Sunday, October 17, 2021

Đồng hành cùng sự phát triển của Defi trên NEAR: Cập nhật về Ref Finance, Skyward, và Metapool

Các kênh truyền thông

25,495FansLike
1,292FollowersFollow
12,168SubscribersSubscribe

Với các Native tools có thể kể đến: Rainbow Bridge, Ref Finance, Sputnik DAO và còn nhiều hơn nữa, NEAR không chỉ làm cho DeFi có giá phải chăng mà còn dễ tiếp cận. Và bây giờ, với sự ra mắt của Metapool, Proximity, Skyward, và các dự án tuyệt vời khác, nó đang mở đầu cho thời kỳ hoàng kim của DeFi.

Đây là bài viết đầu tiên của loạt bài viết về hiện trạng của DeFi trên NEAR và sẽ cung cấp tổng quan về các bản cập nhật trên Ứng dụng NEAR DeFi.

Ref Finance

Nguồn: Medium

Ref Finance là một DEX thuộc sở hữu cộng đồng và L1 AMM thân thiện với Ethereum, được xây dựng trên NEAR. Phiên bản đầu tiên của nó chia sẻ nhiều điểm tương đồng với Uniswap V2 với các lợi ích bổ sung là hỗ trợ nhiều loại nhóm hơn,multi-hop pool và có thể cấu hình phí.

Kể từ khi ra mắt, Ref Finance đã rất thành công và không ngừng phát triển. Vào tháng 8, Ref Finance đã khởi động một cuộc đấu giá thông qua Skyward Finance, giúp Ref DAO huy động thành công hơn 2,5 triệu đô la Mỹ trong các pool NEAR, DAI và ETH.

Vào ngày 2 tháng 9, Ref Finance đã bắt đầu đưa farming vào hệ sinh thái NEAR với các pool sau:

  • $REF — $NEAR
  • $USDT — $NEAR
  • $DAI — $NEAR
  • $SKYWARD — $NEAR
  • $OCT — $ NEAR
  • $wETH — $NEAR

Và chỉ trong một tuần, Ref farm đã đạt 50 triệu đô la

Và vào ngày 10 tháng 9, Ref Finance cũng đã lên Coingecko

Vào ngày 13 tháng 9, lên Defi LLama

TVL của Ref Finance bùng nổ sau kể từ sau buổi ra mắt Ref Farming, từ $4 triệu đô la lên tới $72 triệu đô la.

Skyward Finance

Nguồn: Medium

Skyward Finance là launchpad hàng đầu được xây dựng nguyên bản trên NEAR. Nó cho phép phân phối token một cách công bằng và hình thành giá (price discovery) cho các dự án được xây dựng trên NEAR. Nó ra mắt vào ngày 23 tháng 6 năm nay và chỉ vài tuần sau khi bắt đầu đợt bán token $ SKYWARD đầu tiên (tăng gấp đôi giá vào cuối tuần!).
Lượt bán token khác sẽ diễn ra hàng tháng cho đến cuối tháng 12 năm 2021.

Nguồn: Medium

Vào đầu tháng 7, Skyward Finance được niêm yết trên Ref Finance và ngay sau đó đã trở thành một trong những pool thanh khoản lớn nhất.

Vào tháng 8, Ứng dụng Skyward đã có một vài thay đổi để đạt được trải nghiệm người dùng tối ưu và bổ sung các chức năng. Các nút đã được thêm vào để mua token $ nDAI và $ nWETH từ Ref hoặc để kết nối chúng qua Aurora. Ngoài ra, bây giờ người ta có thể gửi token từ Ref Finance.

Kể từ khi ra mắt, Skyward Finance đã có hai đợt bán token chính thức bằng token $ REF (từ Ref Finance) và $ OCT (từ Octopus Network), huy động được lần lượt là $ 6 và $ 10 triệu. Vào ngày 14 tháng 9, một IDO cho Paras khác đã được công bố, sẽ kết thúc vào ngày 21 tháng 9.

Skyward cũng được list trên DappRadarCoingeko và đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc, đứng đầu bảng xếp hạng DappRadar cho NEAR Protocol.

Nguồn: Medium

Để cập nhật tin tức mới nhất của Skyward Finance, hãy theo dõi họ trên Twitter.

Metapool

Nguồn: Medium

Metapool là một viên ngọc trai khác hình thành từ Hệ sinh thái NEAR. Lên mainnet từ tháng 8, nó đã tự tạo nên tên tuổi cho mình như một nền tảng NEAR DeFi hàng đầu. Điều làm cho Metapool trở nên độc đáo là nó cho phép người dùng stake vốn của họ theo cách an toàn, sinh lời nhiều hơn và linh hoạt hơn. Trên thực tế, số tiền stake theo quỹ được tự động phân bổ cho các validator hoạt động tốt nhất. $NEAR được stake sẽ được sử dụng làm tài sản thế chấp và những người stake nhận được liquid token của stNEAR mà họ có thể sử dụng để tham gia vào Ứng dụng DeFi.

Vào ngày 23 tháng 8, Metappol bắt đầu phân phối $ META như một động lực cho những người ủng hộ sớm trong cộng đồng. Việc phân phối token đã kết thúc vào ngày 10 tháng 9. Chương trình kết thúc với tổng 3,366,073 token NEAR khóa (khoảng 27 triệu đô la) trên nền tảng và phần thưởng là 10,870,000 token META.

Nguồn: Medium

Vào ngày 14 tháng 9, đội ngũ Metapool cũng đã công bố mối quan hệ đối tác mới với OIN Finance để cung cấp stUSD và nUSD cho các holder stNEAR và giờ đây cũng là những holder stPARAS cung cấp tài sản thế chấp trên nền tảng stablecoin.

Để đồng hành cùng với tương lai của liquid staking trên NEAR, hãy follow twittter của họ.

Trong bài viết này, chúng tôi đã đề cập qua những sự kiện chính của Ref Finance, Skyward Finance và Metapool. Để nhận cập nhật về sự phát triển của DeFi trên NEAR, hãy nhớ theo dõi và đọc bài viết tiếp theo sẽ tập trung vào Aurora, Rainbow Bridge và Sputnik DAO.

Tham gia và thảo luận tại đây nhé:

Thảo luận:  Telegram | Group Facebook 
Kênh truyền thông: Telegram Chanel | Fanpage | Youtube | TradingView

Cập nhật 24/7

Nhận email hàng ngày từ Saigon TradeCoin giúp việc đọc tin tức thực sự thú vị. Tham gia danh sách gửi thư của chúng tôi để cập nhật thông tin cập nhật miễn phí.

Bài mới nhất

Đừng bỏ lỡ...

Tin mới nhất

Đánh giá dự án

spot_img