Dora Factory là gì? Toàn tập về tiền điện tử Dora

Dora Factory (Dora) là gì?

Dora Factory là một trong những dự án blockchain có mã nguồn mở (Open-Source) đầu tiên hướng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng mở cho các DAO (Decentral Autonomous Organization) (Tổ chức tự vận hành phi tập trung) trên nền tảng Substrate.

Tầm nhìn của Dora Factory là xây dựng cơ sở hạ tầng DAO như là một loại dịch vụ, trao quyền cho mọi DAO với các bộ công cụ phù hợp để tương tác tốt hơn và khuyến khích các nhà phát triển mã nguồn mở trên con đường xây dựng liên doanh trong tương lai.

Những đặc điểm nổi bật của Dora

DAO-as-a-service

Dora Factory, người phụ trách có thể tự do khởi chạy DAO và thêm các pallet khác nhau theo cách đặc biệt dựa trên nhu cầu cụ thể của họ.

Cơ sở hạ tầng có thể lập trình (Programmable Infrastruture)

Để triển khai các tính năng mới, các nhà phát triển có thể tạo các pallet hữu ích và được thêm vào thời gian chạy parachain của Dora Factory hoặc Dora Factory Ethereum layer-2 thông qua quản trị. Các DAO quản lý các chức năng bằng cách thêm các pallet dựa trên nhu cầu của họ.

Được hỗ trợ bởi cộng đồng nhà phát triển

Được hỗ trợ bởi DoraHacks Global Hackathon Series và Hackerlink Grants, Dora Factory thu hút các hacker toàn cầu, cypherpunks và các nhà phát triển mã nguồn mở.

Cơ sở hạ tầng cho quản trị theo chuỗi

Chuyên về quản trị cộng đồng, Dora Factory ưu tiên các tính năng tối ưu hóa các quy trình quan trọng hàng ngày trong việc quản lý DAO, bao gồm bỏ phiếu bậc hai, quản lý quỹ tài trợ, tiền thưởng, kế hoạch gây quỹ, …

Cấu trúc của Dora Factory

Dora Factory bao gồm ba phần: Polkadot factory, Ethereum factory và virtual bridge. Mỗi DAO sẽ có một kho tiền mà tài sản của nó được giữ. Các bên liên quan của DAO sẽ có thể gửi, rút và quản lý tài sản của DAO.

Trên nền tảng Polkadot, các chức năng DAO có thể được thêm vào thông qua các pallet. Trên Ethereum, các DAO sẽ triển khai các hợp đồng thông minh quản trị cá nhân thông qua các hợp đồng Dora Factory. Dora Factory sẽ cho phép các nhà phát triển báo cáo các pallet được phát triển tùy chỉnh và các hợp đồng factory.

Ethereum và BSC factory

Dora Factory sẽ triển khai các factory con trên Ethereum và Binance Smart Chain. Một sub-factory sẽ là một tập hợp các hợp đồng factory sản xuất các hợp đồng thông minh cho các DAO riêng lẻ.

Dora Factory

Dora Factory Virtual Bridge

Trong giai đoạn đầu tiên của Dora Factory, các DAO sẽ phải chọn cơ sở hạ tầng mà họ muốn xây dựng – Polkadot, Ethereum hoặc BSC tùy thuộc vào mức độ liên quan của họ với các chuỗi công khai này.

Theo tờ Polkadot, sẽ có những cầu kết nối chuỗi phát lại (replay chain) Polkadot với các chuỗi công khai  (public chain) lớn như Ethereum và Bitcoin. Do đó, vấn đề xuyên chuỗi (cross-chain) tự động được giải quyết. Tuy nhiên, Dora Factory sẽ xây dựng virtual bridge đơn giản hóa để đưa các token bên ngoài hệ sinh thái polkadot vào parachain Dora Factory để các DAO có thể lưu trữ các tài sản token trong các cross-chain vault.

Thông tin về token Dora

Dora là mã thông báo tiện ích liên kết mạng với nhau. Người dùng và chủ sở hữu của Dora có thể stake, mine và pay mã thông báo Dora Token. Các nhà phát triển xây dựng sẽ được thưởng bằng mã thông báo Dora. Tổng nguồn cung ban đầu của Dora là 10.000.000

Chỉ số chính:

-Token name: Dora

– Ticker: Dora

– Blockchain: Updating…

– Token Standard: Updating…

– Contract: Updating…

–  Total supply: 10.000.000 Dora

Phân phối Token Allocation: Updating…

Token Economics: Dora

– DAO Staking

– Validator Staking, Mining and Inflation

– Network fee (tax)

– Network reward – Transaction fee

Dora Factory

Lộ trình phát triển (Roadmap)

Roadmap Polkadot factory

– Di chuyển các pallet chính sang substrate

– HackerLink Integration, tiền thưởng và trợ cấp

– Khởi chạy quadratic funding grant trên Kusama

– Khởi chạy mạng parachain POA trên Rococo và Kusama

– Phát hành giao diện người dùng độc lập cho DAO-as-a-Service

– Bắt đầu DAO-as-a-Service cho Kusama DAOs

– Nâng cấp sự đồng thuận của mạng lên NPoS trên Kusama

– Triển khai Parachain Mainnet trên Polkadot Bắt đầu DAO-as-a-Service cho Polkadot DAO

– Kích hoạt cross-chain vault

– Remove Sudo

Cách sở hữu Dora token

– Seed và Private Sale: Đã kết thúc.

– Public Sale: Updating…

Lưu ý: Seed và Private đều sẽ được khóa và vesting trong ít nhất 2 năm

– Sàn giao dịch: Updating…

Đội ngũ dự án, Nhà đầu tư & Đối tác

Đội ngũ dự án: Updating…

Nhà đầu tư & Đối tác:

– Quỹ đầu tư BlockDreamFund của sàn Okex đầu tư

– Những VC nổi tiếng đã tham gia seed và private bao gồm: NGC Ventures, Clovers Ventures, DFG, SNZ Holdings, AU21 Capital, Axia8 Ventures, Digital Renaissance Foundation, Candaq Fintech Group, Dealean Capital, Cabin VC, LD Capital and DoraHacks Ventures…

Dora Factory là dự án thứ 4 được đầu tư và ươm mầm bởi Clovers Ventures sau thành công vang dội của Injective Protocol, Kira Network và Channels Finance.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

HOOKED PROTOCOL LÀ GÌ ? TOÀN TẬP VỀ TIỀN ĐIỆN TỬ HOOK

Hooked Protocol là dự án thuộc mảng SocialFi (Social Finance) trên BNB Chain, đây cũng là mảng đang được nhiều người chú ý với...

TraderWagon là gì? Nền tảng Copy Trade hàng đầu hiện nay

Social Trading đang là xu hướng mới đem lại hàng nghìn tỉ USD trong thị trường Crypto. Ở đây, những New Trader có thể...

Sweatcoin (SWEAT) là gì? Xu hướng Move to Earn mới trên Near blockchain

Sweat Economy hay Sweatcoin là gì? Sweat Economy là một ứng dụng miễn phí, một game Move-to-earn với mô hình tương tự như Stepn. Sweat...

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...