của họ cho lưới điện thay vì sử dụng nó để khai thác bitcoin. Còn được gọi là đáp ứng nhu cầu, phương thức này giúp cân bằng tải trên lưới điện bằng cách điều chỉnh nhu cầu trái ngược với nguồn cung.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...