Dự án stablecoin nên hợp tác thay vì cạnh tranh – Nhà sáng lập Frax

Sam Kazemian của Frax Finance cho biết, miễn là stablecoin “thanh khoản đang tăng tương ứng với nhau,” sẽ không bao giờ có sự cạnh tranh thực sự giữa các stablecoin.

Sam Kazemian, người sáng lập Frax Finance, cho biết các dự án Stablecoin cần phải có cách tiếp cận hợp tác hơn để tăng tính thanh khoản của nhau và hệ sinh thái nói chung.

Nói với Cointelegraph, Kazemian giải thích rằng miễn là stablecoin “thanh khoản đang tăng lên tương ứng với nhau” thông qua các nhóm thanh khoản được chia sẻ và các kế hoạch tài sản thế chấp, sẽ không bao giờ có sự cạnh tranh thực sự giữa các stablecoin.

Stablecoin FRAX của Kazemian là một stablecoin theo thuật toán phân đoạn với các phần cung cấp của nó được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp và các phần khác được hỗ trợ bằng thuật toán.

Kazemian giải thích rằng tăng trưởng trong hệ sinh thái stablecoin không phải là “trò chơi có tổng bằng không” vì mỗi mã thông báo ngày càng gắn bó với nhau và phụ thuộc vào hiệu suất của nhau.

FRAX sử dụng USD Coin của Circle (USDC) như một phần tài sản thế chấp của mình. DAI, một stablecoin phi tập trung được duy trì bởi Giao thức Maker, cũng sử dụng USDC làm tài sản thế chấp cho hơn một nửa số token đang lưu hành. Khi FRAX và DAI tiếp tục mở rộng vốn hóa thị trường, họ có thể sẽ cần thêm tài sản thế chấp USDC.

Tuy nhiên, Kazemian chỉ ra rằng nếu một dự án quyết định phá bỏ dự án khác, nó có thể có những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái.

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...