Doanh số NFT giảm xuống mức thấp nhất một năm qua

  0
  316

  Sự bùng nổ của NFT được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh và lạc quan cũng như tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Tuy nhiên, thị trường gấu của Bitcoin có tác động tiêu cực đến hệ sinh thái tiền điện tử.

  NFT đã trở thành tâm điểm vào năm 2021 khi các nghệ sĩ, người có ảnh hưởng, sao hạng A và ngành công nghiệp thể thao cuối cùng đã biết đến một công cụ tương tác với người hâm mộ giúp công chúng nói chung kiếm tiền từ thành công của họ. Tuy nhiên, sự cường điệu xung quanh NFT đã không thể giữ vững lập trường khi doanh số bán hàng giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong một năm trong bối cảnh thị trường gấu tàn nhẫn vào năm 2022.

  Sự bùng nổ NFT, bắt đầu vào đầu năm 2021, duy trì vinh quang của nó cho đến tháng 5 năm 2022 – được hỗ trợ bởi hệ sinh thái tiền điện tử lành mạnh và lạc quan cũng như tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh của Bitcoin (BTC) để giữ mức giá cao nhất mọi thời đại của nó đã có tác động bất lợi đến hệ sinh thái tiền điện tử

  Doanh số NFT từ tháng 6 2021 tới tháng 6 2022

  Hệ sinh thái NFT đã ghi nhận hiệu suất tồi tệ nhất trong năm vào tháng 6 năm 2022 khi tổng số doanh thu hàng ngày giảm xuống còn khoảng 19.000 với giá trị ước tính là 13,8 triệu đô la – một con số được ghi nhận vào tháng 6 năm 2021.

  Tuy nhiên, vào năm ngoái, doanh số NFT hàng ngày với số lượng tương tự được coi là ấn tượng vì hệ sinh thái non trẻ chứng kiến các triển khai chính thống trên các ứng dụng khác nhau.

  Vốn hoá thị trường và khối lượng giao dịch

  Bằng chứng là dữ liệu từ nonfungible.com, hệ sinh thái NFT đã chứng kiến số lượng doanh thu hàng ngày cao nhất là 224.768 NFT vào ngày 24 tháng 9 năm 2021, trị giá 78,3 triệu đô la. Tuy nhiên, vụ mua bán lớn nhất tính theo giá trị đô la diễn ra vào ngày 1 tháng 5 năm 2022, khi 118.577 NFT được bán trong một ngày với giá 780,4 triệu đô la.

  Một số yếu tố chính tác động tiêu cực đến sự cường điệu xung quanh NFT là giá Ether (ETH) giảm, thiếu nhu cầu thị trường thứ cấp và phí gas phi thực tế. Kết quả là, trong ba tháng qua, vốn hóa thị trường của NFT đã giảm gần 40% trong khi mất hơn 66% khối lượng giao dịch, như dữ liệu từ NFTGo cho thấy.

  Giữa thị trường gấu, các doanh nhân tiền điện tử, bao gồm Changpeng “CZ” Zhao, đang giúp các chính phủ khám phá các trường hợp sử dụng NFT ở các công dân có ID. Gã khổng lồ truyền thông xã hội Meta’s Facebook gần đây đã công bố kế hoạch hỗ trợ NFT cho người sáng tạo.

  “Chúng tôi đang ra mắt NFT trên Facebook! Rất vui mừng được chia sẻ những gì tôi đang làm với mọi người.” pic.twitter.com/TaV66zRanV – Navdeep Singh (@navdeep_ua) ngày 29 tháng 6 năm 2022

  Người phát ngôn của Meta tiết lộ rằng việc triển khai NFT trên Facebook sẽ diễn ra từ từ, bắt đầu từ những người sáng tạo được chọn ở Hoa Kỳ.

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here